గణాంకాలు- కార్యక్రమాల అమలు మంత్రిత్వ శాఖ
పట్టణ ప్రాంతాలకు పురుషుల వలస
07 AUG 2023 3:24PM by PIB Hyderabad
జూలై 2020-జూన్ 2021 మధ్యకాలంలో నేషనల్ శాంపిల్ సర్వే కార్యాలయం (ఎన్.ఎస్.ఎస్.ఒ), స్టాటిస్టిక్స్ అండ్ ప్రోగ్రామ్ ఇంప్లిమెంటేషన్ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించిన పీరియాడిక్ లేబర్ ఫోర్స్ సర్వే (పి.ఎల్.ఎఫ్.ఎస్)లో ఇంటి సభ్యుల వలస వివరాలపై సమాచారాన్ని సేకరించి 'భారతదేశంలో వలసలు 2020-21' ' అనే నివేదికను విడుదల చేసింది. మంత్రిత్వ శాఖ విడుదల చేసిన 'మైగ్రేషన్ ఇన్ ఇండియా, 2020-21' అనే ఈ నివేదిక ప్రకారం రాష్ట్రాలలోగ్రామీణ ప్రాంతాల పరంగా చివరి సాధారణ నివాస స్థలం ద్వారా పట్టణ ప్రాంతాలకు వలస వచ్చిన పురుషుల (వయస్సుతో సంబంధం లేకుండా) శాతం 53.7. ఈ సమాచారాన్ని స్టాటిస్టిక్స్ అండ్ ప్రోగ్రామ్ ఇంప్లిమెంటేషన్ మంత్రిత్వ శాఖ, ప్రణాళికా మంత్రిత్వ శాఖ మరియు కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖల సహాయ మంత్రి రావు ఇంద్రజిత్ సింగ్ ఈరోజు రాజ్యసభకు ఇచ్చిన ఒక లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
MALE MIGRATION TO URBAN AREAS
07 AUG 2023 3:24PM by PIB Delhi
In the Periodic Labour Force Survey (PLFS) conducted by National Sample Survey Office (NSSO), Ministry of Statistics and Programme Implementation during July 2020 - June 2021, information on migration particulars of the household members were collected and the report titled 'Migration in India, 2020-21' was released. As per this report titled 'Migration in India, 2020-21' released by the Ministry, the percentage of male migrants across states (irrespective of age) who migrated to urban areas by location of last usual place of residence in terms of rural areas is 53.7.
This information was given by the Minister of State (I/C) for the Ministry of Statistics and Programme Implementation, Ministry of Planning and Minister of State in the Ministry of Corporate Affairs, Rao Inderjit Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.