माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
दिल्ली पुस्तक मेळा 2023 मध्ये आपला साहित्यिक खजिना प्रदर्शित करण्यासाठी प्रकाशन विभाग सज्ज
'राष्ट्र उभारणीत पुस्तकांची भूमिका' या संकल्पनेसह प्रगती मैदानावर 29 जुलै ते 2 ऑगस्ट 2023 दरम्यान दिल्ली पुस्तक मेळाव्याचे आयोजन
प्रकाशन विभाग आपल्या पुस्तकांचा आणि जर्नल्सचा विस्तृत संग्रह यात प्रदर्शित करेल तसेच निवडक पुस्तकांवर भरघोस सवलत देईल
28 JUL 2023 6:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्लीतील प्रगती मैदान येथे 29 जुलै ते 2 ऑगस्ट 2023 दरम्यान आयोजित दिल्ली पुस्तक मेळा या बहुप्रतिक्षित पुस्तक मेळाव्यात माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाचा प्रकाशन विभाग सहभागी होणार आहे. हा 27 वा मेळावा इंडिया ट्रेड प्रमोशन ऑर्गनायझेशन या संस्थेने भारतीय प्रकाशक महासंघाच्या सहकार्याने आयोजित केला आहे. प्रगती मैदानाच्या स्टॉल क्रमांक 12, हॉल क्रमांक 11 येथे प्रकाशन विभाग पुस्तके आणि जर्नल्सचा विस्तृत संग्रह प्रदर्शित करेल आणि निवडक पुस्तकांवर भरघोस सवलत देखील देणार आहे.
'राष्ट्र उभारणीत पुस्तकांची भूमिका' ही या पुस्तक मेळ्याची संकल्पना असून स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवाच्या निमित्ताने प्रकाशन विभाग भारतीय स्वातंत्र्यलढा आणि स्वातंत्र्यसैनिकांचा इतिहास सांगणाऱ्या पुस्तकांचा समृद्ध संग्रह या मेळाव्यात प्रदर्शित करणार आहे. ही पुस्तके या प्रदर्शनाला भेट देणाऱ्या पुस्तक प्रेमींची मनं नक्कीच आकर्षित करतील. प्रदर्शनामध्ये गांधीवादी साहित्य, इतिहास आणि स्वातंत्र्य लढा, व्यक्तिमत्त्वे आणि चरित्रे, जमीन आणि लोक, कला आणि संस्कृती, चित्रपट आणि बालसाहित्य यासारख्या विविध विषयांवरील पुस्तकांचा समावेश आहे. राष्ट्रपती भवनावर विशेष पुस्तके तसेच राष्ट्रपती, उपराष्ट्रपती आणि पंतप्रधानांच्या निवडक भाषणांचा संग्रह देखील प्रकाशन विभागाद्वारे मेळाव्यात उपलब्ध करून दिला जाणार असून प्रकाशन विभागाने ते खास प्रकाशित केले आहे.
पुस्तकांव्यतिरिक्त , प्रकाशन विभागाची योजना, कुरुक्षेत्र, आजकल आणि बालभारती यांसारखी लोकप्रिय आणि मोठ्या प्रमाणावर प्रसारित नियतकालिकेही स्टॉलवर उपलब्ध आहेत. विभागाद्वारे प्रकाशित नियतकालिके आणि एम्प्लॉयमेंट न्यूज/रोजगार समाचार वार्षिक वर्गणी भरून वाचकप्रेमी खरेदी करू शकतात.
विद्यार्थ्यांना, विशेषत: स्पर्धा परीक्षा देणाऱ्या इच्छुक उमेदवारांना प्रकाशन विभागाच्या स्टॉलवर योग्य पुस्तके मिळतील जी त्यांना परीक्षेची तयारी करण्यास मदत करतील. विभागाचा बालसाहित्याचा समृद्ध संग्रहदेखील मुले आणि पालकांमध्ये खूप लोकप्रिय आहे. एखाद्याला भारताच्या स्वातंत्र्य चळवळीबद्दल अधिक जाणून घेण्यात, देशाच्या समृद्ध सांस्कृतिक वारशाबाबत , राष्ट्र उभारणीसाठी आपले जीवन समर्पित केलेल्या राष्ट्रीय नेत्यांबद्दल अधिक जाणून घ्यायचे असेल किंवा चांगले पुस्तक शोधणाऱ्या प्रत्येकासाठी प्रकाशन विभागाकडे काही ना काही आहे.

Ministry of Information & Broadcasting
Publications Division All Set To Exhibit Its Literary Treasure At Delhi Book Fair 2023
Delhi Book Fair Being Held At Pragati Maidan From 29th July To 2nd August, 2023 With The Theme ‘Books in Nation Building’
Publications Division To Exhibit Its Wide Collection Of Books & Journals And Offer Heavy Discounts On Select Titles
28 JUL 2023 6:34PM by PIB Delhi
Publications Division, Ministry of Information and Broadcasting, is participating in the much-awaited book fair of the city, the Delhi Book Fair, being held at Pragati Maidan, New Delhi from 29th July to 2nd August, 2023. The 27th edition of the fair is being organised by India Trade Promotion Organisation (ITPO) in association with Federation of Indian Publishers (FIP). Publications Division will be exhibiting its wide collection of books and journals at Stall No 12, Hall No. 11 of Pragati Maidan and will also be offering heavy discounts on select titles.
Celebrating the theme of the book fair ‘Books in Nation Building’ and commemorating the spirit of Azadi Ka Amrit Mahotsav with full fervour, Publications Division brings its rich collection of books on history of Indian freedom struggle and freedom fighters to the fair. The books on offer are bound to captivate the minds of the visitors and book lovers alike. The display includes books on a wide array of topics such as Gandhian literature, history & freedom struggle, personalities and biographies, land and people, art and culture, cinema, and children's literature, among others. The Division is also offering its premium books on Rashtrapati Bhavan and collection of selected speeches of Presidents, Vice Presidents and Prime Ministers, published exclusively by the Publications Division.
Besides books, Publications Division’s popular and widely circulated journals such as Yojana, Kurukshetra, Aajkal and Bal Bharti are also available at the stall. Visitors can also purchase annual subscriptions of journals and Employment News/Rozgar Samachar published by the Division.
Students, especially competitive exam aspirants, will find suitable books at the Publications Division stall that will help them prepare for examinations. The Division’s rich collection of children’s literature is also dearly adored by children and parents alike. Whether someone is interested in learning more about India's independence movement, exploring the country's rich cultural heritage, knowing about national leaders who dedicated their lives for nation building, or simply finding a good read, Publications Division has something for everyone.