சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
சாலை பாதுகாப்பை மேம்படுத்த அதிவேக நெடுஞ்சாலைகள் மற்றும் தேசிய நெடுஞ்சாலைகளில் சிக்னல்களுக்கான வழிகாட்டுதல்களை மத்திய அரசு வெளியிட்டது
21 JUL 2023 6:44PM by PIB Chennai
அதிவேக நெடுஞ்சாலைகள் மற்றும் தேசிய நெடுஞ்சாலைகளில் அறிவிப்பு பலகைகள் வைப்பதற்கான புதிய வழிகாட்டுதல்களை சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் வெளியிட்டுள்ளது. மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரியால் அங்கீகரிக்கப்பட்ட புதிய வழிகாட்டுதல்கள், ஓட்டுநர்களுக்கு மேம்பட்ட பார்வை மற்றும் உள்ளுணர்வு வழிகாட்டுதலை வழங்குவதற்காக சிறந்த நடைமுறைகள் மற்றும் உலகத் தரங்களை இணைப்பதன் மூலம் சாலை பாதுகாப்பை மேலும் மேம்படுத்துவதில் கவனம் செலுத்துகின்றன.
சாலை சிக்னல்கள் சாலை உள்கட்டமைப்பின் இன்றியமையாத கூறுகளாகும், ஏனெனில் அவை ஓட்டுநர்களுக்கு முக்கிய தகவல்களையும் அறிவுறுத்தல்களையும் வழங்குகின்றன. இதன்படி, தொடர்புடைய ஐ.ஆர்.சி குறியீடுகள் மற்றும் வழிகாட்டுதல்கள், பல்வேறு சர்வதேச குறியீடுகளில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தற்போதைய நடைமுறைகள் மற்றும் போக்குவரத்து விதிமுறைகளின் சிறந்த இணக்கத்தை உறுதி செய்வதற்காக தகவல் மற்றும் செயல்பாட்டு கண்ணோட்டத்தின்படி அறிவிப்பு பலகைகளை வழங்குவதை மத்திய சுற்றுச்சூழல் அமைச்சகம் மறுஆய்வு செய்துள்ளது. இந்த வழிகாட்டுதல்கள் ஓட்டுநர்களுக்கு தெளிவான மற்றும் சுருக்கமான வழிகாட்டுதல், எச்சரிக்கைகள், அறிவிப்புகள் மற்றும் ஒழுங்குமுறை தகவல்களை வழங்க வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன, இது சாலைகளில் தடையற்ற மற்றும் பாதுகாப்பான பயணத்தை எளிதாக்குகிறது.
வழிகாட்டுதல்களின் சில முக்கிய அம்சங்கள் பின்வருமாறு:
மேம்பட்ட பார்வைத்திறன் மற்றும் நம்பகத்தன்மை: சாலை சிக்னல்களை பொருத்தமான உயரம் / தூரத்தில் வைப்பது, பெரிய எழுத்துக்கள், சின்னங்கள் மற்றும் குறுகிய லெஜண்ட்களை ஓட்டுநர்களின் விரைவான புரிதலுக்காக வைப்பதன் மூலம் மேம்பட்ட காட்சித்தன்மைக்கு முன்னுரிமை அளித்தல், முக்கியமான தகவல்கள் பாதகமான சூழ்நிலைகளில் கூட எளிதில் தெரியும் மற்றும் புரிந்து கொள்ளக்கூடியதாக இருப்பதை உறுதி செய்தல்.
உள்ளுணர்வு தகவல்தொடர்புக்கான பட சித்தரிப்புகள்: அத்தியாவசிய செய்திகளை திறம்பட தெரிவிக்க உரையுடன் பட பிரதிநிதித்துவங்கள், இதனால் வரையறுக்கப்பட்ட கல்வியறிவு உள்ளவர்கள் உட்பட சாலை பயனர்களின் பல்வேறு குழுக்களுக்கு சேவை செய்கிறது.
பிராந்திய மொழிகள்: ஆங்கிலம் மற்றும் பிராந்திய மொழிகள் இரண்டையும் உள்ளடக்கிய சாலை சிக்னல்களில் பன்மொழி அணுகுமுறையை அங்கீகரித்தல், பல்வேறு சாலை பயனர்களுடன் பயனுள்ள தகவல்தொடர்புகளை உறுதி செய்தல், சிறந்த புரிதலை ஊக்குவித்தல் மற்றும் போக்குவரத்து விதிமுறைகளை பின்பற்றுதல்.
கவனம் செலுத்தப்பட்ட பாதை ஒழுக்கம்: ஓட்டுநர்களுக்கு தெளிவான மற்றும் உள்ளுணர்வு வழிகாட்டுதலுடன் மூலோபாய நிலைப்பாடு, நியமிக்கப்பட்ட பாதைகளை பின்பற்றுவதை ஊக்குவித்தல் மற்றும் போக்குவரத்து நெரிசலைக் குறைத்தல் ஆகியவற்றின் மூலம் சிறந்த பாதை ஒழுக்கத்தை ஊக்குவிப்பதில் சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்பட்டுள்ளது.
கட்டம் கட்டமாக செயல்படுத்துதல்: முதற்கட்டமாக வரவிருக்கும் அனைத்து நெடுஞ்சாலைகள், விரைவுச் சாலைகள் மற்றும் பசுமை வழிச்சாலைகளில் இந்த வழிகாட்டுதல்கள் செயல்படுத்தப்படும். கூடுதலாக, 20,000 க்கும் மேற்பட்ட பயணிகள் கார் அலகுகள் (பி.சி.யூ) கொண்ட அதிக போக்குவரத்து அளவை அனுபவிக்கும் நெடுஞ்சாலைகளும் இந்த வழிகாட்டுதல்களை செயல்படுத்துவதற்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படும்.
நாடு முழுவதும் சாலை பாதுகாப்பு தரத்தை மேம்படுத்துவதற்கான அரசாங்கத்தின் உறுதிப்பாட்டை எடுத்துக்காட்டும் வகையில் இந்த வழிகாட்டுதல்கள் உள்ளன. சிறந்த நடைமுறைகள் மற்றும் உலகத் தரங்களைக் கடைப்பிடிப்பதன் மூலம், அனைத்து சாலை பயனர்களுக்கும் பாதுகாப்பான மற்றும் திறமையான பயண அனுபவத்தை வழங்குவதையும், விபத்து இல்லாத சாலைகளை நோக்கி மேலும் முன்னேறுவதையும் எம்ஓஆர்டிஎச் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

Ministry of Road Transport & Highways
Centre releases guidelines for Signages on Expressways and National Highways to enhance Road Safety
21 JUL 2023 6:44PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH) has issued new guidelines for the provision of signages on Expressways and National Highways. The fresh guidelines, approved by Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari focus on further improving road safety by incorporating best practices and world standards to offer improved visibility and intuitive guidance to the drivers.
Road signages are essential components of road infrastructure as they provide vital information and instructions to drivers. Accordingly, MoRTH has reviewed the provision of signages as per relevant IRC codes & guidelines, existing practices prescribed in various international codes as well as information and functionality perspective to ensure better compliance of traffic regulations. The guidelines are designed to offer drivers clear and concise guidance, warnings, notices, and regulatory information, facilitating a seamless and safe journey on the roads.
Some of the salient features of the guidelines include:
• Enhanced Visibility and Legibility: Prioritise enhanced visibility of road signages through placement at appropriate height/ distance, large lettering, symbols and short legends for quick comprehension of drivers, ensuring crucial information is readily visible and understandable, even in adverse conditions.
• Pictorial Depictions for Intuitive Communication: Pictorial representations along with text to convey essential messages effectively, thus catering to a diverse group of road users, including those with limited literacy.
• Regional Languages: Endorse a multilingual approach on road signages, encompassing both English and regional languages, ensuring effective communication with diverse road users, promoting better understanding and adherence to traffic regulations.
• Focused Lane Discipline: Special attention has been given to promoting better lane discipline, through strategic positioning with clear and intuitive guidance to drivers, encouraging adherence to designated lanes and minimizing traffic congestion.
• Phased Implementation: In the initial phase, the guidelines will be implemented on all upcoming Highways, Expressways, and greenfield corridors. Additionally, Highways experiencing high traffic volume, with more than 20,000 Passenger Car Units (PCUs), will also be prioritized for the implementation of these guidelines.
The guidelines, highlighting the Government's commitment for improving road safety standards across the country. With adoption of best practices and world standards, MoRTH aims to provide a safe and efficient travel experience for all road users, further advancing towards accident-free roads.
https://morth.gov.in/sites/default/files/circulars_document/Guidelines%20for%20provision%20of%20signages%20on%20Expressway%20and%20NHs%2020%20Jul%202023.pdf