President's Secretariat
PROBATIONERS OF INDIAN FOREIGN SERVICE CALL ON THE PRESIDENT
RAPIDLY EXPANDING INDIA’S ROLE AND INFLUENCE IN THE INTERNATIONAL ARENA PRESENTS UNPRECEDENTED OPPORTUNITIES ALONG WITH NEW CHALLENGES FOR YOUNG DIPLOMATS: PRESIDENT MURMU
01 AUG 2023 12:30PM by PIB Delhi
The Probationers of Indian Foreign Service (2022 Batch) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (August 1, 2023).
Addressing the probationers, the President said that there could not be a better time to be an Indian diplomat. India’s role and influence in the international arena is expanding rapidly - both as a driver of global growth and as a strong voice in global governance. Today, the international community is looking towards India for solutions to complex global challenges: be it sustainable growth, climate change, cyber security, dealing with disasters or combating extremism and terrorism. She said that this presents unprecedented opportunities along with new challenges for young diplomats like them.
The President said that as the young officers prepare to discharge the responsibilities, they should keep in mind that the ultimate aim of all their efforts and activities abroad should be fostering growth and development in their own country. She said that they have to work with officers of other civil services hand-in-hand to attain the larger goal of greater prosperity of India. She further said that they must carefully cultivate and promote the important role played by the 33 million strong Indian Diaspora around the world. She highlighted that consular services and community outreach must be delivered with sensitivity and a humane touch. She urged officers to regularly meet Indian community members, and look after their welfare.
Please Click here to see the President's Speech -

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતીય ફોરેન સર્વિસના પ્રોબેશનર્સે રાષ્ટ્રપતિ મુલાકાત કરી
આંતરરાષ્ટ્રીય ક્ષેત્રે ભારતની ભૂમિકા અને પ્રભાવનો ઝડપથી વિસ્તરણ યુવા રાજદ્વારીઓ માટે નવા પડકારો સાથે અભૂતપૂર્વ તકો રજૂ કરે છે: રાષ્ટ્રપતિ મુર્મુ
01 AUG 2023 12:30PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય વિદેશ સેવા (2022 બેચ)ના પ્રોબેશનરોએ આજે (1 ઓગસ્ટ, 2023) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી.
પ્રોબેશનર્સને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારતીય રાજદ્વારી બનવા માટે આનાથી વધુ સારો સમય હોઈ શકે નહીં. આંતરરાષ્ટ્રીય ક્ષેત્રે ભારતની ભૂમિકા અને પ્રભાવ - વૈશ્વિક વૃદ્ધિના ડ્રાઇવર તરીકે અને વૈશ્વિક શાસનમાં મજબૂત અવાજ તરીકે ઝડપથી વિસ્તરી રહ્યા છે. આજે, આંતરરાષ્ટ્રીય સમુદાય જટિલ વૈશ્વિક પડકારોના ઉકેલ માટે ભારત તરફ જોઈ રહ્યો છે: તે ટકાઉ વૃદ્ધિ હોય, આબોહવા પરિવર્તન હોય, સાયબર સુરક્ષા હોય, આપત્તિઓનો સામનો કરવો હોય અથવા ઉગ્રવાદ અને આતંકવાદનો સામનો કરવો હોય. તેમણે કહ્યું કે આ તેમના જેવા યુવા રાજદ્વારીઓ માટે નવા પડકારો સાથે અભૂતપૂર્વ તકો રજૂ કરે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે યુવા અધિકારીઓ જવાબદારીઓ નિભાવવાની તૈયારી કરે છે, તેઓએ ધ્યાનમાં રાખવું જોઈએ કે વિદેશમાં તેમના તમામ પ્રયાસો અને પ્રવૃત્તિઓનો અંતિમ ધ્યેય તેમના પોતાના દેશમાં વિકાસ અને વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવાનો હોવો જોઈએ. તેમણે કહ્યું કે ભારતની વધુ સમૃદ્ધિના મોટા ધ્યેયને હાંસલ કરવા માટે તેઓએ અન્ય નાગરિક સેવાઓના અધિકારીઓ સાથે હાથ મિલાવીને કામ કરવું પડશે. તેમણે વધુમાં કહ્યું કે તેઓએ વિશ્વભરમાં 33 મિલિયન મજબૂત ભારતીય ડાયસ્પોરા દ્વારા ભજવવામાં આવેલી મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાને કાળજીપૂર્વક કેળવવી અને પ્રોત્સાહન આપવું જોઈએ. તેમણે જણાવ્યું કે કોન્સ્યુલર સેવાઓ અને સમુદાયની પહોંચ સંવેદનશીલતા અને માનવીય સ્પર્શ સાથે પહોંચાડવી જોઈએ. તેમણે અધિકારીઓને નિયમિતપણે ભારતીય સમુદાયના સભ્યોને મળવા અને તેમના કલ્યાણનું ધ્યાન રાખવા વિનંતી કરી.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો –