ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 25 ਤੋਂ 27 ਜੁਲਾਈ ਤੱਕ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ’ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ
24 JUL 2023 7:53PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 25 ਤੋਂ 27 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਤੱਕ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ’ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 25 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਦੀ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਅਟੂਟ-ਬੰਧਨ (ATUT-BANDHAN )ਪਰਿਵਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਯੋਜਿਤ ਮੈਡੀਕਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਭੁਬਨੇਸ਼ਵਰ ਵਿੱਚ ਓਡੀਸ਼ਾ ਰਾਜ ਭਵਨ ਦੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਭਵਨ ਬਲਾਕ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 26 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਨੂੰ ਕਟਕ ਵਿੱਚ ਓੜੀਸਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ 75ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਸਮਾਪਨ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਉਸੇ ਦਿਨ ਕਟਕ ਦੇ ਐੱਸਸੀਬੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਸਲਾਨਾ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਵੀ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਕਟਕ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਲਾਅ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੀ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 27 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਨੂੰ ਓਡੀਸ਼ਾ ਰਾਜ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕਮਜ਼ੋਰ ਕਬਾਇਲੀ ਸਮੂਹ (ਪੀਵੀਟੀਜੀ) ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਉਸੇ ਦਿਨ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਸੈਮੀਨਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਜਾਪਿਤਾ ਬ੍ਰਹਮਾਕੁਮਾਰੀ ਈਸ਼ਵਰੀਯ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਦਯਾਲਯ ਦੇ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ “ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਵਰ੍ਹੇ” ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਦਸਾਬਤੀਆ, ਤਮਾਂਡੋ, ਭੁਬਨੇਸ਼ਵਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ “ਲਾਈਟਹਾਊਸ ਕੰਪਲੈਕਸ” ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT ODISHA FROM JULY 25 TO 27
24 JUL 2023 7:53PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit Odisha from July 25 to 27, 2023.
In the evening of July 25, 2023, the President will interact with a group of medical students sponsored by ATUT-BANDHAN family and lay the foundation stone for a new building block of Raj Bhavan Odisha at Bhubaneswar.
On July 26, 2023, the President will grace the valedictory function of 75th year celebrations of the High Court of Orissa at Cuttack. On the same day, she will also address the annual function of SCB Medical College and Hospital, Cuttack and grace the convocation of National Law University Odisha at Cuttack.
On July 27, 2023, the President will interact with the members of PVTGs at Raj Bhavan Odisha. On the same day, she will launch this year’s theme of Prajapita Brahma Kumaris Ishwariya Vishwa Vidyalaya “The Year of Positive Change” for conducting nationwide seminar and conferences and lay the foundation stone for its “Lighthouse Complex” at Dasabatia, Tamando, Bhubaneswar.