ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆధునీకరించిన 'నేషనల్ పెన్షన్ సిస్టమ్' ట్రస్టు వెబ్‌సైట్ ప్రారంభం
28 JUL 2023 2:38PM by PIB Hyderabad
ఆధునీకరించిన 'నేషనల్ పెన్షన్ సిస్టమ్' ట్రస్టు వెబ్‌సైట్ అందుబాటులోకి వచ్చింది. 'పెన్షన్ ఫండ్ రెగ్యులేటరీ & డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ' (పీఎఫ్‌ఆర్‌డీఏ) చైర్మన్ డా.దీపక్ మొహంతి ఈ వెబ్‌సైట్‌ను ప్రారంభించారు. పీఎఫ్‌ఆర్‌డీఏ పూర్తి కాల సభ్యులు ప్రొఫెసర్ మనోజ్ ఆనంద్, శ్రీమతి మమతా శంకర్, ఎన్‌పీఎస్‌ ట్రస్ట్ చైర్మన్ శ్రీ సూరజ్ భాన్ కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
వినియోగదారు అనుభవాన్ని మెరుగుపరిచేలా వెబ్‌సైట్‌ను కొత్తగా తీర్చిదిద్దారు. https://npstrust.org.in లింక్‌ ద్వారా ఈ సైట్‌ను చూడవచ్చు. నేషనల్ పెన్షన్ సిస్టమ్ (ఎన్‌పీఎస్‌), అటల్ పెన్షన్ యోజన (ఏపీవై) సమాచారాన్ని అంతరాయం లేకుండా వినియోగించుకులనేలా చేయడంలో ఎన్‌పీఎస్‌ ట్రస్ట్ చూపే నిబద్ధతలో ఇది ముఖ్యమైన మైలురాయి. కొత్త వెబ్‌సైట్‌ను కంప్యూటర్‌, చరవాణి రెండింటిలోనూ చూడవచ్చు. ప్రజలకు మెరుగైన సేవలు అందించేలా కొత్త లక్షణాలు, తాజా సమాచారాన్ని ఇందులో పొందుపరిచారు.
వెబ్‌సైట్ ముఖ్య ముఖ్యాంశాలు:
1. క్రమబద్ధమైన నావిగేషన్, మెను ఆకృతి
2. నిర్మాణాత్మక సమాచారం
3. కొత్త లక్షణాలతో మెరుగైన ఆన్‌లైన్ సేవలు
4. మెరుగైన వినియోగదారు అనుభవం
5. మెరుగైన శోధన సౌకర్యం
వెబ్‌సైట్‌ తెరవగానే 3 ముఖ్యమైన ట్యాబ్‌లు, “ఓపెన్‌ ఎన్‌పీఎస్‌ అకౌంట్‌”, “ప్లాన్‌ యువర్‌ రిటైర్‌మెంట్‌” (పింఛను కాలిక్యులేటర్), “వ్యూ మై ఎన్‌పీఎస్ హోల్డింగ్స్‌” కనిపిస్తాయి.
హోమ్ పేజీలో, ఈ పథకం ద్వారా వచ్చే రాబడులను సులభమైన, అర్థమయ్యే గ్రాఫిక్స్‌తో చందాదార్లు చూడవచ్చు.
ఎన్‌పీఎస్‌, ఏపీవై రెండింటి కోసం, మెను నిర్మాణాన్ని 6 సరళమైన విభాగాలుగా తీర్చిదిద్దారు. అవి, ఫీచర్లు & ప్రయోజనాలు, ఆన్‌లైన్ సేవలు, రాబడులు &చార్టులు, ఎన్‌పీఎస్‌ కాలిక్యులేటర్, ఫిర్యాదులు, ఎగ్జిట్.
ఆన్‌లైన్ సేవల కింద, ప్రాన్‌, పుట్టిన తేదీ, ఓటీపీని నమోదు చేయడం ద్వారా, చందాదార్లు సంబంధిత సీఆర్ఏ ద్వారా వారి ఎన్‌పీఎస్‌ పెట్టుబడులను కూడా చూడవచ్చు.
చూడగానే ఆకట్టుకునేలా ఎన్‌పీఎస్‌ ఆకృతిని తీర్చిదిద్దారు. విధులు, సంప్రదింపు వివరాలు సహా అన్ని రకాల వివరాలు ఒక్క క్లిక్‌తో చందాదార్లకు అందుబాటులోకి వస్తాయి.
ఈ వెబ్‌సైట్‌ను హిందీలో వినియోగించుకునేలా కూడా తీర్చిదిద్దారు.
సేవల్లో నాణ్యత పెంచడానికి, చందాదార్లకు అత్యుత్తమ అనుభవాన్ని అందించేలా డిజిటల్ కార్యక్రమాలను మరింత మెరుగుపరచడానికి ఎన్‌పీఎస్‌ ట్రస్టు కట్టుబడి ఉంది.

Ministry of Finance
Launch of revamped website of National Pension System Trust
28 JUL 2023 2:38PM by PIB Delhi
Dr. Deepak Mohanty, Chairman, Pension Fund Regulatory & Development Authority (PFRDA) launched the revamped website of the National Pension System Trust. Prof. Manoj Anand and Ms. Mamta Shankar, Whole Time Members, PFRDA, Shri Suraj Bhan, Chairman, NPS Trust, were also present on the occasion.
The new website accessible at https://npstrust.org.in marks a significant milestone in NPS Trust’s commitment to enhancing user experience and providing seamless access to information related to the National Pension System (NPS) and Atal Pension Yojana (APY). The new website features a sleek and intuitive design, optimized for both desktop and mobile devices. It incorporates a range of new features and improvements to better serve the needs of the people. The key highlights of the website are:
1. Streamlined navigation and menu structure
2. Structured Information
3. Enhanced online services with new features
4. Enhanced user experience
5. Improved search functionality
On the landing page itself, 3 important tabs, i.e, “Open NPS Account”, “Plan your retirement” (pension calculator) and “View my NPS holdings” are placed for the convenience of the subscribers.
In the home page itself, the subscribers can view the scheme returns in a simple, understandable graphical representation.
The menu structure is organised and standardised into 6 simpler categories, for both NPS and APY - Features and Benefits, Online Services, Returns and Charts, NPS Calculator, Grievances and Exit.
Under the online services, by authenticating their PRAN, Date of Birth and OTP, the subscribers can also view their NPS holdings with their respective CRA.
The view of NPS Architecture is improved and all the details of the intermediary, including their functions, contact details etc. are made available to the subscribers on single click.
The website is also made available in Hindi.
NPS Trust remains committed to further enhancing its services and digital initiatives to provide the best experience to its stakeholders.