Ministry of Defence
INDUCTION OF ELECTRIC VEHICLES IN ARMY
04 AUG 2023 2:00PM by PIB Delhi
The Indian Army is planning to introduce phased induction of a limited number of Electric Vehicles (EVs) in ‘peace stations’ across the country. The aims and objectives are to adapt to the latest technological advancements, give impetus to green energy and reduce dependency on fossil fuels. The Indian Army is inducting the following EVs across the country:
• Light Vehicles (Electric)
• Buses (Electric)
• Motor Cycles (Electric)
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Adala Prabhakara Reddy and Shri Margani Bharat in Lok Sabha today.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ராணுவத்தில் மின்சார வாகனங்கள் பயன்பாடு
04 AUG 2023 2:00PM by PIB Chennai
நாடு முழுவதும் உள்ள ராணுவ மையங்களில் குறைந்த எண்ணிக்கையிலான மின்சார வாகனங்களை படிப்படியாக அறிமுகப்படுத்தி பயன்பாட்டுக்கு கொண்டுவர ராணுவம் திட்டமிட்டுள்ளது. நவீன தொழில்நுட்ப முன்னேற்றங்களுக்கு ஏற்ப மாற்றங்களை ஏற்படுத்துவது, பசுமை எரிசக்திக்கு உத்வேகம் அளிப்பது மற்றும் புதைபடிவ எரிபொருட்களை சார்ந்திருப்பதைக் குறைப்பது ஆகியவை இதன் நோக்கங்களாகும். ராணுவம் நாடு முழுவதும் பின்வரும் வகைகளில் மின்சார வாகனங்களை கொள்முதல் செய்து பயன்படுத்த தொடங்கியுள்ளது.
• இலகுரக வாகனங்கள்
• பேருந்துகள்
• இரு சக்கர வாகனங்கள்
இத்தகவலை பாதுகாப்புத் துறை இணையமைச்சர் திரு அஜய் பட் இன்று மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.