குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குடியரசு தலைவருடன் வெளியுறவு பணி பயிற்சி அதிகாரிகள் சந்திப்பு
01 AUG 2023 12:30PM by PIB Chennai
இந்திய வெளியுறவு பணி ( 2022 பேட்ச்) பயிற்சி அதிகாரிகள் இன்று (ஆகஸ்ட் 1, 2023) குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில், குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவை சந்தித்தனர்.
அந்த அதிகாரிகள் இடையே உரையாற்றிய குடியரசு தலைவர் , இந்திய ராஜிய அதிகாரியாக இருப்பதற்கு இதைவிட சிறந்த நேரம் இருக்க முடியாது என்றார். சர்வதேச அரங்கில் இந்தியாவின் பங்கும் செல்வாக்கும் அதிகரித்து வருகிறது. உலகளாவிய வளர்ச்சியின் உந்து சக்தியாகவும், உலகளாவிய நிர்வாகத்தில் ஒரு வலுவான குரலாகவும். வேகமாக விரிவடைந்து வருகிறது - இன்று, நிலையான வளர்ச்சி, காலநிலை மாற்றம், சைபர் பாதுகாப்பு, பேரழிவுகளைக் கையாள்வது அல்லது தீவிரவாதம் மற்றும் பயங்கரவாதத்தை எதிர்த்துப் போராடுவது போன்ற சிக்கலான உலகளாவிய சவால்களுக்கான தீர்வுகளுக்காக சர்வதேச சமூகம் இந்தியாவை நோக்கிப் பார்க்கிறது. இது அவர்களைப் போன்ற இளம் அதிகாரிகளுக்கு புதிய சவால்களுடன் முன்னெப்போதும் இல்லாத வாய்ப்புகளை வழங்குகிறது என்று அவர் கூறினார்.
இளம் அதிகாரிகள் தமது பொறுப்புக்களை நிறைவேற்றுவதற்குத் தயாராகும் போது, வெளிநாடுகளில் நமது அனைத்து முயற்சிகள் மற்றும் செயற்பாடுகளின் இறுதி நோக்கம் ந மது சொந்த நாட்டில் அபிவிருத்தியை ஊக்குவிப்பதாக இருக்க வேண்டும் என்பதை அவர்கள் மனதில் கொள்ள வேண்டும் என்று குடியரசு தலைவர் குறிப்பிட்டார். இந்தியாவின் அதிக செழிப்பு என்ற பெரிய இலக்கை அடைய அவர்கள் மற்ற சிவில் பணிகளின் அதிகாரிகளுடன் கைகோர்த்து பணியாற்ற வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். உலகெங்கிலும் உள்ள 33 மில்லியன் வலுவான இந்திய புலம்பெயர்ந்தவர்கள் வகிக்கும் முக்கிய பங்கை அவர்கள் கவனமாக வளர்த்து ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். தூதரக சேவைகள் மற்றும் சமூக தொடர்பு ஆகியவை மனிதாபிமான உணர்வுடன் வழங்கப்பட வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக்கொண்டார் . இந்திய சமூக உறுப்பினர்களை தவறாமல் சந்தித்து, அவர்களின் நலனைக் கவனிக்குமாறு அவர் அதிகாரிகளை வலியுறுத்தினார்.

President's Secretariat
PROBATIONERS OF INDIAN FOREIGN SERVICE CALL ON THE PRESIDENT
RAPIDLY EXPANDING INDIA’S ROLE AND INFLUENCE IN THE INTERNATIONAL ARENA PRESENTS UNPRECEDENTED OPPORTUNITIES ALONG WITH NEW CHALLENGES FOR YOUNG DIPLOMATS: PRESIDENT MURMU
01 AUG 2023 12:30PM by PIB Delhi
The Probationers of Indian Foreign Service (2022 Batch) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (August 1, 2023).
Addressing the probationers, the President said that there could not be a better time to be an Indian diplomat. India’s role and influence in the international arena is expanding rapidly - both as a driver of global growth and as a strong voice in global governance. Today, the international community is looking towards India for solutions to complex global challenges: be it sustainable growth, climate change, cyber security, dealing with disasters or combating extremism and terrorism. She said that this presents unprecedented opportunities along with new challenges for young diplomats like them.
The President said that as the young officers prepare to discharge the responsibilities, they should keep in mind that the ultimate aim of all their efforts and activities abroad should be fostering growth and development in their own country. She said that they have to work with officers of other civil services hand-in-hand to attain the larger goal of greater prosperity of India. She further said that they must carefully cultivate and promote the important role played by the 33 million strong Indian Diaspora around the world. She highlighted that consular services and community outreach must be delivered with sensitivity and a humane touch. She urged officers to regularly meet Indian community members, and look after their welfare.
Please Click here to see the President's Speech -