Ministry of Defence
Maj Gen Amita Rani assumes the charge of Addl DG, MNS
01 AUG 2023 4:45PM by PIB Delhi
Maj Gen Amita Rani assumed the appointment of Addl Director General, Military Nursing Service (MNS) on 01 Aug 2023. The General Officer is an alumnus of the College of Nursing, Army Hospital (R&R), Delhi. Prior to assuming the present appointment, she held the post of Principal Matron of Army Hospital (Research & Referral).
The General Officer was commissioned into the Military Nursing Service in the year 1983. She has completed short-term courses on Quality Control, Infection Control and Prevention Management, Six Sigma Green Belt in Health care, among others and a Post Graduate Certificate course in Hospital and Quality Management from the National Health Care Academy headquartered at Singapore. As an able administrator, she has held key appointments such as DPM CH(EC) Kolkata, Principal Matron at 154 GH, MH Jalandhar, MH Allahabad and Command Hospital Air Force, Bangalore.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਅਮਿਤਾ ਰਾਣੀ ਨੇ ਐੱਮਐੱਨਐੱਸ, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
01 AUG 2023 4:45PM by PIB Chandigarh
ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਅਮਿਤਾ ਰਾਣੀ ਨੇ 1 ਅਗਸਤ, 2023 ਨੂੰ ਮਿਲਟਰੀ ਨਰਸਿੰਗ ਸਰਵਿਸ (ਐੱਮਐੱਨਐੱਸ) ਵਿੱਚ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ। ਜਨਰਲ ਔਫਿਸਰ ਨਰਸਿੰਗ ਕਾਲਜ, ਆਰਮੀ ਹਸਪਤਾਲ (ਆਰ ਐੰਡ ਆਰ), ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਅਹੁਦੇ ’ਤੇ ਤੈਨਾਤ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਹ ਐੱਮਐੱਨਐੱਸ, ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ (ਐੱਨਸੀ) ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਿਗੇਡੀਅਰ ਸੀ।
ਜਨਰਲ ਅਫਸਰ 1983 ਵਿੱਚ ਮਿਲਟਰੀ ਨਰਸਿੰਗ ਸਰਵਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਈ। ਮੇਜਰ ਜਨਰਲ ਅਮਿਤਾ ਰਾਣੀ ਨੇ ਕੁਆਲਿਟੀ ਕੰਟਰੋਲ, ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਕੰਟਰੋਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰੀਵੈਨਸ਼ਨ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ, ਸਿਕਸ ਸਿਗਮਾ ਗ੍ਰੀਨ ਬੈਲਟ ਇਨ ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ’ਤੇ ਥੋੜੇ ਸਮੇਂ ਦਾ ਕੋਰਸ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਅਕੈਡਮੀ, ਜਿਸ ਦਾ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹੈ, ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਕੋਰਸ ਦਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਯੋਗ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ ਵਜੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਡੀਪੀਐੱਮ ਸੀਐੱਚ (ਈਸੀ) ਕੋਲਕਾਤਾ, 154 ਜੀਐੱਚ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਮੈਟਰਨ, ਐੱਮਐੱਚ ਜਲੰਧਰ, ਐੱਮਐੱਚ ਇਲਾਹਾਬਾਦ ਅਤੇ ਕਮਾਂਡ ਹਸਪਤਾਲ ਏਅਰ ਫੋਰਸ, ਬੰਗਲੁਰੂ ਜਿਹੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਹੁਦਿਆਂ ’ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।