சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
நாட்டில் நான்கு மற்றும் ஆறு வழி தேசிய நெடுஞ்சாலை அமைத்தல்
09 AUG 2023 3:33PM by PIB Chennai
மாநில வாரியாக தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையத்தால் மேற்கொள்ளப்படும் நான்கு அல்லது ஆறு வழிச்சாலை பணிகளின் விவரங்கள் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. வடகிழக்கு மாநிலங்களில் உள்ள திட்டங்கள் பொதுவாக தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் மற்றும் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டுக் கழகம் லிமிடெட் (என்.எச்.ஐ.டி.சி.எல்), எல்லை சாலைகள் அமைப்பு (பி.ஆர்.ஓ) மற்றும் பல்வேறு மாநில பொதுப்பணித் துறைகள் (பி.டபிள்யூ.டி) போன்ற பிற செயலாக்க முகமைகள் மூலம் அமைச்சகத்தால் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. திரிபுரா மாநிலத்தில், சுமார் 25 கி.மீ நீளமுள்ள ஒரு பணி ரூ.2026 கோடி மொத்த மூலதன செலவில் என்.எச்.ஐ.டி.சி.எல் மூலம் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது.
மாநில நெடுஞ்சாலைகள் உள்ளிட்ட மாநில சாலைகளை புதிய தேசிய நெடுஞ்சாலைகளாக அறிவிக்க / மேம்படுத்த பல்வேறு மாநில அரசுகள் / யூனியன் பிரதேசங்களிடமிருந்து அமைச்சகம் தொடர்ந்து முன்மொழிவுகளைப் பெற்று வருகிறது. மாநில நெடுஞ்சாலைகள் (எஸ்.எச்) உள்ளிட்ட மாநில சாலைகள் நன்கு நிறுவப்பட்ட கொள்கைகளின் அடிப்படையில் அவ்வப்போது தேசிய நெடுஞ்சாலைகளாக அறிவிக்கப்படுகின்றன. என்.எச்.களை அறிவிப்பதற்கான முக்கிய அளவுகோல்கள் பின்வருவனவற்றை உள்ளடக்குகின்றன:
i. நாட்டின் நீளம் / அகலம் வழியாகச் செல்லும் சாலைகள்.
ii. அண்டை நாடுகள், தேசியத் தலைநகரங்களை மாநிலத் தலைநகரங்களுடன் / பரஸ்பரம் மாநிலத் தலைநகரங்கள், பெரிய துறைமுகங்கள், பெரிய துறைமுகங்கள் அல்லாத துறைமுகங்கள், பெரிய தொழில்துறை மையங்கள் அல்லது சுற்றுலா மையங்களுடன் இணைத்தல்.
iii. மலைப்பாங்கான மற்றும் தனிமைப்படுத்தப்பட்ட பகுதிகளில் முக்கியமான மூலோபாயத் தேவைகளைக் கொண்ட சாலைகள்.
4. பயண தூரத்தை கணிசமாகக் குறைத்து, கணிசமான பொருளாதார வளர்ச்சியை அடையும் தமனிச் சாலைகள்.
5. பின்தங்கிய பகுதி மற்றும் மலைப்பகுதியின் பெரும் பகுதிகளைத் திறக்க உதவும் சாலைகள்.
6. 100 கி.மீ. நீளமுள்ள தேசிய நெடுஞ்சாலைகளை அடைவதற்குப் பங்களிக்கும் சாலைகள்.
7. பிரதம மந்திரி கதி சக்தி தேசிய பெருந்திட்டத்துடன் (என்.எம்.பி) ஒருங்கிணைப்பு
மாநில நெடுஞ்சாலைகள் (எஸ்.எச்) உட்பட சில மாநில சாலைகளை அவ்வப்போது தேசிய நெடுஞ்சாலைகளாக அறிவிப்பதை அமைச்சகம், அளவுகோல்களின் பூர்த்தி, இணைப்பின் தேவை, ஒருவருக்கொருவர் முன்னுரிமை மற்றும் நிதி கிடைக்கும் தன்மை ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் கருதுகிறது.
தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையத்தால் மேற்கொள்ளப்பட்ட நான்கு/ ஆறு வழிச்சாலை பணிகளின் மாநில வாரியான விவரங்கள்
இத்தகவலை மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் நிதின் கட்கரி மாநிலங்களவையில் இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.
*****
சீனியர் இல்லை
மாநிலத்தின் / யூனியன் பிரதேசத்தின் பெயர்
மொத்த பணிகளின் எண்ணிக்கை
மொத்த நீளம் (கி.மீ.யில்)
மொத்த மூலதனச் செலவு (ரூ. கோடியில்)
1
ஆந்திரப் பிரதேசம்
23
514
16832
2
அசாம்
10
220
7100
3
பீகார்
24
1033
37375
4
சத்தீஸ்கர்
6
250
6427
5
குஜராத்
20
724
15535
6
ஹரியானா
22
656
27363
7
இமாச்சலப் பிரதேசம்
8
160
8703
8
ஜார்க்கண்ட்
11
410
12539
9
கர்நாடக
25
1179
36460
10
கேரளா
19
583
50458
11
மத்தியப் பிரதேசம்
25
820
17000
12
மகாராஷ்டிரா
45
1967
50488
13
ஒடிசா
18
722
15845
14
பஞ்சாப்
23
816
31352
15
ராஜஸ்தான்
19
623
14864
16
தமிழ்நாடு
34
963
32545
17
தெலங்கானா
11
374
10829
18
உத்தரப் பிரதேசம்
46
1684
63612
19
உத்தரகண்ட்
14
257
12827
20
மேற்கு வங்காளம்
7
405
10358
21
டெல்லி
6
70
8664
22
ஜம்மு & காஷ்மீர்
16
340
24855

Ministry of Road Transport & Highways
Construction of Four and Six Lane National Highway in the Country
09 AUG 2023 3:33PM by PIB Delhi
The state-wise details of four/six lane works undertaken by National Highways of Authority (NHAI) are annexed. The projects in the North-Eastern States are generally taken up by the Ministry through its other executing agencies such as National Highways & Infrastructure Development Corporation Limited (NHIDCL), Border Roads Organization (BRO) and various State Public Works Departments (PWDs). In the State of Tripura, one work of around 25 km length with total capital cost of Rs. 2026 crore is under implementation by NHIDCL.
The Ministry keeps on receiving proposals from various State Governments /UTs, for declaration / upgradation of State Roads, including State Highways (SHs), as new NHs. State roads, including State Highways (SHs), are declared as National Highways (NHs) from time to time on the basis of well-established principles. The important criteria for declaration of NHs include the following:
i. Roads running through length / breadth of the country.
ii. Connecting adjacent countries, National Capitals with State Capitals / mutually the State Capitals, major ports, non-major ports, large industrial centers or tourist centers.
iii. Roads having important strategic requirement in hilly and isolated area.
iv. Arterial roads which enable sizeable reduction in travel distance and achieve substantial economic growth.
v. Roads which help in opening up large tracts of backward area and hilly region.
vi. Roads contributing towards achievement of National Highways grid of 100 km.
vii. Synergy with PM Gati Shakti National Master Plan (NMP)
The Ministry considers declaration of some State roads, including State Highways (SHs), as NHs from time to time based on the fulfillment of the criteria, requirement of connectivity, inter-se priority and availability of funds.
State-wise details of four/six lane works undertaken by NHAI
Sr. No
Name of the State / Union Territory
Total No. of Works
Total Length (in km)
Total Capital Cost (in Rs. Crore)
1
Andhra Pradesh
23
514
16832
2
Assam
10
220
7100
3
Bihar
24
1033
37375
4
Chhattisgarh
6
250
6427
5
Gujarat
20
724
15535
6
Haryana
22
656
27363
7
Himachal Pradesh
8
160
8703
8
Jharkhand
11
410
12539
9
Karnataka
25
1179
36460
10
Kerala
19
583
50458
11
Madhya Pradesh
25
820
17000
12
Maharashtra
45
1967
50488
13
Odisha
18
722
15845
14
Punjab
23
816
31352
15
Rajasthan
19
623
14864
16
Tamil Nadu
34
963
32545
17
Telangana
11
374
10829
18
Uttar Pradesh
46
1684
63612
19
Uttarakhand
14
257
12827
20
West Bengal
7
405
10358
21
Delhi
6
70
8664
22
Jammu & Kashmir
16
340
24855
This information was given by the Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply to the Rajya Sabha today.