యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశంలో తొలిసారిగా జరుగుతున్న ఏసియన్ యూత్, జూనియర్ వెయిట్ లిఫ్టింగ్ ఛాంపియన్షిప్ పోటీలను గ్రేటర్ నోయిడాలో ప్రారంభించిన కేంద్ర క్రీడల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్సింగ్ ఠాకూర్
27 JUL 2023 8:17PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్, 2023 జూలై 27 వ తేదీన ఏసియన్ యూత్,జూనియర్ వెయిట్ లిఫ్టింగ్ ఛాంపియన్షిప్ 2023 పోటీలను ప్రారంభించారు. ఈ పోటీలు
భారతదేశంలో తొలిసారిగా గ్రేటర్ నోయిడాలోని గౌతమ బుద్ధ విశ్వవిద్యాలయంలో జరుగుతున్నాయి.
ఈ అంతర్జాతీయ ఈవెంట్లో 30 మందికిపైఆ భారతీయ వెయిట్లిఫ్టర్లు పాల్గొంటున్నారు. ఇందులో ఎంతో మంది ఖేలో ఇండియా అథ్లెట్లు ఉన్నారు. వీరు గత నెలలో జరరిగిన కామన్వెల్త్ వెయిట్ లిఫ్టింగ్ ఛాంపియన్ షిప్ పోటీలలో పాల్గొని
భారతదేశానికి మొత్తం 61 మెడల్స్ సాధించిపెట్టినవారు.
ఈ ఈవెంట్ గురించి ప్రస్తావిస్తూ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్, " ఇండియా ఈ ప్రతిష్ఠాత్క ఈవెంట్కు ఆతిథ్యం ఇస్తుండడం ఎంతో ఆనందంగా ఉంది. ఆసియా ప్రాంతం నుంచి 15కు పైగా దేశాలు
200 మంది అథ్లెట్లు, 50 మంది సాంకేతిక సిబ్బంది , కోచ్లు ఇందులో పాల్గొంటున్నారు. ఇలాంటి ఈవెంట్లు భవిష్యత్ క్రీడా విజయాలకు పునాదిగా నిలుస్తాయి. ఈ ఈవెంట్ లో పాల్గొంటున్న అథ్లెట్లందరికీ నా శుభాకాంక్షలు" అని ఆయన పేర్కొన్నారు.
వెయిట్ లిఫ్టింగ్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియాను అభినందిస్తూ శ్రీ ఠాకూర్, " స్వల్పవ్యవధిలో ఇలాంటి భారీ ఛాంపియన్షిప్ పోటీలు నిర్వహించడం సులభం కాదని నాకు తెలుసు, అయితే పట్టుదల ఉంటే కార్యసాధన సాధ్యం మని , వెయిట్ లిఫ్టింగ్ ఫెడరేషన్
దాని అధ్యక్షుడు శ్రీ సహదేవ్ యాదవ్ నేతృత్వంలో నిరూపించి చూపారు. వారికి అభినందనలు" అని ఆయన అన్నారు.
భారతీయ వెయిట్లిఫ్టర్లు సాధించిన విజయాల గురించి కూడా మంత్రి ప్రస్తావించారు. ఈ సందర్భంగా ఆయన కరణం మల్లీశ్వరి, మీరా బాయ్ చాను ల పేర్లను ప్రస్తావించారు. మరింత శక్తితో పోటీపడడానికి యువతకు వీరు స్ఫూర్తిగా నిలుస్తారన్నారు.
మార్టినాదేవి, హర్షదా గరుడ్,ధనుష్ లోనాథన్లు గతలో ఖేలో ఇండియా పోటీలలో పలు మెడల్స్, ఇతర మెడల్స్ను సాధించిన విషయాన్నిప్రస్తావిస్తూ వారికి అభినందనలు తెలిపారు.
ఏసియన్ యూత్, జూనియర్ వెయిట్ లిఫ్టిం ఛాంపియన్షిప్ పోటీలు జూలై 28న ప్రారంభమై, 2023 ఆగస్ట్ 5న ముగుస్తాయి.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Anurag Singh Thakur inaugurates Asian Youth and Junior Weightlifting Championships being hosted in India for the first time in Greater Noida today
27 JUL 2023 8:17PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur on July 27th inaugurated the Asian Youth and Junior Weightlifting Championships 2023, which is being held in India for the first time at Gautam Buddha University, Greater Noida.
The international event will see participation of more than 30 Indian weightlifters, including many Khelo India Athletes who in the past month alone gave India its best ever performance at the Weightlifting Commonwealth Championships by winning 61 medals in total.
Talking about the event Shri. Thakur said, "I am very happy that India is hosting this prestigious event where more than 15 nations from the Asian region, 200 athletes and more than 50 technical staff and coaches are participating. Events like these are the bedrock for future sporting successes. I wish all the best to all the athletes participating in this event."
Praising the Weightlifting Federation of India Shri Thakur said, "I know that it is not easy to host such a big championship within such a short span, but when there is a will, there is a way and the Weightlifting Federation under the leadership of the President Sahdev Yadav has proved that."
The minister also spoke about the achievements of various iconic Indian weightlifters such as Karnam Malleshwari, Mirabai Chanu who inspire younger athletes to compete with more power. He also congratulated the new crop of athletes like Martina Devi, Harshada Garud and Dhanush Loganathan who in the past have won multiple Khelo India Games medals and other medals at the highest level.
The Asian Youth and Junior Weightlifting Championships begins on July 28th and concludes on August 5th 2023.