ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రభుత్వవిభాగాలు మరియు సంస్థల లో క్రొత్త గా ఉద్యోగాల లో నియమించిన వ్యక్తుల కు 70,000 కు పైగా నియామక లేఖల ను- రోజ్ గార్ మేళా లో భాగం గా- జులై 22 వ తేదీ నాడు పంపిణీ చేయనున్న ప్రధానమంత్రి
ఉద్యోగాల కల్పన కు అత్యున్నత ప్రాధాన్యాన్ని ఇవ్వాలన్న ప్రధానమంత్రి యొక్క వచన బద్ధత ను నెరవేర్చే దిశ లో ఒక అడుగు గా ‘రోజ్ గార్ మేళా’ ఉంది
క్రొత్త గాఉద్యోగాల లో నియామకం జరిగిన వారు ‘కర్మయోగి ప్రారంభ్’ అనే ఆన్ లైన్ మాడ్యూల్ ద్వారావారంతట వారు గా శిక్షణ ను కూడా పూర్తి చేసుకోగలుగుతారు
21 JUL 2023 11:49AM by PIB Hyderabad
ఉద్యోగాల లో క్రొత్త గా నియమించిన వారికి సంబంధించిన 70,000 కు పైచిలుకు నియామక లేఖల ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 జులై 22 వ తేదీ నాడు ఉదయం పూట పదిన్నర గంటల కు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ మాధ్యం ద్వారా పంపిణీ చేయనున్నారు. ఉద్యోగ నియామకం జరిగిన వ్యక్తుల ను ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి ఈ సందర్భం లో ప్రసంగించనున్నారు.
రోజ్ గార్ మేళా ను దేశ వ్యాప్తం గా 44 చోట్ల నిర్వహించడం జరుగుతుంది. ఈ నియామకాలు వివిధ కేంద్ర ప్రభుత్వాల విభాగాల తో పాటు ఈ కార్యక్రమానికి సమర్థన ను అందిస్తున్నటువంటి రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల లో/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల లో చోటు చేసుకొంటున్నాయి. దేశ వ్యాప్తం గా ఎంపిక చేసి క్రొత్త గా ఉద్యోగం లో నియమించినటువంటి వారు ప్రభుత్వం లోని రెవిన్యూ విభాగం, ఆర్థిక సేవ ల విభాగం, తపాలా విభాగం, పాఠశాల విద్య విభాగం, ఉన్నత విద్య విభాగం, రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ, ఆరోగ్యం మరియు కుటుంబ సంక్షేమం మంత్రిత్వ శాఖ, కేంద్రీయ ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు, జల వనరుల విభాగం, సిబ్బంది మరియు శిక్షణ విభాగం మరియు దేశీయ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ లతో పాటు తదితర వివిధ విభాగాల లో చేరనున్నారు.
ఉద్యోగాల కల్పన కు అత్యున్నత ప్రాధాన్యాన్ని ఇచ్చే విషయం లో ప్రధాన మంత్రి యొక్క వచన బద్ధత ను నెరవేర్చే దిశ లో రోజ్ గార్ మేళా ఒక అడుగు గా ఉంది. రోజ్ గార్ మేళా ఉద్యోగాల కల్పన ను పెంపొందింప జేయడం లో ఒక ఉత్ప్రేరకం వలె పనిచేయగలదన్న భావన ఉంది. అంతేకాక యువతీ యువకుల సశక్తీకరణ తో పాటు గా దేశాభివృద్ధి లో పాలుపంచుకోవడం లో సార్థకం కాగల అవకాశాల ను కూడా ఈ రోజ్ గార్ మేళా వారికి అందిస్తుందన్న భావన సైతం ఉంది.
క్రొత్త గా ఉద్యోగాల లో నియామకం జరిగిన వారు ‘కర్మయోగి ప్రారంభ్’ ద్వారా వారంతట వారు గా శిక్షణ ను పొందే అవకాశాన్ని కూడా దక్కించుకోనున్నారు. ‘కర్మయోగి ప్రారంభ్’ అనేది ఐజిఒటి కర్మయోగి పోర్టల్ ( iGOT Karmayogi portal ) కు చెందిన ఒక ఆన్ లైన్ మాడ్యూల్. ఈ పోర్టల్ లో 580 కి పైగా ఇ-లర్నింగ్ పాఠ్యక్రమాల ను ‘ఎక్కడయినా ఏ డివైస్ నుండి అయినా’ నేర్చుకొనే ఫార్మేట్ లో అందుబాటు లో కి తీసుకు రావడమైంది.

Prime Minister's Office
Under Rozgar Mela, PM to distribute more than 70,000 appointment letters to newly inducted recruits in Government departments and organisations on 22nd July
Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of PM to accord highest priority to employment generation
Newly inducted appointees to also train themselves through online module Karmayogi Prarambh
21 JUL 2023 11:49AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will distribute more than 70,000 appointment letters to newly inducted recruits on 22nd July, 2023 at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will also address these appointees on the occasion.
The Rozgar Mela will be held at 44 locations across the country. The recruitments are taking place across Central Government Departments as well as State Governments/UTs supporting this initiative. The new recruits, selected from across the country will be joining the Government in various Ministries/Departments including Department of Revenue, Department of Financial Services, Department of Posts, Department of School Education, Department of Higher Education, Ministry of Defence, Ministry of Health and Family Welfare, Central Public Sector Undertakings, Department of Water resources, Department of Personnel & Training and Ministry of Home Affairs, among others.
The Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of the Prime Minister to accord highest priority to employment generation. The Rozgar Mela is expected to act as a catalyst in further employment generation and provide meaningful opportunities to the youth for their empowerment and participation in national development.
The newly inducted appointees are also getting an opportunity to train themselves through Karmayogi Prarambh, an online module on iGOT Karmayogi portal, where more than 580 e-learning courses have been made available for ‘anywhere any device’ learning format.