சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சகம்
அறிவிக்கப்பட்ட ஆறு சிறுபான்மை சமூகங்களின் சமூக-பொருளாதார மற்றும் கல்வி மேம்பாட்டிற்கான திட்டங்கள்
27 JUL 2023 2:08PM by PIB Chennai
திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் அமைச்சகம், சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம், ஜவுளி அமைச்சகம், கலாச்சார அமைச்சகம், பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம் ஆகியவற்றின் பல்வேறு திட்டங்கள் மூலம் சிறுபான்மையினர் உட்பட அனைத்து தரப்பினரின் நலன் மற்றும் மேம்பாட்டிற்காக அரசு பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்தி வருகிறது.
அறிவிக்கப்பட்ட ஆறு சிறுபான்மை சமூகங்களின் சமூக பொருளாதார மற்றும் கல்வி மேம்பாட்டிற்காக நாடு முழுவதும் ப்ரீ மெட்ரிக், போஸ்ட் மெட்ரிக் மற்றும் மெரிட்-கம்-மீன்ஸ் ஸ்காலர்ஷிப் திட்டங்கள் உட்பட பல்வேறு திட்டங்களை சிறுபான்மையினர் விவகார அமைச்சகம் குறிப்பாக செயல்படுத்தியுள்ளது. சிறுபான்மை விவகாரங்கள் அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள பொதுத்துறை நிறுவனமான தேசிய சிறுபான்மையினர் மேம்பாடு மற்றும் நிதிக் கழகம் (என்.எம்.டி.எஃப்.சி) சிறுபான்மை சமூகங்களைச் சேர்ந்த மாணவர்களுக்கு பிரத்தியேகமாக, வெளிநாட்டில் கல்வி கற்பதற்கான கல்விக் கடனை குறைந்த வட்டி விகிதத்தில் வழங்குகிறது. பதோ பர்தேஷ் திட்டத்தின் கீழ் பயனாளிகளுக்குக் கிடைத்த வட்டி மானியத்தின் நன்மைகள் குறைவாக இருப்பதையும், பிற அமைச்சகங்களால் செயல்படுத்தப்படும் இதேபோன்ற பிற திட்டங்களுடன் ஒன்றுடன் ஒன்று தொடர்பு இருப்பதையும் காண முடிகிறது. சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம் மற்றும் பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகம், தகுதியான சிறுபான்மை சமூக மாணவர்களுக்கும் பொருந்தும், மேற்கூறிய ஒன்றுடன் ஒன்று, வரையறுக்கப்பட்ட நன்மைகள் மற்றும் குறைந்த வட்டி விகிதத்தில் கல்விக் கடன் பெறுவதற்கான எளிமை ஆகியவற்றைக் கருத்தில் கொண்டு, 2022-23 முதல் பதோ பர்தேஷ் திட்டத்தை நிறுத்த முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. இத்திட்டம் தொடங்கப்பட்டதில் இருந்து இதுவரை 20,365 பயனாளிகள் பயனடைந்துள்ளனர். இப்போதைக்கு, பதோ பர்தேஷ் திட்டத்தைத் தொடர்வதை மறுபரிசீலனை செய்யும் திட்டம் எதுவும் இல்லை.
இத்தகவலை மத்திய சிறுபான்மையினர் நலத்துறை அமைச்சர் ஸ்மிருதி இரானி மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Minority Affairs
Schemes for socio-economic and educational empowerment of the six notified minority communities
27 JUL 2023 2:08PM by PIB Delhi
The Government has implemented various schemes for the welfare and upliftment of every strata, including minorities, especially the economically weaker and lesser privileged sections of the society, through various schemes of the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship, Ministry of Social Justice and Empowerment, Ministry of Textiles, Ministry of Culture, Ministry of Women and Child Development and Ministry of Rural Development.
Ministry of Minority Affairs has specifically implemented various schemes, including Pre Matric, Post Matric and Merit-cum-Means Scholarship schemes, across the country for socio economic and educational empowerment of the six notified minority communities. The National Minorities Development & Finance Corporation (NMDFC), a PSU under Ministry of Minority Affairs, provides educational loan for education abroad, at low rate of interest, exclusively to students belonging to minority communities. It has also been observed that benefits of interest subsidy that got accrued to the beneficiaries under the Padho Pardesh scheme were limited and also that there is an overlap with other similar schemes being implemented by other Ministries viz. Ministry of Social Justice and Empowerment and Ministry Of Tribal Affairs, which are applicable to eligible minority community students as well. In view of the aforesaid overlap, limited benefits and ease of availing education loans on low rate of interest, it has been decided to discontinue Padho Pardesh Scheme from 2022-23 onward. The Scheme benefitted 20,365 beneficiaries since inception. As of now, there is no proposal to reconsider the continuation of the Padho Pardesh Scheme.
This information was given by the Union Minister of Minority Affairs, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Lok Sabha.