రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
యూఏఈ నౌకాదళంతో కలిసి ద్వైపాక్షిక 'నౌకాదళ సముద్ర భాగస్వామ్య విన్యాసాలు'లో పాల్గొన్న భారత నౌకాదళం
12 AUG 2023 5:49PM by PIB Hyderabad
యూఏఈ నౌకాదళంతో ద్వైపాక్షిక 'నౌకాదళ సముద్ర భాగస్వామ్య విన్యాసాలు'లో పాల్గొనేందుకు, ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్ వెస్ట్రన్ ఫ్లీట్, రియర్ అడ్మిరల్ వినీత్ మెక్‌కార్టీ ఆధ్వర్యంలో, భారత నౌకాదళ నౌకలు ఐఎన్‌ఎస్‌ విశాఖపట్నం & ఐఎన్‌ఎస్‌ త్రికండ్, ఈ నెల 08న దుబాయ్‌లోని పోర్ట్ రషీద్‌కు చేరుకున్నాయి.
రెండు దేశాల నౌకాదళాలు ఈ రోజు 'నౌకాదళ సముద్ర భాగస్వామ్య విన్యాసాలు' నిర్వహించాయి. వ్యూహాలు, విధానాలు, పరస్పర శిక్షణ ద్వారా రెండు నౌకాదళాల మధ్య అవగాహన, బంధాన్ని మెరుగుపరచడం లక్ష్యం.
పర్యటనలో భాగంగా, అబుదాబి నావల్ కమాండ్‌లో యూఏఈ నావల్ ఫోర్సెస్ డిప్యూటీ కమాండర్ బ్రిగేడియర్ అబ్దుల్లా ఫర్జ్ అల్ మెహైర్బీతో రియర్ అడ్మిరల్ మెక్‌కార్టీ సమావేశం అయ్యారు. పైరసీ, వస్తువుల అక్రమ రవాణా, మానవ రవాణా వంటి సవాళ్లను కలిసి ఎదుర్కోవడానికి, సముద్ర భద్రతను మెరుగుపరచడానికి, అవసరమైతే ఉమ్మడిగా 'మానవత సాయం & విపత్తు సహాయ కార్యకలాపాలు' చేపట్టడానికి అధికారులు ఇద్దరు నిర్ణయించారు.
యూఏఈలోని భారత రాయబారి శ్రీ సంజయ్ సుధీర్‌తోనూ రియర్ అడ్మిరల్ మెక్‌కార్టీ సమావేశం అయ్యారు. భారత్‌ & యూఏఈ నౌకాదళాల విన్యాసాల గురించి, నేవీ-టు-నేవీ సహకారంపై ప్రణాళిక గురించి వివరించారు.
నౌకాదళ విన్యాసాల్లో భారత్‌కు చెందిన రెండు నౌకలు పాల్గొనడం, 'సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం' కింద యూఏఈతో పెరుగుతున్న రక్షణ సంబంధాలకు సూచన అని రాయబారి శ్రీ సంజయ్ సుధీర్‌ అన్నారు.
కెప్టెన్ అశోక్ రావు నేతృత్వంలోని ఐఎన్‌ఎస్‌ విశాఖపట్నం, భారత నౌకాదళంలో ఉన్న అతి పెద్ద విధ్వంసకర నౌకల్లో ఒకటి. మజగావ్ డాక్స్ లిమిటెడ్ దీనిని పూర్తి స్వదేశీ పరిజ్ఞానంతో తయారు చేసింది. కెప్టెన్ ప్రమోద్ జి థామస్ నేతృత్వంలోని ఐఎన్‌ఎస్‌ త్రికండ్ అధునాతన స్టెల్త్ పరిజ్ఞానం ఉన్న యుద్ధనౌక. దీని సేవలు 2013లో ప్రారంభమయ్యాయి. ప్రతి అంశంలో అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో రూపొందిన ఈ నౌక రాడార్లకు చిక్కకుండా, వేగంగా, బలంగా పని చేస్తుంది.
INDIANNAVYPARTICIPATESINBILATERALNAVALMARITIMEPARTNERSHIPEXERCISEWITHUAENAVYQ0L1.jpeg)
INDIANNAVYPARTICIPATESINBILATERALNAVALMARITIMEPARTNERSHIPEXERCISEWITHUAENAVYDTBD.jpeg)
INDIANNAVYPARTICIPATESINBILATERALNAVALMARITIMEPARTNERSHIPEXERCISEWITHUAENAVYNGOH.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY PARTICIPATES IN BILATERAL NAVAL MARITIME PARTNERSHIP EXERCISE WITH UAE NAVY
12 AUG 2023 5:49PM by PIB Delhi
Two Indian Naval Ships INS Visakhapatnam and INS Trikand, under the command of Rear Admiral Vineet McCarty, Flag Officer Commanding Western Fleet, arrived at Port Rashid, Dubai on 08 Aug 2023 to participate in a bilateral Naval Maritime Partnership Exercise with the UAE Navy.
After two days of detailed planning, the two navies conducted the bilateral Maritime Partnership Exercise today, aimed to enhance the interoperability and synergy between the two navies by cross training on tactics, techniques and procedures while developing stronger professional bonds.
During his visit, Rear Admiral McCarty met Brigadier Abdullah Farj Al Mehairbi, the Deputy Commander of UAE Naval Forces at Abu Dhabi Naval Command. They agreed on increasing the interaction between the two Navies in order to jointly tackle the common challenges of piracy, smuggling, human trafficking, enhance maritime security and undertake joint Humanitarian Assistance & Disaster Relief operations, should the need arise.
The Admiral also called on H.E. Shri Sunjay Sudhir, the Ambassador of India to the UAE and updated him on the scope and conduct of the exercise and the road map of Navy to Navy cooperation between India and UAE.
The Ambassador highlighted that the presence of these two ships for the naval exercise is an indication of our growing Defence relations with UAE guided by the Comprehensive Strategic Partnership between our countries.
INS Visakhapatnam, commanded by Captain Ashok Rao, is one of the largest operational Destroyer in Indian Navy and is a completely indigenous warship made by the Mazagaon Docks Limited. NS Trikand, commanded by Captain Pramod G Thomas, is an advance stealth frigate commissioned in 2013. The ship is a contemporary warship with state of the art technology incorporated in every facet of its design to make her stable, stealthier, fast and formidable.
INDIANNAVYPARTICIPATESINBILATERALNAVALMARITIMEPARTNERSHIPEXERCISEWITHUAENAVYQ0L1.jpeg)
INDIANNAVYPARTICIPATESINBILATERALNAVALMARITIMEPARTNERSHIPEXERCISEWITHUAENAVYDTBD.jpeg)
INDIANNAVYPARTICIPATESINBILATERALNAVALMARITIMEPARTNERSHIPEXERCISEWITHUAENAVYNGOH.jpeg)