యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
'ఫిట్ ఇండియా క్విజ్ 2022' రాష్ట్ర స్థాయి విజేతలను రేపు ముంబైలో సన్మానించనున్న కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్
22 JUL 2023 6:03PM by PIB Hyderabad
2వ 'ఫిట్ ఇండియా క్విజ్‌'లో రాష్ట్ర స్థాయి విజేతలను కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ సన్మానించనుంది. రేపు, ముంబైలోని BKCలో సన్మాన వేడుకను నిర్వహిస్తుంది. కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ ఈ కార్యక్రమానికి హాజరవుతారు. ఫిట్ ఇండియా క్విజ్ 2022 రాష్ట్ర స్థాయి విజేతలకు నగదు బహుమతులు, ధృవపత్రాలను కేంద్ర మంత్రి ప్రదానం చేస్తారు.
ఫిట్ ఇండియా కార్యక్రమంలో భాగంగా ఫిట్ ఇండియా క్విజ్‌ను ప్రారంభించారు. ఫిట్ ఇండియా కార్యక్రమాన్ని 2019లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు. ఆరోగ్యం పట్ల ప్రజల్లో అవగాహన పెంచి, ఆరోగ్యకర భారత్‌ను తీర్చిదిద్దడం దీని లక్ష్యం.
ఫిట్ ఇండియా క్విజ్ 2022లో విజేతలకు ₹3.25 కోట్ల నగదు బహుమతి అందుతుంది. పాఠశాల విద్యార్థుల కోసం నిర్వహిస్తున్న దేశంలో అతి పెద్ద క్విజ్ ఇది. 'ఫిట్ ఇండియా నేషనల్ ఫిట్‌నెస్ అండ్‌ స్పోర్ట్స్ క్విజ్' రెండో ఎడిషన్‌ను, గత ఏడాది ఆగస్టు 29న, జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం సందర్భంగా శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్, సహాయ మంత్రి శ్రీ నిసిత్ ప్రామాణిక్ ప్రారంభించారు. కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. భారతదేశ క్రీడా చరిత్ర, శారీరక దారుఢ్యం, పోషకాహారానికి సంబంధించిన ప్రశ్నలను ఈ క్విజ్‌లో అడుగుతారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister Shri Anurag Singh Thakur to felicitate Fit India Quiz 2022 State round winners in Mumbai tomorrow
22 JUL 2023 6:03PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs and Sports will be hosting a felicitation ceremony for the State Rounds winners of the 2nd Fit India Quiz on July 23, 2023 at the BKC in Bandra, Mumbai. The ceremony will be graced by Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Thakur.
The state-level winners of the Fit India Quiz 2022 will be felicitated at the ceremony on Sunday. They will be awarded cash prizes and certificates. The Fit India Quiz is a part of the Fit India Movement, which was launched by Prime Minister Shri Narendra Modi in 2019. The movement aims to make India a fitter and healthier nation.
The Fit India Quiz 2022 is India’s biggest quiz on sports and fitness with the cash prize of ₹ 3.25 crore to school and students. The 2nd edition of the Fit India National Fitness and Sports Quiz for Schools was launched on 29th August last year on the eve of the National Sports Day by Union Minister, Youth Affairs & Sports and Information & Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur and Minister of State, Youth Affairs & Sports and Ministry of Home Affairs, Shri Nisith Pramanik, in the presence of Union Minister of Education and Skill Development and Entrepreneurship, Shri Dharmendra Pradhan. The quiz covers a wide range of topics related to India's rich sporting history, fitness, and nutrition.