నీతి ఆయోగ్
అమలులోకి వచ్చిన 'ఇండియా క్లైమేట్‌ ఎనర్జీ డాష్‌బోర్డ్‌' (ఐసీఈడీ)
వాతావరణ కార్యాచరణ పురోగతిని తెలుసుకోవడానికి దాదాపు వాస్తవ-సమయ సమాచారం అందించనున్న ఐసీఈడీ
500 కొలమానాలు కలిగిన సమీకత డేటాబేస్‌తో ఉండే వినియోగదారు-స్నేహపూర్వక వేదిక
20 JUL 2023 5:49PM by PIB Hyderabad
'ఇండియా క్లైమేట్‌ ఎనర్జీ డాష్‌బోర్డ్‌' (ఐసీఈడీ) 3.0ను నీతి ఆయోగ్ ఈ రోజు విడుదల చేసింది. ప్రభుత్వం ప్రచురించిన మూలాధారాల ఆధారంగా ఇంధన రంగం, వాతావరణం, సంబంధిత ఆర్థిక విభాగాల సమాచారం కోసం దాదాపు వాస్తవ-సమయ సమాచారం అందించేందుకు సృష్టించిన ఏక గవాక్ష వేదిక ఇది.
వినియోగదారు-స్నేహపూర్వక వేదికగా ఐసీఈడీ 3.0ను అభివృద్ధి చేశారు. విశ్లేషణాత్మక ఇంజిన్‌ ద్వారా సమాచారాన్ని ఉచితంగా చూడడానికి, విశ్లేషించడానికి ఇది అనుమతిస్తుంది. కీలక సవాళ్లను గుర్తించేలా ఇంధనం & వాతావరణ రంగాలపై అవగాహన పెంచుతుంది. అందుబాటులో ఉన్న కొలమానాల నుంచి సమాచారాన్ని సేకరిస్తుంది. అందువల్ల, భారతదేశం స్వచ్ఛ ఇంధన పరివర్తన పురోగతిని పర్యవేక్షించడంలో ఈ పోర్టల్‌ చాలా ఉపయోగపడుతుంది.
ఈ డ్యాష్‌బోర్డులో 500 పైగా కొలమానాలు, 2000కు పైగా సమాచార గ్రాఫిక్స్‌, అనేక దృశ్యరూప సమాచారాలను అందిస్తుంది. దీనివల్ల, భారతదేశ ఇంధన రంగంపై వినియోగదార్లకు సంపూర్ణ అవగాహన లభిస్తుంది.

NITI Aayog
India Climate Energy Dashboard (ICED) is live now
ICED provides Near Real Time Data with in-built Analytics to track the Climate Action Progress
A User- Friendly platform with integrated database across 500 Parameters
20 JUL 2023 5:49PM by PIB Delhi
NITI Aayog released the India Climate Energy Dashboard (ICED) 3.0 today. The ICED is the country's one-stop platform for near real-time data on the energy sector, climate, and related economic datasets based on government published sources.
Developed as a user-friendly platform, ICED 3.0 enables users to freely access and analyse datasets using an analytical engine. It will facilitate insights and enhance understanding about the energy and climate sectors while identifying the key challenges. The Portal will draw insights from the available data parameters and hence immensely useful in monitoring the progress of India's clean energy transition journey.
This dashboard offers more than 500 parameters, over 2000 infographics, and a number of interactive visualizations, allowing users to gain a holistic understanding of India's energy sector.