ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ನಾಳೆ ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕ್ವಿಜ್ 2022 ರ ರಾಜ್ಯ ಸುತ್ತಿನ ವಿಜೇತರನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
22 JUL 2023 6:03PM by PIB Bengaluru
ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯವು 2023 ರ ಜುಲೈ 23 ರಂದು ಮುಂಬೈನ ಬಾಂದ್ರಾದಲ್ಲಿರುವ ಬಿಕೆಸಿಯಲ್ಲಿ 2ನೇ ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕ್ವಿಜ್ ನ ರಾಜ್ಯ ಸುತ್ತಿನ ವಿಜೇತರಿಗೆ ಅಭಿನಂದನಾ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿರಲಿದ್ದಾರೆ.
ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕ್ವಿಜ್ 2022 ರ ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ವಿಜೇತರನ್ನು ಭಾನುವಾರ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಸನ್ಮಾನಿಸಲಾಗುವುದು. ಅವರಿಗೆ ನಗದು ಬಹುಮಾನ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕ್ವಿಜ್ ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಆಂದೋಲನದ ಒಂದು ಭಾಗವಾಗಿದ್ದು, ಇದನ್ನು 2019 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಈ ಆಂದೋಲನವು ಭಾರತವನ್ನು ಸದೃಢ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಕ್ವಿಜ್ 2022 ಶಾಲೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ 3.25 ಕೋಟಿ ರೂ.ನಗದು ಬಹುಮಾನದೊಂದಿಗೆ ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಫಿಟ್ನೆಸ್ ಕುರಿತ ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ರಸಪ್ರಶ್ನೆಯಾಗಿದೆ. ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಫಿಟ್ನೆಸ್ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ರಸಪ್ರಶ್ನೆಯ 2 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಆಗಸ್ಟ್ 29 ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಮತ್ತು ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿಸಿತ್ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಈ ರಸಪ್ರಶ್ನೆ ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಕ್ರೀಡಾ ಇತಿಹಾಸ, ಫಿಟ್ನೆಸ್ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister Shri Anurag Singh Thakur to felicitate Fit India Quiz 2022 State round winners in Mumbai tomorrow
22 JUL 2023 6:03PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs and Sports will be hosting a felicitation ceremony for the State Rounds winners of the 2nd Fit India Quiz on July 23, 2023 at the BKC in Bandra, Mumbai. The ceremony will be graced by Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Thakur.
The state-level winners of the Fit India Quiz 2022 will be felicitated at the ceremony on Sunday. They will be awarded cash prizes and certificates. The Fit India Quiz is a part of the Fit India Movement, which was launched by Prime Minister Shri Narendra Modi in 2019. The movement aims to make India a fitter and healthier nation.
The Fit India Quiz 2022 is India’s biggest quiz on sports and fitness with the cash prize of ₹ 3.25 crore to school and students. The 2nd edition of the Fit India National Fitness and Sports Quiz for Schools was launched on 29th August last year on the eve of the National Sports Day by Union Minister, Youth Affairs & Sports and Information & Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur and Minister of State, Youth Affairs & Sports and Ministry of Home Affairs, Shri Nisith Pramanik, in the presence of Union Minister of Education and Skill Development and Entrepreneurship, Shri Dharmendra Pradhan. The quiz covers a wide range of topics related to India's rich sporting history, fitness, and nutrition.