ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಭಾರತೀಯ ವಿದೇಶಾಂಗ ಸೇವೆಯ ಪ್ರೊಬೇಷನರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು
01 AUG 2023 12:30PM by PIB Bengaluru
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಂಗದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವುದು ಯುವ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಸವಾಲುಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ: ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮುರ್ಮು
ಭಾರತೀಯ ವಿದೇಶಾಂಗ ಸೇವೆಯ ಪ್ರೊಬೇಷನರಿಗಳು (2022 ಬ್ಯಾಚ್) ಇಂದು (ಆಗಸ್ಟ್ 1, 2023) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಪ್ರೊಬೇಷನರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು , ಭಾರತೀಯ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕರಾಗಲು ಇದಕ್ಕಿಂತ ಉತ್ತಮ ಸಮಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಂಗದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ಪ್ರಭಾವವು ವೇಗವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ - ಜಾಗತಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಚಾಲಕವಾಗಿ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ಧ್ವನಿಯಾಗಿ. ಇಂದು, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮುದಾಯವು ಸಂಕೀರ್ಣ ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತದತ್ತ ನೋಡುತ್ತಿದೆ: ಅದು ಸುಸ್ಥಿರ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ, ವಿಪತ್ತುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವುದು ಅಥವಾ ಉಗ್ರವಾದ ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುವುದು. ಇದು ಅವರಂತಹ ಯುವ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಸವಾಲುಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಯುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ತಯಾರಿ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ವಿದೇಶದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಅಂತಿಮ ಗುರಿ ತಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವುದಾಗಿರಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ಅವರು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಮೃದ್ಧಿಯ ದೊಡ್ಡ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಅವರು ಇತರ ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೈ ಜೋಡಿಸಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಇರುವ 33 ಮಿಲಿಯನ್ ಭಾರತೀಯ ವಲಸಿಗರು ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಅವರು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಬೆಳೆಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕಾನ್ಸುಲರ್ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆ ಮತ್ತು ಮಾನವೀಯ ಸ್ಪರ್ಶದೊಂದಿಗೆ ತಲುಪಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು . ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಭೇಟಿಯಾಗಬೇಕು ಮತ್ತು ಅವರ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಭಾಷಣವನ್ನು ನೋಡಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ -

President's Secretariat
PROBATIONERS OF INDIAN FOREIGN SERVICE CALL ON THE PRESIDENT
RAPIDLY EXPANDING INDIA’S ROLE AND INFLUENCE IN THE INTERNATIONAL ARENA PRESENTS UNPRECEDENTED OPPORTUNITIES ALONG WITH NEW CHALLENGES FOR YOUNG DIPLOMATS: PRESIDENT MURMU
01 AUG 2023 12:30PM by PIB Delhi
The Probationers of Indian Foreign Service (2022 Batch) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (August 1, 2023).
Addressing the probationers, the President said that there could not be a better time to be an Indian diplomat. India’s role and influence in the international arena is expanding rapidly - both as a driver of global growth and as a strong voice in global governance. Today, the international community is looking towards India for solutions to complex global challenges: be it sustainable growth, climate change, cyber security, dealing with disasters or combating extremism and terrorism. She said that this presents unprecedented opportunities along with new challenges for young diplomats like them.
The President said that as the young officers prepare to discharge the responsibilities, they should keep in mind that the ultimate aim of all their efforts and activities abroad should be fostering growth and development in their own country. She said that they have to work with officers of other civil services hand-in-hand to attain the larger goal of greater prosperity of India. She further said that they must carefully cultivate and promote the important role played by the 33 million strong Indian Diaspora around the world. She highlighted that consular services and community outreach must be delivered with sensitivity and a humane touch. She urged officers to regularly meet Indian community members, and look after their welfare.
Please Click here to see the President's Speech -