निती आयोग
इंडिया क्लायमेट एनर्जी डॅशबोर्ड (आयसीईडी) आता लाईव्ह उपलब्ध
हवामान कृती प्रगतीचा मागोवा घेण्यासाठी आयसीईडीचा इन-बिल्ट अॅनालिटिक्सच्या मदतीने जवळपास वास्तविक वेळेत डेटा पुरवठा
500 मापदंडांच्या एकात्मिक डेटाबेससह वापरण्यास अनुकूल प्लॅटफॉर्म
20 JUL 2023 8:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 जुलै 2023
नीती आयोगाने आज इंडिया क्लायमेट एनर्जी डॅशबोर्ड 3.0 जारी केले. सरकारद्वारे प्रकाशित स्त्रोतांवर आधारित हा देशातील वन-स्टॉप प्लॅटफॉर्म आहे जो ऊर्जा क्षेत्र, हवामान आणि संबंधित आर्थिक डेटाबेस विषयी जवळपास वास्तविक वेळेत डेटा पुरवतो.
ICED 3.0 हा वापरण्यास अनुकूल प्लॅटफॉर्म असून वापरकर्त्यांना विश्लेषणात्मक इंजिनचा वापर करून डेटापर्यंत सहजपणे पोहचण्यास आणि विश्लेषण करण्यास सक्षम बनवते. मुख्य आव्हाने ओळखताना ऊर्जा आणि हवामान क्षेत्रांबद्दल अधिक जाणून घेण्यास मदत करेल. डेटाच्या उपलब्ध मापदंडांमधून हे पोर्टल अधिक माहिती समजून घेईल. परिणामी स्वच्छ ऊर्जेच्या दिशेने भारताच्या संक्रमण प्रवासाच्या प्रगतीवर देखरेख ठेवण्यासाठी ते अत्यंत उपयुक्त आहे.
हा डॅशबोर्ड 500 पेक्षा जास्त मापदंड, 2000 हून अधिक इन्फोग्राफिक्स आणि दृश्य स्वरूपात डेटा सादर करण्यासाठी अनेक कल्पना उपलब्ध करून वापरकर्त्यांना भारताच्या ऊर्जा क्षेत्राची समग्र माहिती मिळवण्यास उपयुक्त आहे.

NITI Aayog
India Climate Energy Dashboard (ICED) is live now
ICED provides Near Real Time Data with in-built Analytics to track the Climate Action Progress
A User- Friendly platform with integrated database across 500 Parameters
20 JUL 2023 5:49PM by PIB Delhi
NITI Aayog released the India Climate Energy Dashboard (ICED) 3.0 today. The ICED is the country's one-stop platform for near real-time data on the energy sector, climate, and related economic datasets based on government published sources.
Developed as a user-friendly platform, ICED 3.0 enables users to freely access and analyse datasets using an analytical engine. It will facilitate insights and enhance understanding about the energy and climate sectors while identifying the key challenges. The Portal will draw insights from the available data parameters and hence immensely useful in monitoring the progress of India's clean energy transition journey.
This dashboard offers more than 500 parameters, over 2000 infographics, and a number of interactive visualizations, allowing users to gain a holistic understanding of India's energy sector.