Ministry of Electronics & IT
Launch of Indian Web Browser Development Challenge (IWBDC)
09 AUG 2023 8:25PM by PIB Delhi
Ministry of Electronics & Information Technology (MeitY) launched the Indian Web Browser Development Challenge (IWBDC) on 9th August 2023 in Launch Programme organized at India Habitat Centre, New Delhi. Smt. Sunita Verma, Scientist G & Group Coordinator (R&D in Electronics & Information Technology), Shri Arvind Kumar, Controller of Certifying Authorities, MeitY and Dr. S. D. Sudarshan, Executive Director C-DAC, Bangalore jointly launched the browser development challenge. The challenge brochure was also unfolded by the dignitaries on the dais.
The Indian Web Browser Development Challenge is spearheaded by MeitY, CCA and C-DAC Bangalore.
The IWBDC is an Open Challenge Competition that seeks to inspire and empower technology enthusiasts, innovators, and developers from all corners of the country to create an indigenous web browser with its own trust store with an inbuilt CCA India root certificate, cutting edge functionalities and enhanced security & data privacy protection features.
Proposed browser would also focus on accessibility and user friendliness, ensuring built-in support for individuals with diverse abilities. Moreover, the browser envisions the ability to digitally sign documents using a crypto token, bolstering secure transactions and digital interactions.
Speaking during the event Smt Sunita Verma, Scientist G & GC (R&D in Electronics & IT) conveyed the message of Shri Alkesh Kumar Sharma, Secretary, MeitY that this challenge marks a significant stride towards an Aatmanirbhar Bharat, designed to strengthen India’s digital sovereignty through the development of the Indian Web Browser.
Expressing the views of Shri Bhuvnesh Kumar, Additional Secretary, MeitY, Smt. Verma added that MeitY has been at the forefront of several initiatives that are reshaping the future of our nation. This challenge addresses one of the critical components – Web browser – through which the end users accessing the Internet.
Smt Sunita Verma said that Digital India has revolutionized how our nation functions, empowering citizens, boosting the economy and enhancing overall governance. As we move forward, embracing technology and promoting indigenous innovation will be pivotal in realizing the vision of a self-reliant, digitally empowered India. She invited all the innovative minds of the country, be it academia, industry, start-up or individual to participate in this challenge and come out with an innovative web browser made in India for the world.
Shri Arvind Kumar, CCA, MeitY highlighted the crucial role played by CCA in ensuring the trustworthiness and security of digital certificates issued in India and help create a robust PKI infrastructure, enabling secure electronic transactions across the country. However, for SSL certificates, the country has been dependent for SSL certifies issued by Roots of Foreign entities. Initialising to develop its Own Browser with inbuilt India Root Certificate would help overcoming this challenge. India has moved a step ahead for making the country Internet Resilient which refers to a country’s ability to withstand and recover from various disruptions and threats that may impact its internet infrastructure and connectivity.
Shri S D Sudarshan, ED, C-DAC Bangalore explained the whole challenge competition. He mentioned that anybody can take part in this challenge and submit idea. There will be three rounds in the whole challenge, after first round i.e. ideation round 18 entries would be selected. In the second round 8 participants would be shortlisted to enter into final round. Finally one winner, first runner up and second runner-up would be selected. Throughout the challenge technical mentorship would be provided. Out of the total prize pool of Rs. 3.41 crore, winner would be facilitate with Rs. One crore. The winner would also be supported further to take the developed browser to next levels.
The programme was participated by more than 200 participants from government departments, industry, start-up and academia through on-line and off-line mode. A panel discussion was also organized wherein the queries of the participants were answered by MeitY, CCA and C-DAC officials.
The programme concluded with a call for all innovative minds to participate in the challenge and come out with an Indian Web Browser.

ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਵੈੱਬ ਬਰਾਊਜ਼ਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਚੈਲੇਂਜ (ਆਈਡਬਲਿਊਬੀਡੀਸੀ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
09 AUG 2023 8:25PM by PIB Chandigarh
ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਅਤੇ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ) ਨੇ 9 ਅਗਸਤ 2023 ਨੂੰ ਇੰਡੀਆ ਹੈਬੀਟੇਟ ਸੈਂਟਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਵੈੱਬ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਚੈਲੇਂਜ (ਆਈਡਬਲਿਊਬੀਡੀਸੀ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਨੀਤਾ ਵਰਮਾ, ਸਾਇੰਟਿਸਟ ਜੀ ਐਂਡ ਗਰੁੱਪ ਕੋਆਰਡੀਨੇਟਰ (ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਐਂਡ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ), ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਵਿੰਦ ਕੁਮਾਰ, ਸਰਟੀਫਾਇੰਗ ਅਥਾਰਿਟੀਆਂ ਦੇ ਕੰਟਰੋਲਰ, ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ ਅਤੇ ਡਾ. ਐੱਸ.ਡੀ.ਸੁਦਰਸ਼ਨ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਸੀ-ਡੈਕ, ਬੰਗਲੁਰੂ ਨੇ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਚੈਲੇਂਜ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ। ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਚੁਣੌਤੀ ਬਰੋਸ਼ਰ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ।
ਭਾਰਤੀ ਵੈੱਬ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਚੈਲੇਂਜ ਦੀ ਪਹਿਲ ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ, ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਇਨ ਕੰਪਿਊਟਰ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਏ) ਅਤੇ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਆਵ੍ ਐਡਵਾਂਸ ਕੰਪਿਊਟਿੰਗ (ਸੀ-ਡੈਕ) ਬੰਗਲੁਰੂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਆਈਡਬਲਿਊਬੀਡੀਸੀ ਇੱਕ ਖੁੱਲੀ ਚੁਣੌਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਹੈ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਤੋਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਉਤਸ਼ਾਹੀ, ਇਨੋਵੇਟਰਸ ਅਤੇ ਡਿਵੈਲਪਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰਦੀ ਹੈ ਤਾਕਿ ਉਹ ਇਨਬਿਲਟ ਸੀਸੀਏ ਇੰਡੀਆ ਰੂਟ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ, ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਕਾਰਜ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਉੱਨਤ ਦੇ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਡੇਟਾ ਗੋਪਨੀਯਤਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸਮੇਤ ਆਪਣੇ ਟਰੱਸਟ ਸਟੋਰ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਵੈੱਬ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਬਣਾ ਸਕਣ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਬਿਲਟ-ਇਨ ਸਮਰਥਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਉਪਯੋਗਕਰਤਾ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ’ਤੇ ਵੀ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਕ੍ਰਿਪਟੋ ਟੋਕਨ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਦਸਤਾਵੇਜਾਂ ’ਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਰੂਪ ਨਾਲ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਟਰੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਨੀਤਾ ਵਰਮਾ, ਸਾਇੰਟਿਸਟ ਜੀ ਐਂਡ ਜੀਸੀ (ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਅਤੇ ਆਈਟੀ ਵਿਚ ਆਰਐਂਡਡੀ) ਨੇ ਸਕੱਤਰ, ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ ਸ਼੍ਰੀ ਅਲਕੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ਰਮਾ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਚੁਣੌਤੀ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਵੈੱਬ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ ਦੀ ਡਿਜੀਟਲ ਪ੍ਰਭੂਸੱਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਡਿਜਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ, ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਵਰਮਾ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਭੁਵਨੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ ਕਈ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰੂਪ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਚੁਣੌਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤੱਤਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ, ਵੈੱਬ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ- ਜਿਸ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਅੰਤਿਮ ਉਪਯੋਗਕਰਤਾ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਦੇ ਹਨ, ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਨੀਤਾ ਵਰਮਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਲਿਆ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਇਆ ਹੈ, ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ-ਜਿਵੇਂ ਅਸੀਂ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ, ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਤੌਰ ’ਤੇ ਸਸ਼ਕਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ, ਉਹ ਚਾਹੇ ਸਿੱਖਿਆ ਜਗਤ, ਉਦਯੋਗ, ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਜਾਂ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਹੋਣ, ਇਸ ਚੁਣੌਤੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਣਿਆ ਇੱਕ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਵੈੱਬ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਲੈ ਕੇ ਆਏ।
ਸੀਸੀਏ, ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਵਿੰਦ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਡਿਜੀਟਲ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟਾਂ ਦੀ ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪੀਕੇਆਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸੀਸੀਏ ਦੁਆਰਾ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਐੱਸਐੱਸਐੱਲ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟਾਂ ਦੇ ਲਈ, ਦੇਸ਼ ਰੂਟਸ ਆਵ੍ ਫਾਰੇਨ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਐੱਸਐੱਸਐੱਲ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟਾਂ ’ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਨਬਿਲਟ ਇੰਡੀਆ ਰੂਟ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣਾ ਖੁਦ ਦਾ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਪਹਿਲ ਤੋਂ ਇਸ ਚੁਣੌਤੀ ’ਤੇ ਜਿੱਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਲਚਕੀਲਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਕਦਮ ਅੱਗੇ ਵਧ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿਸੇ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਅਤੇ ਖਤਰਿਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਉਸ ਦੇ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸੀ-ਡੈਕ ਬੰਗਲੁਰੂ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ ਡੀ ਸੁਦਰਸ਼ਨ, ਨੇ ਚੁਣੌਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਦੀ ਪੂਰੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਪੂਰੇ ਚੈਲੇਂਜ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਪੜਾਅ ਹੋਣਗੇ, ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਯਾਨੀ ਓਡੀਸ਼ਨ ਪੜਾਅ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 18 ਐਂਟਰੀਆਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਦੂਸਰੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਅੱਠ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਫਾਈਨਲ ਰਾਊਂਡ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜੇਤੂ, ਫਸਟ ਰਨਰ ਅੱਪ, ਅਤੇ ਸੈਕਿੰਡ ਰਨਰ ਅੱਪ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਪੂਰੀ ਚੁਣੌਤੀ ਦੌਰਾਨ ਤਕਨੀਕੀ ਸਲਾਹ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਕੁੱਲ ਇਨਾਮ 3.41 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਪੂਲ ਵਿੱਚੋਂ ਜੇਤੂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਵਿਕਸਿਤ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਨੂੰ ਅੱਗਲੇ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਲੈ ਜਾਣ ਲਈ ਜੇਤੂ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਵੀ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ, ਉਦਯੋਗ, ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਖੇਤਰ ਦੇ 200 ਤੋਂ ਵਧ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੇ ਔਨ-ਲਾਈਨ ਅਤੇ ਔਫ-ਲਾਈਨ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇੱਕ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ, ਸੀਸੀਏ ਅਤੇ ਸੀ-ਡੈਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਦੇ ਸਵਾਲਾਂ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਸਾਰੇ ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਨੂੰ ਚੁਣੌਤੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਵੈੱਬ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ਰ ਦੇ ਨਾਲ ਆਉਣ ਦੇ ਸੱਦੇ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਈ।