நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
சரியான நேரத்தில் மத்திய அரசின் தலையீட்டால் சமையல் எண்ணெய் விலை சரிவு
26 JUL 2023 3:03PM by PIB Chennai
சமையல் எண்ணெய்களின் உள்நாட்டு சில்லறை விலைகளை மத்திய அரசு உன்னிப்பாகக் கண்காணித்து வருகிறது, இதன் மூலம் சர்வதேச விலை வீழ்ச்சியின் முழு நன்மையும் இறுதி நுகர்வோருக்குக் கிடைப்பதை உறுதிசெய்கிறது. முன்னணி சமையல் எண்ணெய் சங்கங்கள் மற்றும் தொழில்துறையினருடன் வழக்கமான கூட்டங்கள் நடத்தப்படுகின்றன, இதில் சர்வதேச விலை வீழ்ச்சிக்கு ஏற்ப சில்லறை விலைகளைக் குறைக்க அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
மேலும், உள்நாட்டு சந்தையில் சமையல் எண்ணெய்களின் விலையைக் கட்டுப்படுத்தவும், எளிதாக்கவும், மத்திய அரசு பின்வரும் நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது:
கச்சா பாமாயில், கச்சா சோயாபீன் எண்ணெய், கச்சா சூரியகாந்தி எண்ணெய் மீதான அடிப்படை வரி 2.5 சதவீதத்தில் இருந்து பூஜ்ஜியமாக குறைக்கப்பட்டுள்ளது.
எண்ணெய்கள் மீதான வேளாண் செஸ் வரி 20 சதவீதத்தில் இருந்து 5 சதவீதமாக குறைக்கப்பட்டது.
2022, டிசம்பர் 30 அன்று, இந்த வரி அமைப்பு 2024 மார்ச்31 வரை நீட்டிக்கப்பட்டது.
சுத்திகரிக்கப்பட்ட சோயாபீன் எண்ணெய் மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சூரியகாந்தி எண்ணெய் மீதான அடிப்படை வரி 32.5 சதவீதத்திலிருந்து 17.5 சதவீதமாகவும், சுத்திகரிக்கப்பட்ட பாமாயில் மீதான அடிப்படை வரி 21.12.2021 அன்று 17.5 சதவீதத்திலிருந்து 12.5 சதவீதமாகவும் குறைக்கப்பட்டது. இந்த வரிவிகிதம் 2024 மார்ச் 31 வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது.
சுத்திகரிக்கப்பட்ட பாமாயில்களின் தாராள இறக்குமதியை மறு உத்தரவு வரும் வரை அரசு நீட்டித்துள்ளது.
20.07.2023 நிலவரப்படி, கச்சா சோயாபீன் எண்ணெய், கச்சா சூரியகாந்தி எண்ணெய், கச்சா பாமாயில்சுத்திகரிக்கப்பட்ட பாமாயில் போன்ற முக்கிய சமையல் எண்ணெயின் சர்வதேச விலை கடந்த ஆண்டை விட கடுமையாக குறைந்துள்ளது. அரசின் தொடர் முயற்சிகள் காரணமாக, சுத்திகரிக்கப்பட்ட சூரியகாந்தி எண்ணெய், சுத்திகரிக்கப்பட்ட சோயாபீன் எண்ணெய், ஆர்பிடி பாமாயில் ஆகியவற்றின் சில்லறை விலை ஓராண்டில் முறையே 29.04%, 18.98% , 25.43% குறைந்துள்ளது.
அரசின் சமீபத்திய முயற்சியாக, சுத்திகரிக்கப்பட்ட சூரியகாந்தி எண்ணெய் மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சோயாபீன் எண்ணெய் மீதான இறக்குமதி வரி 15.06.2023 முதல் 17.5 சதவீதத்திலிருந்து 12.5 சதவீதமாகக் குறைக்கப்பட்டுள்ளது.
இத்தகவலை நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை இணையமைச்சர் சாத்வி நிரஞ்சன் ஜோதி மக்களவையில் இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre’s timely intervention leads to decline in prices of Edible Oils
Prices of Refined Sunflower Oil, Refined Soybean Oil and RBD Palmolien decreases by 29.04%, 18.98% and 25.43% respectively over a year
26 JUL 2023 3:03PM by PIB Delhi
Government of India is closely monitoring the domestic retail prices of edible oils to ensure that the full benefits of decrease in international prices is passed on to the end consumers. Regular meetings are conducted with leading Edible Oil Associations and industry wherein they are being advised to decrease the retail prices in line with falling international prices.
Further, in order to control and ease the prices of edible oils in the domestic market, the Government of India has taken the following steps:
• The basic duty on Crude Palm Oil, Crude Soyabean Oil and Crude Sunflower Oil was cut from 2.5% to Nil. The Agri-cess on Oils was brought down from 20% to 5%. On 30th December, 2022, this duty structure has been extended upto 31st March, 2024.
• The basic duty on Refined Soybean oil and Refined Sunflower Oil was reduced to 17.5% from 32.5% and the basic duty on Refined Palm Oils was reduced from 17.5% to 12.5% on 21.12.2021. This duty has been extended up to 31st March, 2024.
• The Government has extended the free import of Refined Palm Oils till further orders.
As on 20.07.2023, the international prices of major Edible oils such as Crude Soybean Oil, Crude Sunflower Oil, Crude Palm Oil and Refined Palm Oils have decreased drastically since last year. Due to continuous efforts made by Government, the retail prices of Refined Sunflower Oil, Refined Soybean Oil and RBD Palmolien have decreased by 29.04%, 18.98% and 25.43% respectively over a year.
In the latest initiative taken by the Government, the import duty on Refined Sunflower Oil and Refined Soybean Oil has been reduced from 17.5% to 12.5% with effect from 15.06.2023.
This information was given by the Minister of State for Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution Ms. Sadhvi Niranjan Jyoti in a written reply today in the Lok Sabha.