குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
சென்னை பல்கலைக்கழகத்தின் 165-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசுத் தலைவர் பங்கேற்பு
ஒரு சமூகமாக நமது மாணவர்களின் முழுமையான வளர்ச்சி மற்றும் நல்வாழ்வை ஊக்குவிக்கும் சூழலை நாம் உருவாக்க வேண்டும்: குடியரசு தலைவர் முர்மு
06 AUG 2023 12:51PM by PIB Chennai
சென்னையில் இன்று (ஆகஸ்ட் 6, 2023) நடைபெற்ற சென்னைப் பல்கலைக்கழகத்தின்165-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு கலந்து கொண்டு உரையாற்றினார் .
விழாவில் பேசிய குடியரசுத் தலைவர், 1857-ம் ஆண்டு தொடங்கப்பட்ட சென்னைப் பல்கலைக்கழகம் இந்தியாவின் பழமையான நவீன பல்கலைக்கழகங்களில் ஒன்று என்ற பெருமையைப் பெற்றுள்ளது என்றார். இப்பல்கலைக்கழகம் அறிவைப் பரப்புவதில் முக்கியப் பங்காற்றியுள்ளது. 165 ஆண்டுகளுக்கும் மேலான தனது பயணத்தில், சென்னைப் பல்கலைக்கழகம் உயர்தர கல்வியாளர்களைக் கண்டு பிடித்து, அறிவார்ந்த ஆர்வத்தையும் விமர்சன சிந்தனையையும் வளர்க்கும் சூழலை வழங்கியுள்ளது. எண்ணற்ற அறிஞர்களையும், தலைவர்களையும், தொலைநோக்குப் பார்வை கொண்டவர்களையும் உருவாக்கி, கற்றலின் தொட்டிலாக அது இருந்து வருகிறது. இது ஒரு கலங்கரை விளக்கமாகவும் செயல்பட்டுள்ளது, இந்தியாவின் தென் பிராந்தியத்தில் பல புகழ்பெற்ற பல்கலைக்கழகங்களை நிறுவுவதற்கும் வளர்ச்சிக்கும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
சென்னைப் பல்கலைக்கழகத்தின் வளமான வரலாறு மற்றும் பெருமைமிக்க பாரம்பரியம் ஆகியவற்றைக் குறிப்பிட்ட குடியரசுத் தலைவர், இந்த நிறுவனத்தின் முன்னாள் மாணவர்கள் உலகளாவிய சிறப்பு மையமாக அதன் வளர்ச்சியில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கை வகிக்க முடியும் என்று கூறினார். அவர்களால் இளம் மாணவர்களுக்கு வழிகாட்ட முடியும். பல்கலைக்கழகத்தின் முன்னேற்றத்திற்காக முன்னாள் மாணவர்களை அணுகி அவர்களின் ஒத்துழைப்பைப் பெற வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
சென்னைப் பல்கலைக்கழகம் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்விக் கலாச்சாரத்தை ஊக்குவித்துள்ளது என்று குடியரசுத் தலைவர் குறிப்பிட்டார். சென்னைப் பல்கலைக்கழகம் அதிநவீன ஆராய்ச்சியில் அதிக முதலீடு செய்ய வேண்டும் என்றும், பல்துறை ஆய்வுகளை ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்றும், சர்வதேச ஒத்துழைப்பை ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார். நாடும் உலகமும் எதிர்கொள்ளும் பிரச்சினைகளுக்கு கற்றல் அடிப்படையிலான தீர்வுகளைக் கண்டுபிடிப்பதில் சென்னைப் பல்கலைக்கழகம் முன்னணியில் இருக்க வேண்டும் என்றார்.
மிகவும் போட்டி நிறைந்த இன்றைய சூழலில், கல்வியில் சிறந்து விளங்குவதற்கான நிர்பந்தம், நல்ல நிறுவனங்களில் சேர முடியாது என்ற அச்சம், மதிப்புமிக்க வேலை கிடைக்காதோ என்ற கவலை மற்றும் பெற்றோர்கள் மற்றும் சமூகத்தின் எதிர்பார்ப்புகளின் சுமை ஆகியவை நமது இளைஞர்களிடையே கடுமையான மன அழுத்தத்தை ஏற்படுத்துகின்றன என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். இப்பிரச்னைக்கு தீர்வு காணவும், மாணவர்களின் முழுமையான வளர்ச்சி மற்றும் நல்வாழ்வை ஊக்குவிக்கும் சூழலை உருவாக்கவும் ஒரு சமூகமாக நாம் ஒன்றிணைவது முக்கியம். எந்தவொரு பதட்டத்தையும் மாணவர்களை ஒருபோதும் பாதிக்க அனுமதிக்க வேண்டாம் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். அவர்களின் திறமைகள் மீது நம்பிக்கை வைத்து முன்னேற வேண்டும் என்று அறிவுறுத்தினார்.
தீர்ப்புக்கு அஞ்சாமல் மாணவர்கள் தங்கள் அச்சங்கள், கவலைகள் மற்றும் போராட்டங்களைப் பற்றி விவாதிக்க வசதியாக உணரும் இருவழி தகவல்தொடர்புகளை ஊக்குவிக்கும் சூழலை கல்வி நிறுவனங்கள் உருவாக்க வேண்டும் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். சவால்களை நம்பிக்கையுடனும் தைரியத்துடனும் எதிர்கொள்வதற்கு நேசிக்கப்படும், மதிக்கப்படும் மற்றும் அதிகாரமளிக்கப்பட்ட சூழலை நமது இளைஞர்கள் உருவாக்க நாம் ஒன்றிணைந்து செயல்பட முயற்சிக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES 165TH CONVOCATION OF UNIVERSITY OF MADRAS
AS A SOCIETY WE HAVE TO CREATE AN ENVIRONMENT THAT PROMOTES HOLISTIC GROWTH AND WELL-BEING OF OUR STUDENTS: PRESIDENT MURMU
06 AUG 2023 12:51PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced and addressed the 165th convocation of University of Madras in Chennai today (August 6, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that founded in the year 1857, the University of Madras has the distinction of being one of the oldest modern universities in India. This university has played a critical role in dissemination of knowledge. Throughout its journey of over 165 years, University of Madras has adhered to high standards of academics, providing an environment that fosters intellectual curiosity and critical thinking. It has been a cradle of learning, producing countless scholars, leaders, and visionaries. It has also served as a lighthouse, playing a pivotal role in the establishment and growth of many reputed universities in the southern region of India.
Referring to the rich history and glorious legacy of the University of Madras, the President said that the alumni of this institution can play a significant role in its growth as a global centre of excellence. They can mentor the young students. She added that the University should also reach out to the alumni to seek their cooperation for the betterment of the institution.
The President noted that the University of Madras has promoted a culture of research and academic rigor. She urged the University of Madras to invest more in cutting-edge research, encourage inter-disciplinary studies, and promote international collaborations. The University of Madras should be at the forefront of finding learning-based solutions to the problems being faced by the nation and the world at large.
The President said that in today's highly competitive environment, the pressure to excel in academics, the fear of not getting into good institutions, the anxiety of not landing a prestigious job, and the weight of expectations from the parents and the society are causing acute mental stress amongst our youth. It is important that we come together as a society to address this issue and create an environment that promotes holistic growth and well-being of our students. She urged students to never let any anxiety over-whelm them. She advised them to have faith in their abilities and keep moving forward.
The President said that educational institutions should create an atmosphere that promotes two-way communication, where students feel comfortable discussing their fears, anxieties, and struggles without being afraid of judgment. We must strive to work collectively to create such an atmosphere where our youth feels loved, valued and empowered to face the challenges with confidence and courage.
Please click here to see the President's Speech -