Ministry of Information & Broadcasting
Publications Division All Set To Exhibit Its Literary Treasure At Delhi Book Fair 2023
Delhi Book Fair Being Held At Pragati Maidan From 29th July To 2nd August, 2023 With The Theme ‘Books in Nation Building’
Publications Division To Exhibit Its Wide Collection Of Books & Journals And Offer Heavy Discounts On Select Titles
28 JUL 2023 6:34PM by PIB Delhi
Publications Division, Ministry of Information and Broadcasting, is participating in the much-awaited book fair of the city, the Delhi Book Fair, being held at Pragati Maidan, New Delhi from 29th July to 2nd August, 2023. The 27th edition of the fair is being organised by India Trade Promotion Organisation (ITPO) in association with Federation of Indian Publishers (FIP). Publications Division will be exhibiting its wide collection of books and journals at Stall No 12, Hall No. 11 of Pragati Maidan and will also be offering heavy discounts on select titles.
Celebrating the theme of the book fair ‘Books in Nation Building’ and commemorating the spirit of Azadi Ka Amrit Mahotsav with full fervour, Publications Division brings its rich collection of books on history of Indian freedom struggle and freedom fighters to the fair. The books on offer are bound to captivate the minds of the visitors and book lovers alike. The display includes books on a wide array of topics such as Gandhian literature, history & freedom struggle, personalities and biographies, land and people, art and culture, cinema, and children's literature, among others. The Division is also offering its premium books on Rashtrapati Bhavan and collection of selected speeches of Presidents, Vice Presidents and Prime Ministers, published exclusively by the Publications Division.
Besides books, Publications Division’s popular and widely circulated journals such as Yojana, Kurukshetra, Aajkal and Bal Bharti are also available at the stall. Visitors can also purchase annual subscriptions of journals and Employment News/Rozgar Samachar published by the Division.
Students, especially competitive exam aspirants, will find suitable books at the Publications Division stall that will help them prepare for examinations. The Division’s rich collection of children’s literature is also dearly adored by children and parents alike. Whether someone is interested in learning more about India's independence movement, exploring the country's rich cultural heritage, knowing about national leaders who dedicated their lives for nation building, or simply finding a good read, Publications Division has something for everyone.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦਿੱਲੀ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲਾ 2023 ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸਾਹਿਤਕ ਖਜ਼ਾਨੇ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ
‘ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਪੁਸਤਕ’ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਿਰਤ ਦਿੱਲੀ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲਾ 29 ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ 2 ਅਗਸਤ, 2023 ਤੱਕ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਪੁਸਤਕਾਂ ਅਤੇ ਪੱਤ੍ਰਿਕਾਵਾਂ ਦੇ ਆਪਣੇ ਵਿਆਪਕ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਚੁਣੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਪੁਸਤਕਾਂ ‘ਤੇ ਭਾਰੀ ਛੂਟ ਵੀ ਦੇਵੇਗਾ
28 JUL 2023 6:34PM by PIB Chandigarh
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਡਿਵੀਜ਼ਨ, ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਉਡੀਕੇ ਜਾ ਰਹੇ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ, ਦਿੱਲੀ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਮੇਲਾ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ 29 ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ 2 ਅਗਸਤ, 2023 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੇਲੇ ਦੇ ਇਸ 27ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਅਨ ਪਬਲੀਸ਼ਰਸ (ਐੱਫਆਈਪੀ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਇੰਡੀਆ ਟ੍ਰੇਡ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਆਰਗੇਨਾਈਜੇਸ਼ਨ (India Trade Promotion Organisation-ਆਈਟੀਪੀਓ) ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਦੇ ਹਾਲ ਨੰਬਰ 11 ਵਿੱਚ ਸਟਾਲ ਨੰਬਰ 12 ‘ਤੇ ਪੁਸਤਕਾਂ ਅਤੇ ਪੱਤ੍ਰਿਕਾਵਾਂ ਦੇ ਆਪਣੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਚੁਣੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਪੁਸਤਕਾਂ ‘ਤੇ ਭਾਰੀ ਛੂਟ ਵੀ ਦੇਵੇਗਾ।
ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ ਦੀ ਥੀਮ ‘ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਪੁਸਤਕ’ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਉਤਸਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਮਨਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ‘ਤੇ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦਾ ਆਪਣਾ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਲੈ ਕੇ ਆਏਗਾ। ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਪੁਸਤਕਾਂ ਆਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਪੁਸਤਕ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਦੇ ਮਨ ਨੂੰ ਸਮਾਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਮੋਹਿਤ ਕਰ ਲੈਣਗੀਆਂ। ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਗਾਂਧੀਵਾਦੀ ਸਾਹਿਤ, ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ, ਸ਼ਖਸੀਅਤ ਅਤੇ ਜੀਵਨੀਆਂ, ਭੂਮੀ ਅਤੇ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਲੋਕ, ਕਲਾ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਸਿਨੇਮਾ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਸਾਹਿਤ ਜਿਹੇ ਕਈ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਕਿਤਾਬਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ‘ਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੁਸਤਕਾਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀਆਂ, ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਭਾਸ਼ਣਾਂ ਦਾ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਵੀ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਹਨ।
ਕਿਤਾਬਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਯੋਜਨਾ, ਕੁਰੂਕਸ਼ੇਤਰ, ਅੱਜਕਲ੍ਹ ਅਤੇ ਬਾਲ ਭਾਰਤੀ ਜਿਹੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਪੱਤ੍ਰਿਕਾਵਾਂ ਵੀ ਸਟਾਲ ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚੇ ਲੋਕ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਪੱਤ੍ਰਿਕਾਵਾਂ ਅਤੇ ਇੰਪਲਾਇਮੈਂਟ ਨਿਊਜ਼/ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਮਾਚਾਰ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਮੈਂਬਰਸ਼ਿਪ ਵੀ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਕਰ ਰਹੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਟਾਲ ‘ਤੇ ਉਪਯੁਕਤ ਪੁਸਤਕਾਂ ਮਿਲਣਗੀਆਂ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਸਾਹਿਤ ਦਾ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਮਾਪਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਸਮਾਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪਸੰਦ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਕੋਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕੁਝ ਨਾ ਕੁਝ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅੰਦੋਲਨ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਨ, ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਖੋਜ ਕਰਨ, ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣਾ ਜੀਵਨ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਜਾਣਨ, ਜਾਂ ਬਸ ਇੱਕ ਚੰਗੀ ਪੁਸਤਕ ਲੱਭਣ ਵਿੱਚ ਦਿਲਚਸਪੀ ਹੋਵੇ। ਮੇਲੇ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪੂਰੀ ਤਿਆਰੀ ਕਰ ਲਈ ਹੈ।