રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતીય ટપાલ સેવા (2021 અને 2022 બેચ)ના પ્રોબેશનરોએ આજે (11 ઓગસ્ટ, 2023) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી
11 AUG 2023 12:55PM by PIB Ahmedabad
આ પ્રસંગે બોલતા, રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે પોસ્ટ વિભાગ, તેની 160 વર્ષની નોંધપાત્ર સફર સાથે, આપણા રાષ્ટ્રની સેવાના દીવાદાંડી તરીકે ઊભો છે. લગભગ 1,60,000 પોસ્ટ ઓફિસનું તેનું વ્યાપક નેટવર્ક તેને વિશ્વનું સૌથી મોટું પોસ્ટલ નેટવર્ક બનાવે છે. તેણીએ ઉમેર્યું હતું કે ભારતીય પોસ્ટલ નેટવર્ક એકીકૃત થ્રેડ તરીકે કાર્ય કરે છે, જે આપણી સંસ્કૃતિ અને પરંપરાઓની વિશાળ શ્રેણીને એકસાથે બાંધે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ નાણાકીય સમાવેશમાં પોસ્ટ વિભાગની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી. તેઓ એ નોંધીને ખુશ હતાં કે વિભાગે નાણાકીય અંતરને દૂર કરવા અને સીમાંત સમુદાયોને સશક્ત કરવા માટે વ્યૂહાત્મક પહેલ હાથ ધરી છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે પોસ્ટ વિભાગે સરકારી સબસિડી, કલ્યાણ ચૂકવણી અને પેન્શનના વિતરણમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે પોસ્ટ ઓફિસ દ્વારા ભંડોળના સીમલેસ વિતરણથી વચેટિયાઓ પરની નિર્ભરતા ઓછી થઈ છે અને લિકેજમાં ઘટાડો થયો છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારતીય ટપાલ સેવા અધિકારીઓની ભૂમિકા આ દેશના લોકોની સેવા કરવાની આસપાસ ફરે છે અને તેથી ગ્રાહક કેન્દ્રીત અભિગમ જરૂરી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે ઇન્સ્ટન્ટ મેસેજિંગ અને સોશિયલ મીડિયા દ્વારા ચિહ્નિત થયેલ યુગમાં, પોસ્ટ વિભાગે તામમેલ માટે વિકસિત થવું જોઈએ. તેમને એ નોંધવામાં આનંદ થયો કે વિભાગ ડિજિટલ લેન્ડસ્કેપને અનુકૂલિત કરવા માટે તેની સેવાઓનું સક્રિયપણે આધુનિકીકરણ કરી રહ્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે યુવા પ્રોબેશનર્સના નવીન વિચારો આ પરિવર્તનકારી પ્રવાસમાં અમૂલ્ય સાબિત થશે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -

President's Secretariat
PROBATIONERS OF INDIAN POSTAL SERVICE CALL ON THE PRESIDENT
11 AUG 2023 12:55PM by PIB Delhi
The probationers of Indian Postal Service (2021 and 2022 Batch) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (August 11, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that the Department of Posts, with its remarkable 160-year journey, stands as a beacon of service to our nation. Its extensive network of nearly 1,60,000 Post Offices makes it the largest postal network in the world. She added that the Indian postal network acts as a unifying thread, binding together our vast array of cultures and traditions.
The President appreciated the role of the Department of Posts in financial inclusion. She was happy to note that the department has undertaken strategic initiatives to bridge the financial gap and empower marginalized communities. She noted that the Department of Posts has played a pivotal role in disbursing government subsidies, welfare payments, and pensions. She stated that seamless distribution of funds through post offices has reduced the dependency on intermediaries and minimized leakages.
The President said that the role of Indian Postal Service officers revolves around serving the people of this nation and therefore a customer-centric approach is required. She stated that in an age marked by instant messaging and social media, the Department of Posts must evolve to stay relevant. She was happy to note that the Department is actively modernizing its services to adapt to the digital landscape. She said that innovative ideas of young probationers will be invaluable in this transformative journey.
Please click here to see the President's Speech -