Ministry of Defence
PORT CALL OF INS SAHYADRI AND INS KOLKATA TO PORT MORESBY, PAPUA NEW GUINEA
03 AUG 2023 2:22PM by PIB Delhi
Indian Naval Ships Sahyadri and Kolkata, mission deployed in the Eastern IOR, arrived at Port Moresby on 02 Aug 23, for enhancing maritime partnership and cooperation with Papua New Guinea.
During the port call, the crew from the two ships will engage with personnel from PNG Defence Forces in a wide range of activities including professional interactions, cultural exchanges, Yoga sessions and ships visits. The port call is aimed at strengthening ties between India and Papua New Guinea in the maritime domain.
INS Sahyadri is the third ship of the indigenously designed and built Project-17 class multirole stealth frigates and is commanded by Capt Rajan Kapoor. INS Kolkata is the first ship of the indigenously designed and built Project-15A class destroyers and is commanded by Capt Sharad Sinsunwal. Both the ships have been built at Mazagon Dock Ltd, Mumbai and are armed with an array of modern weapons and sensors which can address threats in all three dimensions.
PORTCALLOFINSSAHYADRIANDINSKOLKATATOPORTMORESBY,PAPUANEWGUINEA4SKV.jpeg)
PORTCALLOFINSSAHYADRIANDINSKOLKATATOPORTMORESBY,PAPUANEWGUINEA0JE5.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
आयएनएस सह्याद्री आणि आयएनएस कोलकाता यांची पापुआ न्यू गिनी येथील पोर्ट मोरेस्बी बंदराला भेट
03 AUG 2023 6:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 ऑगस्ट 2023
पापुआ न्यू गिनीसोबत सागरी भागीदारी आणि सहकार्य वाढवण्यासाठी पूर्व हिंद महासागर प्रदेशात तैनात असलेली भारतीय नौदलाची सह्याद्री आणि कोलकाता ही जहाजे, 02 ऑगस्ट 2023 रोजी पोर्ट मोरेस्बी येथे पोहोचली आहेत.
या बंदरावरील थांब्यादरम्यान, दोन्ही जहाजांचे कर्मचारी पापुआ न्यू गिनी संरक्षण दलातील कर्मचार्‍यांसह व्यावसायिक संवाद, सांस्कृतिक देवाणघेवाण, योग सत्र आणि जहाज भेटी यासह विविध उपक्रमांमध्ये व्यग्र राहतील. सागरी क्षेत्रात भारत आणि पापुआ न्यू गिनी या देशांतील संबंध मजबूत करणे हा या बंदर भेटीचा मुख्य उद्देश आहे.
आयएनएस सह्याद्री हे स्वदेशी बनावटीची रचना आणि बांधणी असलेले प्रोजेक्ट-17 क्लास मल्टीरोल स्टेल्थ फ्रिगेट्स प्रकारचे तिसरे जहाज आहे आणि त्याचे नेतृत्व कॅप्टन राजन कपूर करतात. आयएनएस कोलकाता हे स्वदेशी बनावटीची रचना आणि बांधणी असलेले प्रोजेक्ट-15A वर्गातील डिस्ट्रॉयर प्रकारातील पहिले जहाज आहे आणि त्याचे नेतृत्व कॅप्टन शरद सिन्सुनवाल करत आहेत. दोन्ही जहाजे माझगाव डॉक लिमिटेड, मुंबई येथे बांधली गेली आहेत आणि आधुनिक शस्त्रे आणि सेन्सर्सने सज्ज आहेत जी जमीन, आकाश आणि जल या तिन्ही आयामातून निर्माण होणाऱ्या धोक्यांचा सामना करण्यासाठी सज्ज आहेत.
PORTCALLOFINSSAHYADRIANDINSKOLKATATOPORTMORESBY,PAPUANEWGUINEA4SKV.jpeg)
PORTCALLOFINSSAHYADRIANDINSKOLKATATOPORTMORESBY,PAPUANEWGUINEA0JE5.jpeg)