Ministry of Defence
G20 THINQ
THE INDIAN NAVY QUIZ – SAIL BEYOND HORIZON
The Second Edition of The Indian Navy Quiz goes International with National & International Rounds
National Round is expected to see participation of over 10,000 schools from all parts of the nation - Finals at the Gateway of India
International Round will feature invitees from G20 (+09) nations – Finals at the India Gate
Details theindiannavyquiz.in
21 JUL 2023 12:38PM by PIB Delhi
The Indian Navy has launched the second edition of The Indian Navy QuizG20 THINQ” which is being hosted under the aegis of the G20 Secretariat, the Indian Navy and the Navy Welfare and Wellness Association (NWWA). The Quiz has been conceptualised as a national and international quiz competition that brings together youth from different regions and geographies, and enables them build lasting friendships in the spirit of ‘Vasudaiva Kutumbakam’ - World is One Family. It promises to be a unique and enriching experience for school children studying in Classes IX to XII and their equivalent.
Building on the resounding success of THINQ-22 that saw participation of 6425 schools from across the nation last year, the competition has been taken international this year. Aligning neatly with the vision of the Hon’ble Prime Minister for India’s Presidency of the G20 - One Earth, One Family, One Future - it aims to reflect our pride in our national heritage, culture and values.
The G20 THINQ comprises two levels: the National Round and the International Round. The National Round is expected to see participation of over 10,000 schools from all parts of the nation. Post multiple online rounds, sixteen schools will be selected for the semi-finals scheduled at Mumbai on 16 Nov 2023. Subsequently, the top eight teams will vie for the national crown in the finals scheduled on 18 Nov 2023 at the iconic Gateway of India. The Indian team for the International Round, comprising two main quizzers and one standby, will be selected by a distinguished jury. All sixteen semi-final teams will also get an opportunity to visit the Naval Dockyard and interact with naval personnel onboard ships and submarines.
The International Round will feature invitees from G20 (+09) nations, with each country nominating a team of two students from Classes IX to XII and their equivalent. The quiz will be conducted in English and will conform to international standards. After due process, eleven international teams will be selected to feature in the international finals, along with the Indian team, on 22 Nov 2023 at the iconic India Gate.
A multitude of post-event activities are planned to enable and enhance cultural understanding and generate goodwill. They promise to leave participants with fond memories and new and lasting friendships.
School registrations are currently open for the National Round, with over a thousand schools already onboard. All schools are requested to participate in this unique competition and register their best quizzers to be part of this exceptional journey.
For further details and registration, visit the official G20 THINQ website ‘theindiannavyquiz.in’.
Hurry! Registrations close on 31st July 2023. Be part of a quiz that unites beyond all geographical boundaries.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఇండియన్ నేవీ క్విజ్ - సెయిల్ బియాండ్ హారిజాన్
జాతీయ, అంతర్జాతీయ స్థాయిలో రెండు రౌండ్లలో ఇండియన్ నేవీ రెండవ ఎడిషన్ క్విజ్ నిర్వహణ
జాతీయ స్థాయిలో జరిగే పోటీలో దేశం నలుమూలల నుంచి 10,000కు పైగా పాఠశాలలు పాల్గొనే అవకాశం - గేట్ వే ఆఫ్ ఇండియా వద్ద ఫైనల్స్
ఇంటర్నేషనల్ రౌండ్ లో పాల్గోనున్న జీ- 20 (+09) దేశాల ఆహ్వానితులు - ఇండియా గేట్ వద్ద ఫైనల్స్ నిర్వహణ
వివరాలు theindiannavyquiz.in
21 JUL 2023 12:38PM by PIB Hyderabad
జీ-20 సెక్రటేరియట్, భారత నౌకాదళం , నేవీ వెల్ఫేర్ అండ్ వెల్నెస్ అసోసియేషన్ (ఎన్ డబ్ల్యూడబ్ల్యూఈ) సహకారంతో నిర్వహిస్తున్న ఇండియన్ నేవీ క్విజ్ 'G20 THINQ ' రెండో ఎడిషన్ ను భారత నౌకాదళం ప్రారంభించింది. వివిధ ప్రాంతాలు, భౌగోళిక ప్రాంతాలకు చెందిన యువతను ఏకతాటిపైకి తెచ్చి, 'వసుదైక కుటుంబం ' - ప్రపంచమే ఒకే కుటుంబం స్ఫూర్తితో శాశ్వత స్నేహాలు ఏర్పడాలి అన్న లక్ష్యంతో జాతీయ, అంతర్జాతీయ క్విజ్ పోటీగా ఈ క్విజ్ ను రూపొందించారు. 9 నుంచి 12వ తరగతి వరకు చదివే పాఠశాల విద్యార్థులకు, తత్సమాన విద్యార్థులకు ఒక ప్రత్యేకమైన, మరుపురాని అనుభవాన్ని అందిస్తుంది.
గత ఏడాది దేశవ్యాప్తంగా 6425 పాఠశాలలు పాల్గొన్న THINQ -22 అద్భుత విజయం సాధించింది. దీనిని స్ఫూర్తిగా తీసుకొని ఈ ఏడాది అంతర్జాతీయ స్థాయిలో నిర్వహించాలని భారత నౌకా దళం నిర్ణయించింది. ఒకే భూమి, ఒకే కుటుంబం, ఒకే భవిష్యత్తు స్ఫూర్తితో పనిచేయాలని జీ--20 దేశాలకు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇచ్చిన పిలుపుకు అనుగుణంగా నౌకాదళం క్విజ్ రూపొందింది. జాతీయ వారసత్వ, సంస్కృతి, విలువల ప్రతిబింబించే విధంగా క్యిజ్ నిర్వహణకు ఏర్పాట్లు జరుగుతున్నాయి.
జీ- 20 THINQ రెండు స్థాయిల్లో జరుగుతుంది. నేషనల్ రౌండ్,ఇంటర్నేషనల్ రౌండ్ పోటీలు నిర్వహిస్తారు. నేషనల్ రౌండ్ లో దేశం వివిధ ప్రాంతాలకు చెందిన 10,000కు పైగా పాఠశాలలు పాల్గొంటాయని అంచనా. 2023 నవంబర్ 16న ముంబైలో జరిగే సెమీ ఫైనల్స్ జరుగుతుంది. సెమీ ఫైనల్ లో పాల్గొనడానికి పదహారు పాఠశాలలను ఎంపిక చేస్తారు. 2023 నవంబర్ 18న ప్రఖ్యాత గేట్వే ఆఫ్ ఇండియా వద్ద ఫైనల్ లో మొదటి 8 స్థానాల్లో నిలిచిన జట్లు జాతీయ కిరీటం కోసం పోటీ పడతాయి. అంతర్జాతీయ రౌండ్ లో పాల్గొనడానికి ఇద్దరు ప్రధాన విద్యార్థులు , ఒక స్టాండ్ బై తో కూడిన భారత జట్టును జ్యూరీ ఎంపిక చేస్తుంది. సెమీ ఫైనల్ చేరే మొత్తం పదహారు జట్ల సభ్యులు నావల్ డాక్ యార్డ్ ను సందర్శిస్తారు. యుద్ధ నౌకలు, జలాంతర్గాముల్లో పనిచేస్తున్న నౌక దళ సిబ్బందితో వీరు మాట్లాడుతారు.
ఇంటర్నేషనల్ రౌండ్ లో జీ-20 (+09) దేశాలకు చెందిన ఆహ్వానితులు పాల్గొంటారు, ప్రతి దేశం తొమ్మిది నుండి పన్నెండో తరగతి వరకు లేదా తత్సమానమైన తరగతికి చెందిన ఇద్దరు విద్యార్థుల బృందాన్ని నామినేట్ చేస్తుంది. అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా ఇంగ్లీష్ లో క్విజ్ నిర్వహిస్తారు. 2023 నవంబర్ 22న ప్రఖ్యాత ఇండియా గేట్ వద్ద జరిగే అంతర్జాతీయ ఫైనల్స్ లో భారత జట్టుతో పాటు పాల్గొనడానికి పదకొండు అంతర్జాతీయ జట్లను పాల్గొనడానికి ఎంపిక చేస్తారు
సాంస్కృతిక అవగాహన, సుహృద్భావం పెంపొందించడానికి అనేక కార్యక్రమాలు నిర్వహించాలని నౌకా దళం నిర్ణయించింది. పోటీల్లో పాల్గొనేవారు మధురమైన జ్ఞాపకాలు , కొత్త, శాశ్వత స్నేహాలతో తిరిగి వెళ్తారని నౌకాదళం హామీ ఇస్తోంది.
నేషనల్ రౌండ్ కోసం పాఠశాల రిజిస్ట్రేషన్లు ప్రస్తుతం ప్రారంభమయ్యాయి. ఇప్పటికే వెయ్యికి పైగా పాఠశాలలు పోటీల్లో పాల్గొనడానికి రిజిస్టర్ అయ్యాయి. అన్ని పాఠశాలలు ఈ ప్రత్యేకమైన పోటీలో పాల్గొనాలని, ఉత్తమ విద్యార్థులను పోటీకి పంపాలని నౌకా దళం కోరింది.
మరిన్ని వివరాలు, రిజిస్ట్రేషన్ కోసం అధికారిక G20 THINQ వెబ్ సైట్ 'theindiannavyquiz.in'ను సందర్శించండి.
ఆలస్యం చేయకండి ! రిజిస్ట్రేషన్లు 31 జూలై 20 23 తో ముగుస్తాయి. సరిహద్దులకు అతీతంగా జరుగుతున్నక్విజ్ లో పాల్గొని విజయవంతం చేయండి.