నీతి ఆయోగ్
స్టార్టప్ 20 & జాగృతి ఫౌండేషన్ కలిసి ప్రపంచవ్యాప్తంగా సమ్మిళిత వ్యవస్థాపకతను ప్రోత్సహిస్తూ ‘గ్లోబల్ యాత్ర’ను ప్రారంభించాయి.
20 JUL 2023 1:52PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీ: భారతదేశం జీ20 ప్రెసిడెన్సీలో స్టార్టప్ 20 ఎంగేజ్‌మెంట్ గ్రూప్, భారతదేశంలోని టైర్ 2/3లో బలమైన వ్యవస్థాపకత పర్యావరణ వ్యవస్థలను పెంపొందించడానికి అంకితమైన ప్రఖ్యాత లాభాపేక్షలేని సంస్థ జాగృతి ఫౌండేషన్‌తో కలిసి భారతదేశం అంతటా వ్యవస్థాపకతను విప్లవాత్మకంగా మార్చే దిశగా మరో పరివర్తనాత్మక ముందడుగు వేసింది. ఈ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం ప్రాంతం వ్యవస్థాపక ల్యాండ్‌స్కేప్‌ను గణనీయంగా మార్చడానికి సిద్ధంగా ఉంది. జాగృతి-స్టార్టప్20 -జీ20 యాత్ర 2023 - జాతీయ అంతర్జాతీయ స్థాయిలో సమ్మిళిత వ్యవస్థాపకత, సరిహద్దు సహకారం, సుస్థిరత ఆవిష్కరణల స్ఫూర్తిని ప్రతిబింబించే ఒక రకమైన కార్యక్రమం ఈ రోజు ఇన్నోవేషన్ మిషన్ నీతి ఆయోగ్.
అటల్ ప్రాంగణంలో ప్రారంభించబడింది. 350 మంది భారతీయులు జీ20 దేశాల నుండి 70 మంది విదేశీ ప్రతినిధులతో కూడిన విభిన్న బృందంతో ఇది ఇప్పటివరకు చేపట్టిన ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద వ్యవస్థాపకత ప్రయాణాలలో ఒకటిగా సెట్ చేయబడింది. ఈ విభిన్నమైన వ్యవస్థాపకులు, ఆవిష్కర్తలు మార్పు-తయారీదారుల సమూహం ఆలోచనలను మార్పిడి చేసుకోవడానికి, భాగస్వామ్యాలను ఏర్పరచుకోవడానికి 14-రోజుల జాతీయ రైలు ప్రయాణంలో మన సమాజాలు ఎదుర్కొంటున్న కొన్ని అత్యంత ముఖ్యమైన సవాళ్లకు పరిష్కారాలను రూపొందించడానికి కలిసి వస్తాయి. ఈ ప్రయాణం 28 అక్టోబర్ 2023న ముంబై నుండి ప్రారంభమై నవంబర్ 10, 2023న ముగుస్తుంది. ఈ 14 రోజుల్లో, బెంగళూరు, వైజాగ్, వారణాసి, డియోరియా, ఢిల్లీ అహ్మదాబాద్‌తో సహా ప్రముఖ భారతీయ నగరాల్లో నాలుగు మెగా ఈవెంట్‌లు నిర్వహించబడతాయి. భారతదేశం శక్తివంతమైన వ్యవస్థాపక ప్రకృతి దృశ్యం సాంస్కృతిక వైవిధ్యాన్ని ప్రదర్శించడానికి ప్రతి ప్రదేశం జాగ్రత్తగా ఎంపిక చేయబడింది. పాల్గొనేవారు విజయవంతమైన సంస్థలను సందర్శించడానికి, పరిశ్రమల నాయకులు వ్యవస్థాపకుల నుండి విలువైన అంతర్దృష్టులను పొందేందుకు, వ్యాపార ప్రణాళికా వ్యాయామం ద్వారా మధ్య భారతదేశ సమస్యలను పరిష్కరించడానికి వారి స్వంత వ్యాపార ఆలోచనలను రూపొందించడానికి యాత్ర అందించే వైవిధ్యం నుండి నేర్చుకునే అవకాశం ఉంటుంది. సమ్మిళిత వ్యవస్థాపకత, సరిహద్దు సహకారం, సుస్థిరత ఆవిష్కరణల ప్రధాన థీమ్‌లను కూడా వారు పరిశోధిస్తారు. ఈ అంశాలు ఆర్థిక వృద్ధిని, సామాజిక అభివృద్ధిని పర్యావరణ సుస్థిరతను ఎలా నడిపిస్తాయో, తద్వారా అందరికీ మంచి భవిష్యత్తును ఎలా సృష్టించగలదో వారు అన్వేషిస్తారు. ప్రారంభోత్సవ సందర్భంగా స్టార్టప్20 చైర్ డాక్టర్ చింతన్ వైష్ణవ్ మాట్లాడుతూ, "ఈ అసాధారణ ప్రయత్నానికి జాగృతి యాత్ర ఫౌండేషన్‌తో చేతులు కలపడం పట్ల మేము సంతోషిస్తున్నాము. స్టార్టప్20- జాగృతి యాత్ర 2023 విభిన్న నేపథ్యాలు, సరిహద్దుల నుండి ఔత్సాహిక పారిశ్రామికవేత్తలను అనుసంధానించడానికి అసమానమైన అవకాశాన్ని అందజేస్తుంది. మన కాలంలోని సవాళ్లను సమిష్టిగా పరిష్కరిస్తుంది. భారతదేశం జీ20 అధ్యక్ష పదవికి ఆతిథ్యం ఇస్తున్న సంవత్సరంలో, ఈ కార్యక్రమం సహకారం శక్తిని ప్రదర్శిస్తుంది సానుకూల మార్పుకు దారితీసే ప్రపంచ వ్యవస్థాపక పర్యావరణ వ్యవస్థను ప్రోత్సహిస్తుంది."వ్యవస్థాపకుడు, జాగృతి యాత్ర జాగృతి ఎంటర్‌ప్రైజ్ సెంటర్ - పూర్వాంచల్ శశాంక్ మణి తన ప్రసంగంలో, "స్టార్టప్ 20తో మా భాగస్వామ్యం అమృత్ కాల్ ప్రారంభంలో పారిశ్రామికవేత్తలకు సాధికారత ప్రపంచ సహకారాన్ని పెంపొందించే మా భాగస్వామ్య దృష్టిలో ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయిని సూచిస్తుంది. జాగృతి యాత్ర దేశవ్యాప్తంగా వ్యవస్థాపకుల నెట్‌వర్క్‌ను సృష్టించింది ఇప్పటికే ఐదు ఇతర దేశాలలో అనుకరించబడింది. ఈ విశిష్ట సహకారం ద్వారా, సమ్మిళిత వ్యవస్థాపకతను ప్రోత్సహిస్తూ, సరిహద్దు భాగస్వామ్యాల సామర్థ్యాన్ని అన్‌లాక్ చేస్తూ స్థిరమైన స్థిరమైన ప్రోత్సహించడం ద్వారా ఈ భారతీయ ఆవిష్కరణను హైలైట్ చేయాలని మేము లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాము. వినూత్న పరిష్కారాలు మిగతా ప్రపంచానికి ఒక ఉదాహరణగా నిలుస్తాయి."స్టార్టప్20- జాగృతి యాత్ర 2023 గురించి మరింత సమాచారం కోసం, దయచేసి www.jagritiyatra.comని సందర్శించండి లేదా జీ20@jagritiyatra.com లేదా +91 90285 53189లో సంప్రదించండి.

NITI Aayog
Startup20 & Jagriti Foundation unite to launch ‘Global Yatra’, promoting inclusive entrepreneurship across the globe
20 JUL 2023 1:52PM by PIB Delhi
New Delhi: Startup20 Engagement Group, under India's G20 presidency, has taken another transformative leap towards revolutionizing entrepreneurship across India by collaborating with Jagriti Foundation, a renowned non-profit organization dedicated to fostering robust entrepreneurship ecosystems in Tier 2/3 cities in India. This strategic partnership is poised to reshape the region's entrepreneurial landscape significantly.
The Jagriti-Startup20-G20 Yatra 2023 - a one-of-a-kind event that embodies the spirit of inclusive entrepreneurship, cross-border collaboration, sustainability, and innovation on both a national and international scale was launched today at the premises of Atal Innovation Mission NITI Aayog.
It is set to be one of the world’s largest entrepreneurship journeys ever undertaken, with a diverse cohort of 350 Indian participants and 70 foreign delegates from G20 countries. This diverse group of entrepreneurs, innovators, and change-makers will come together to exchange ideas, forge partnerships, and create solutions for some of the most pressing challenges faced by our societies over a 14-day national train journey.
The journey will start from Mumbai on 28th October 2023 and end on 10th November 2023. Within these 14 days, it will span across four mega events hosted in prominent Indian cities, including Bangalore, Vizag, Varanasi, Deoria, Delhi and Ahmedabad among others. Each location has been carefully chosen to showcase India's vibrant entrepreneurial landscape and cultural diversity.
Participants will have the opportunity to visit successful enterprises, gain valuable insights from industry leaders and founders, build their own business ideas solving problems of Middle India through a business planning exercise, and learn from the diversity that the Yatra offers.
They will also delve into the core themes of inclusive entrepreneurship, cross-border collaboration, sustainability, and innovation. They will explore how these aspects can drive economic growth, social development, and environmental sustainability, thereby creating a better future for all.
Speaking during the launch, Startup20 Chair Dr. Chintan Vaishnav said, "We are thrilled to join forces with Jagriti Yatra Foundation for this extraordinary endeavour. The Startup20-Jagriti Yatra 2023 presents an unparalleled opportunity to connect aspiring entrepreneurs from diverse backgrounds, bridge borders, and collectively address the challenges of our time. In a year when India is hosting the G20 presidency, this program will showcase the power of collaboration, and foster a global entrepreneurial ecosystem that drives positive change."
Founder, Jagriti Yatra (JY) and Jagriti Enterprise Center – Purvanchal (JECP) Shashank Mani, in his speech said "our partnership with Startup20 marks a significant milestone in our shared vision of empowering entrepreneurs and fostering global collaboration at the start of the Amrit Kaal. Jagriti Yatra has created a countrywide network of entrepreneurs and has already been emulated in five other countries. Through this unique collaboration, we aim to highlight this Indian innovation while promoting inclusive entrepreneurship, unlocking the potential of cross-border partnerships, and promoting sustainable and innovative solutions setting an example for the rest of the world."
For more information about the Startup20- Jagriti Yatra 2023, please visit www.jagritiyatra.com or contact at G20@jagritiyatra.com or +91 90285 53189.