புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
தேசிய உயிரித் திட்டத்தின் கீழ் 6 பயோ சி.என்.ஜி ஆலைகள் மற்றும் 11,100-க்கும் மேற்பட்ட சிறிய உயிரி வாயு ஆலைகள் நிறுவப்பட்டுள்ளன
11 AUG 2023 10:10AM by PIB Chennai
01.04.2021 முதல் 31.03.2026 வரையிலான காலத்திற்கு புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம் தேசிய உயிரி எரிசக்தித் திட்டத்தை (என்பிபி) அறிவித்தது.
ரூ.1715 கோடி நிதி ஒதுக்கீட்டில் இரண்டு கட்டங்களாக இத்திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது. இத்திட்டத்தின் கீழ் உயிரி எரிசக்தி ஆலைகளை அமைப்பதற்கு மத்திய நிதி உதவி வழங்கப்படுகிறது.
31.07.2023 நிலவரப்படி, ஆறு பயோ சிஎன்ஜி ஆலைகள் மற்றும் 11,143 சிறிய உயிரி எரிவாயு ஆலைகள் நிறுவப்பட்டுள்ளன. மாநில மற்றும் யூனியன் பிரதேச வாரியான இந்த ஆலைகளின் விவரங்கள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
வரிசை எண்
மாநிலம் / யூனியன் பிரதேசம்
2.11.2022 அன்று வெளியிடப்பட்ட வழிகாட்டுதல்களின் கீழ் தொடங்கப்பட்ட ஆலைகளின் எண்ணிக்கை
சிறிய உயிரி எரிவாயு ஆலைகளின் எண்ணிக்கை
பயோ சிஎன்ஜி ஆலைகளின் எண்ணிக்கை
1
ஆந்திரப் பிரதேசம்
30
0
2
பீகார்
9
0
3
சத்தீஸ்கர்
118
0
4
கோவா
11
0
5
குஜராத்
224
0
6
ஹரியானா
43
0
7
கர்நாடக
2488
0
8
கேரளா
683
0
9
மத்தியப் பிரதேசம்
2083
0
10
மகாராஷ்டிரா
4167
3
11
ஒடிசா
96
0
12
பஞ்சாப்
835
1
13
ராஜஸ்தான்
20
0
14
தமிழ்நாடு
46
1
15
உத்தரப் பிரதேசம்
126
1
16
உத்தராகண்ட்
164
0
மொத்தம்
11143
6
தேசிய உயிரி எரிசக்தித் திட்டம், உயிரி எரிபொருளின் பயன்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது. எரிசக்தி உற்பத்திக்காக, வன அழிப்பு அபாயம் இதில் இல்லை.
இத்தகவலை மத்திய புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மற்றும் மின்துறை அமைச்சர் திரு ஆர்.கே.சிங் மக்களவையில் 10.08.2023 அன்று எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of New and Renewable Energy
6 BioCNG plants and more than 11,100 small biogas plants commissioned under National Bioenergy Programme
11 AUG 2023 10:10AM by PIB Delhi
The Union Minister for New & Renewable Energy and Power has informed that the Ministry of New and Renewable Energy notified the National Bioenergy Programme (NBP) in November, 2022 for the period 01.04.2021 to 31.03.2026. This programme, with a budgetary outlay of Rs. 1715 Crore, shall be implemented in two phases. The first phase has a budgetary outlay of Rs. 858 Crore. This programme provides Central Financial Assistance (CFA) for setting up of Bioenergy plants.
As on 31.07.2023, six BioCNG plants and 11,143 small biogas plants have been commissioned, sanctions for which have been issued under the NBP guidelines notified on 02.11.2022. The State/ UT-wise details of these plants are given below.
S. No.
State / Union Territory
No. of plants commissioned and sanctions for which have been issued under the NBP guidelines notified on 2.11.2022
No. of Small Biogas Plants
No. of BioCNG plants
1
Andhra Pradesh
30
0
2
Bihar
9
0
3
Chhattisgarh
118
0
4
Goa
11
0
5
Gujarat
224
0
6
Haryana
43
0
7
Karnataka
2488
0
8
Kerala
683
0
9
Madhya Pradesh
2083
0
10
Maharashtra
4167
3
11
Odisha
96
0
12
Punjab
835
1
13
Rajasthan
20
0
14
Tamil Nadu
46
1
15
Uttar Pradesh
126
1
16
Uttarakhand
164
0
Total
11143
6
National Bioenergy Programme, inter alia, promotes the utilization of biomass such as surplus agricultural residue, agro-based industrial residue, industrial wood-waste, forest residue, energy plantation based biomass etc. for energy generation and therefore would not pose a risk of deforestation.
This information has been given by the Union Minister for New & Renewable Energy and Power Shri R. K. Singh, in a written reply to a question, in Lok Sabha on August 10, 2023.