Ministry of Youth Affairs and Sports
SAI to provide financial assistance to 4 fencers for the upcoming World University Games
26 JUL 2023 4:40PM by PIB Delhi
Sports Authority of India (SAI) will financially support four fencers from the SAI National Centres of Excellence (NCOEs) for the upcoming World University Games in Chengdu, China. The Fencers include Abhay Krishna Shinde (NCOE Patiala and TOPS Athlete), Durgesh Milind Jahagirdar (NCOE Aurangabad and Khelo India Athlete) and NCOE Patiala Athletes Tannu Gulia and Shiksha Ballouria.
Durgesh Milind Jahagirdar Hardeep
As the event is not covered under Fencing’s Annual Calendar for Training and Competition (ACTC) plans, the World University Games will get international exposure for the athletes. Therefore, SAI has decided to give funding as a special case to the athletes. The 31st edition of the competition is scheduled from July 28 to August 8.
Khyati
Abhay Krishna Shinde
Other NCOE Athletes who have qualified for the World University Games are NCOE Bengaluru Athletes Hardeep (Race Walking) and Khyati (High Jump), NCOE Trivandrum's taekwondo players Shivangi Chanambam and Parsida Nongmaithem as well as NCOE Itanagar Wushu player Sanma Brahma among many others.

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
आगामी जागतिक विद्यापीठ क्रीडा स्पर्धांसाठी साईकडून 4 तलवारबाजीपटूंना आर्थिक मदत
26 JUL 2023 8:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 जुलै 2023
चीनमधील चेंगडू येथे होणाऱ्या आगामी जागतिक विद्यापीठ क्रीडा स्पर्धेमध्ये सहभागी होणाऱ्या एसएआयच्या नॅशनल सेंटर्स ऑफ एक्सलन्स (NCOEs) च्या चार तलवारबाजीपटूंना भारतीय क्रीडा प्राधिकरण (SAI) आर्थिक मदत करणार आहे. यामध्ये अभय कृष्णा शिंदे (NCOE पटियाला आणि टॉप्स खेळाडू), दुर्गेश मिलिंद जहागीरदार (NCOE औरंगाबाद आणि खेलो इंडिया खेळाडू) आणि NCOE पटियालाच्या खेळाडू तन्नू गुलिया आणि शिक्षा बल्लोरिया यांचा समावेश आहे.
Durgesh Milind Jahagirdar Hardeep
तलवारबाजीच्या वार्षिक कॅलेंडर फॉर ट्रेनिंग अँड कॉम्पिटिशन (ACTC) योजनेंतर्गत हा कार्यक्रम समाविष्ट नसल्यामुळे, जागतिक विद्यापीठ क्रीडा स्पर्धांमध्ये खेळाडूंना आंतरराष्ट्रीय पातळीवर प्रदर्शनाची ज्यादा संधी मिळणार आहे. त्यामुळे भारतीय क्रीडा प्राधिकरणाने या खेळाडूंना विशेष बाब म्हणून हा निधी देण्याचा निर्णय घेतला आहे. या स्पर्धेची 31 वी आवृत्ती 28 जुलै ते 8 ऑगस्ट दरम्यान होणार आहे.
Khyati
Abhay Krishna Shinde
जागतिक विद्यापीठ क्रीडा स्पर्धेसाठी पात्र ठरलेल्या इतर NCOE खेळाडूंमध्ये NCOE बेंगळुरूचा खेळाडू हरदीप (रेस वॉकिंग) आणि ख्याती (उंच उडी), NCOE त्रिवेंद्रमचे तायक्वांदो खेळाडू शिवांगी चनांबम आणि परसीदा नोंगमाइथेम तसेच NCOE इटानगर येथील वुशू खेळाडू सनमा ब्रह्मा यांच्यासह इतर अनेक खेळाडूंचा समावेश आहे.