पोलाद मंत्रालय
कच्चे पोलाद उत्पादन आणि विक्री संदर्भात भारतीय पोलाद प्राधिकरणाची (सेल) पहिल्या तिमाहीत आतापर्यंतची सर्वोत्तम कामगिरी
11 AUG 2023 9:18AM by PIB Mumbai
भारतीय पोलाद प्राधिकरण मर्यादितने (सेल ) 30 जून 2023 रोजी संपलेल्या तिमाहीचे आर्थिक पारिणाम जाहीर केले आहेत . आर्थिक फलनिष्पत्तीचे मुख्य ठळक मुद्दे खाली नमूद केले आहेत:
आर्थिक वर्ष 2023-24 च्या पहिल्या तिमाहीच्या कामगिरीवर (स्वतंत्र ) एक दृष्टीक्षेप:
एकक
Q1 2022-23
Q4 2022-23
Q1 2023-24
कच्चे पोलाद उत्पादन
दशलक्ष टन
4.33
4.95
4.67
विक्रीचे प्रमाण
दशलक्ष टन
3.15
4.68
3.88
परिचालनामधून प्राप्त महसूल
₹ कोटी
24,029
29,131
24,358
व्याज, कर, घसारा आणि कर्जमाफीपूर्वी प्राप्ती (ईबीआयटीडीए )
₹ कोटी
2,606
3,401
2,090
करापूर्वी नफा (पीबीटी )
₹ कोटी
1,038
1,480
202
करानंतर नफा (पीएटी )
₹ कोटी
776
1,049
150
भारतीय पोलाद प्राधिकरणाने उत्पादन आणि विक्रीच्या संदर्भात पहिल्या तिमाहीत आतापर्यंतची सर्वोत्कृष्ट कामगिरी केली आहे. कंपनीने गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत कच्चे पोलाद उत्पादन आणि विक्री प्रमाणामध्ये अनुक्रमे 8% आणि 23% वाढ नोंदवली आहे.प्रमाणात वाढ झाली असूनही, किंमतीत घट झाल्यामुळे उलाढाल 1% वाढली आहे.
कोकिंग कोळशाच्या किमती स्थिर झाल्यामुळे आणि देशातील शाश्वत वापर वाढीसाठी बाजाराचा दृष्टिकोन सकारात्मक आहे त्यामुळे आगामी काळात हा फरक कमी होऊन सुधारण्याची शक्यता आहे. मध्यम मुदतीत नफा वाढवण्यासाठी कंपनी सहज प्रक्रिया करणारे आणि कार्यक्षमता सुधारणा प्रकल्प देखील हाती घेत आहे.

Ministry of Steel
SAIL records its best ever Q1 performance with respect to Crude Steel Production and Sales
11 AUG 2023 9:18AM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) declared its financial results for the quarter ending 30th June, 2023. The Key highlights of financial results are mentioned below:
Performance of Q1 FY 2023-24 (Standalone) at a glance:
Unit
Q1 2022-23
Q4 2022-23
Q1 2023-24
Crude Steel Production
Million Tonne
4.33
4.95
4.67
Sales Volume
Million Tonne
3.15
4.68
3.88
Revenue from Operations
Crore
24,029
29,131
24,358
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
₹ Crore
2,606
3,401
2,090
Profit Before Tax (PBT)
₹ Crore
1,038
1,480
202
Profit After Tax (PAT)
₹ Crore
776
1,049
150
SAIL achieved its best ever Q1 performance with respect to Productions and Sales. The company registered a growth in the Crude Steel Production and Sales Volumes by 8% and 23% respectively over CPLY (corresponding period last year). Despite increase in volumes, the turnover has increased by 1% due to decline in price realization.
With the coking coal prices stabilizing and the market outlook positive for sustained consumption growth in the country, margins are likely to improve going forward. The Company is also taking up debottlenecking and efficiency improvement projects to shore up the profitability in the medium term.