యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
రాబోయే వరల్డ్ యూనివర్శిటీ గేమ్స్ కోసం 4 ఫెన్సర్లకు ఎస్ ఏ ఐ ఆర్థిక సహాయం అందించనుంది
26 JUL 2023 4:40PM by PIB Hyderabad
స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ఎస్ ఏ ఐ) చైనాలోని చెంగ్డూలో జరగనున్న వరల్డ్ యూనివర్సిటీ గేమ్స్ కోసం ఎస్ ఏ ఐ నేషనల్ సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ నుండి నలుగురు ఫెన్సర్లకు ఆర్థికంగా మద్దతు ఇస్తుంది. ఫెన్సర్‌లలో అభయ్ కృష్ణ షిండే (ఎన్ సి ఓ ఈ పాటియాలా మరియు టాప్స్ అథ్లెట్), దుర్గేష్ మిలింద్ జహగీర్దార్ (ఎన్ సి ఓ ఈ ఔరంగాబాద్ మరియు ఖేలో ఇండియా అథ్లెట్) మరియు ఎన్ సి ఓ ఈ పాటియాలా అథ్లెట్లు తన్ను గులియా మరియు శిక్షా బల్లూరియా ఉన్నారు.
వరల్డ్ యూనివర్శిటీ గేమ్స్ అథ్లెట్లకు అంతర్జాతీయ అనుభవం లాభిస్తుందనే ఉద్దేశ్యంతో ఫెన్సింగ్ యొక్క వార్షిక క్యాలెండర్ ఫర్ ట్రైనింగ్ అండ్ కాంపిటీషన్ (ACTC) ప్లాన్‌ల క్రింద ఈ ఈవెంట్ కవర్ చేయబడనందున అథ్లెట్లకు ప్రత్యేక కేసుగా నిధులు ఇవ్వాలని ఎస్ ఏ ఐ నిర్ణయించింది. పోటీ యొక్క 31వ ఎడిషన్ జూలై 28 నుండి ఆగస్టు 8 వరకు షెడ్యూల్ చేయబడింది.
వరల్డ్ యూనివర్శిటీ గేమ్స్‌కు అర్హత సాధించిన వారిలో ఎన్ సి ఓ ఈ అథ్లెట్లు ఎన్ సి ఓ ఈ బెంగళూరు అథ్లెట్లు హర్దీప్ (రేస్ వాకింగ్) మరియు కీర్తి (హై జంప్), ఎన్ సి ఓ ఈ త్రివేండ్రం యొక్క తైక్వాండో క్రీడాకారిణులు శివంగి చనంబం మరియు పార్సిదా నొంగ్‌మైథం అలాగే ఎన్ సి ఓ ఈ ఇటానగర్ వుషు క్రీడాకారిణి సన్మా బ్రహ్మ తో సహా పలువురు వున్నారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
SAI to provide financial assistance to 4 fencers for the upcoming World University Games
26 JUL 2023 4:40PM by PIB Delhi
Sports Authority of India (SAI) will financially support four fencers from the SAI National Centres of Excellence (NCOEs) for the upcoming World University Games in Chengdu, China. The Fencers include Abhay Krishna Shinde (NCOE Patiala and TOPS Athlete), Durgesh Milind Jahagirdar (NCOE Aurangabad and Khelo India Athlete) and NCOE Patiala Athletes Tannu Gulia and Shiksha Ballouria.
Durgesh Milind Jahagirdar Hardeep
As the event is not covered under Fencing’s Annual Calendar for Training and Competition (ACTC) plans, the World University Games will get international exposure for the athletes. Therefore, SAI has decided to give funding as a special case to the athletes. The 31st edition of the competition is scheduled from July 28 to August 8.
Khyati
Abhay Krishna Shinde
Other NCOE Athletes who have qualified for the World University Games are NCOE Bengaluru Athletes Hardeep (Race Walking) and Khyati (High Jump), NCOE Trivandrum's taekwondo players Shivangi Chanambam and Parsida Nongmaithem as well as NCOE Itanagar Wushu player Sanma Brahma among many others.