ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
2023 జూలై నాటికి రికార్డుస్థాయిలో ఉత్పత్తి సాధించిన ఎన్‌.ఎం.డి.సి 100 మిలియన్‌ టన్నుల మైనింగ్‌ కంపెనీగా రూపుదిద్దుకుంటున్న ఎన్‌.ఎం.డి.సి
02 AUG 2023 12:43PM by PIB Hyderabad
నేషనల్‌ మినరల్‌ డవలప్‌మెంట్‌ కార్పొరేషన్‌ (ఎన్‌.ఎం.డి.సి), కేంద ఉక్కు మంత్రిత్వశాఖ కింద పనిచేస్తున్న
నవరత్న కంపెనీ. ఈ సంస్థ 2023 జూలై నాటికి అద్భుత ఫలితాలను సాధించింది. 2024 ఆర్థిక సంవత్సరానికి సంబంధించి ఇప్పటివరకు ఈ సంస్థ రికార్డు ఫలితాలను సాధించింది. 100 మిలియన్‌ టన్నుల మైనింగ్‌ కంపెనీగా ఈ సంస్థముందుకు వెళుతున్నది. ఎన్‌.ఎం.డి.సి వరుసగా రెండు ఆర్థిక సంవత్సరాలలో చరిత్రాత్మక 40 మిలియన్‌ టన్నుల ఉత్పత్తిని దాటి పోతున్నది.
ఈ కంపెనీ ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో 2023 జూలై నాటికి 13.15 మిలియన్‌ టన్నుల ఇనుప ఖనిజాన్ని
ఉత్పత్తి చేయగా అందులో 14.18 మిలియన్‌ టన్నులు అమ్మివేసింది. ఉత్పత్తి ,అమ్మకాలలో ఇంతకు ముందు సంవత్సరంతో పోలిస్తే వరుసగా 20 శాతం, 33.5 శాతం వృద్ధి సాధించింది.2023 జూలై ఒక్క నెలలోనే ఎన్‌.ఎం.డి.సి సంస్థ 2.44 మిలియన్‌ టన్నుల ఇనుప ఖనిజాన్ని ఉత్పత్తి చేయగా, 3.03 మిలియన్‌ టన్నులను విక్రయించింది. దీనితో నెలవారీ వృద్ధి ఉత్పత్తిలో 19 శాతం , విక్రయంలో 2.7 శాతం గా ఉంది.

Ministry of Steel
NMDC reports record-breaking production for the period up to July 2023
National Miner on way towards becoming a 100 Million Tonnes mining company
02 AUG 2023 12:43PM by PIB Delhi
National Mineral Development Corporation (NMDC), a Navratna miner under the Ministry of Steel, has reported record-breaking production for the period up to July 2023. The National Miner has delivered record performances in FY24 so far and is paving the way towards becoming a 100 MT (Million Tonnes) mining company. NMDC is also gearing up to surpass its historic production of 40 MT for two fiscals in a row.
The company produced 13.15 million tonnes and sold 14.18 million tonnes of iron ore upto July 2023, showing a year-on-year growth of 20% and 33.5% in production and sales respectively. In July alone, the mining major produced 2.44 million tonnes and sold 3.03 million tonnes of iron ore, showing a month-on-month growth of 19% and 2.7% in production and sales respectively.