NITI Aayog
Startup20 & Jagriti Foundation unite to launch ‘Global Yatra’, promoting inclusive entrepreneurship across the globe
20 JUL 2023 1:52PM by PIB Delhi
New Delhi: Startup20 Engagement Group, under India's G20 presidency, has taken another transformative leap towards revolutionizing entrepreneurship across India by collaborating with Jagriti Foundation, a renowned non-profit organization dedicated to fostering robust entrepreneurship ecosystems in Tier 2/3 cities in India. This strategic partnership is poised to reshape the region's entrepreneurial landscape significantly.
The Jagriti-Startup20-G20 Yatra 2023 - a one-of-a-kind event that embodies the spirit of inclusive entrepreneurship, cross-border collaboration, sustainability, and innovation on both a national and international scale was launched today at the premises of Atal Innovation Mission NITI Aayog.
It is set to be one of the world’s largest entrepreneurship journeys ever undertaken, with a diverse cohort of 350 Indian participants and 70 foreign delegates from G20 countries. This diverse group of entrepreneurs, innovators, and change-makers will come together to exchange ideas, forge partnerships, and create solutions for some of the most pressing challenges faced by our societies over a 14-day national train journey.
The journey will start from Mumbai on 28th October 2023 and end on 10th November 2023. Within these 14 days, it will span across four mega events hosted in prominent Indian cities, including Bangalore, Vizag, Varanasi, Deoria, Delhi and Ahmedabad among others. Each location has been carefully chosen to showcase India's vibrant entrepreneurial landscape and cultural diversity.
Participants will have the opportunity to visit successful enterprises, gain valuable insights from industry leaders and founders, build their own business ideas solving problems of Middle India through a business planning exercise, and learn from the diversity that the Yatra offers.
They will also delve into the core themes of inclusive entrepreneurship, cross-border collaboration, sustainability, and innovation. They will explore how these aspects can drive economic growth, social development, and environmental sustainability, thereby creating a better future for all.
Speaking during the launch, Startup20 Chair Dr. Chintan Vaishnav said, "We are thrilled to join forces with Jagriti Yatra Foundation for this extraordinary endeavour. The Startup20-Jagriti Yatra 2023 presents an unparalleled opportunity to connect aspiring entrepreneurs from diverse backgrounds, bridge borders, and collectively address the challenges of our time. In a year when India is hosting the G20 presidency, this program will showcase the power of collaboration, and foster a global entrepreneurial ecosystem that drives positive change."
Founder, Jagriti Yatra (JY) and Jagriti Enterprise Center – Purvanchal (JECP) Shashank Mani, in his speech said "our partnership with Startup20 marks a significant milestone in our shared vision of empowering entrepreneurs and fostering global collaboration at the start of the Amrit Kaal. Jagriti Yatra has created a countrywide network of entrepreneurs and has already been emulated in five other countries. Through this unique collaboration, we aim to highlight this Indian innovation while promoting inclusive entrepreneurship, unlocking the potential of cross-border partnerships, and promoting sustainable and innovative solutions setting an example for the rest of the world."
For more information about the Startup20- Jagriti Yatra 2023, please visit www.jagritiyatra.com or contact at G20@jagritiyatra.com or +91 90285 53189.

નીતિ આયોગ
સ્ટાર્ટઅપ20 અને જાગૃતિ ફાઉન્ડેશન વિશ્વભરમાં સમાવિષ્ટ ઉદ્યોગસાહસિકતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે 'ગ્લોબલ યાત્રા' શરૂ કરવા એક થયા
20 JUL 2023 1:52PM by PIB Ahmedabad
સ્ટાર્ટઅપ20 એંગેજમેન્ટ ગ્રૂપે, ભારતના G20 પ્રમુખપદ હેઠળ, ભારતના ટીઅર 2/3 શહેરોમાં મજબૂત સાહસિકતા ઇકોસિસ્ટમને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સમર્પિત એક પ્રખ્યાત બિન-લાભકારી સંસ્થા, જાગૃતિ ફાઉન્ડેશન સાથે સહયોગ કરીને સમગ્ર ભારતમાં ઉદ્યોગસાહસિકતામાં ક્રાંતિ લાવવા તરફ વધુ એક પરિવર્તનકારી કૂદકો માર્યો છે. આ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી પ્રદેશના ઉદ્યોગસાહસિક લેન્ડસ્કેપને નોંધપાત્ર રીતે ફરીથી આકાર આપવા માટે તૈયાર છે.
જાગૃતિ-સ્ટાર્ટઅપ20-જી20 યાત્રા 2023 - એક પ્રકારની ઇવેન્ટ કે જે રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય બંને સ્તરે સમાવિષ્ટ ઉદ્યોગસાહસિકતા, સીમા પાર સહયોગ, ટકાઉપણું અને નવીનતાની ભાવનાને મૂર્ત બનાવે છે તે આજે અટલ ઇનોવેશન મિશન નીતિ આયોગના પરિસરમાં લોન્ચ કરવામાં આવી હતી.
350 ભારતીય સહભાગીઓ અને G20 દેશોના 70 વિદેશી પ્રતિનિધિઓના વૈવિધ્યસભર સમૂહ સાથે, તે અત્યાર સુધી હાથ ધરવામાં આવેલી વિશ્વની સૌથી મોટી સાહસિકતા યાત્રાઓમાંની એક બનવાની છે. 14-દિવસની રાષ્ટ્રીય ટ્રેનની મુસાફરી દરમિયાન આપણા સમાજો દ્વારા સામનો કરવામાં આવતા કેટલાક સૌથી અઘરા પડકારો માટેના વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કરવા, ભાગીદારી બનાવવા અને ઉકેલો બનાવવા માટે સાહસિકો, સંશોધકો અને પરિવર્તનકર્તાઓનું આ વિવિધ જૂથ એકસાથે આવશે.
આ પ્રવાસ મુંબઈથી 28મી ઑક્ટોબર 2023ના રોજ શરૂ થશે અને 10મી નવેમ્બર 2023ના રોજ સમાપ્ત થશે. આ 14 દિવસની અંદર, તે બેંગ્લોર, વિઝાગ, વારાણસી, દેવરિયા, દિલ્હી અને અમદાવાદ સહિતના અગ્રણી ભારતીય શહેરોમાં આયોજિત ચાર મેગા ઈવેન્ટ્સમાં વિસ્તરશે. ભારતના વાઇબ્રન્ટ ઉદ્યોગસાહસિક લેન્ડસ્કેપ અને સાંસ્કૃતિક વિવિધતાને દર્શાવવા માટે દરેક સ્થાનને કાળજીપૂર્વક પસંદ કરવામાં આવ્યું છે.
સહભાગીઓને સફળ એન્ટરપ્રાઇઝની મુલાકાત લેવાની, ઉદ્યોગના નેતાઓ અને સ્થાપકો પાસેથી મૂલ્યવાન આંતરદૃષ્ટિ મેળવવાની, વ્યાપાર આયોજન કવાયત દ્વારા મધ્ય ભારતની સમસ્યાઓ ઉકેલવા માટેના પોતાના વ્યવસાયિક વિચારો બનાવવાની અને યાત્રા દ્વારા આપવામાં આવતી વિવિધતામાંથી શીખવાની તક મળશે.
તેઓ સર્વસમાવેશક ઉદ્યોગસાહસિકતા, ક્રોસ-બોર્ડર કોલાબોરેશન, ટકાઉપણું અને નવીનતાની મુખ્ય થીમ્સ પર પણ ધ્યાન આપશે. તેઓ અન્વેષણ કરશે કે આ પાસાઓ કેવી રીતે આર્થિક વૃદ્ધિ, સામાજિક વિકાસ અને પર્યાવરણીય ટકાઉપણું ચલાવી શકે છે, જેનાથી બધા માટે વધુ સારું ભવિષ્ય બનાવવામાં આવશે.
લોન્ચ દરમિયાન બોલતા, સ્ટાર્ટઅપ 20ના અધ્યક્ષ ડો. ચિંતન વૈષ્ણવે જણાવ્યું હતું કે, "અમે આ અસાધારણ પ્રયાસ માટે જાગૃતિ યાત્રા ફાઉન્ડેશન સાથે જોડાવા માટે રોમાંચિત છીએ. સ્ટાર્ટઅપ20-જાગૃતિ યાત્રા 2023 વિવિધ સરહદી પૃષ્ઠભૂમિ, બ્રિજની પૃષ્ઠભૂમિમાંથી મહત્વાકાંક્ષી સાહસિકોને જોડવાની અપ્રતિમ તક રજૂ કરે છે. અને આપણા સમયના પડકારોને સામૂહિક રીતે સંબોધિત કરે છે. એક વર્ષમાં જ્યારે ભારત G20 પ્રમુખપદનું આયોજન કરી રહ્યું છે, ત્યારે આ કાર્યક્રમ સહયોગની શક્તિનું પ્રદર્શન કરશે અને વૈશ્વિક ઉદ્યોગસાહસિક ઇકોસિસ્ટમને પ્રોત્સાહન આપશે જે સકારાત્મક પરિવર્તન લાવે છે."
સ્થાપક, જાગૃતિ યાત્રા (JY) અને જાગૃતિ એન્ટરપ્રાઇઝ સેન્ટર - પૂર્વાંચલ (JECP) શશાંક મણિએ તેમના વક્તવ્યમાં જણાવ્યું હતું કે "સ્ટાર્ટઅપ 20 સાથેની અમારી ભાગીદારી એ અમૃત કાલની શરૂઆતમાં ઉદ્યોગસાહસિકોને સશક્તિકરણ અને વૈશ્વિક સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવાના અમારા સહિયારા વિઝનમાં નોંધપાત્ર સીમાચિહ્નરૂપ છે. જાગૃતિ યાત્રાએ ઉદ્યોગસાહસિકોનું દેશવ્યાપી નેટવર્ક બનાવ્યું છે અને અન્ય પાંચ દેશોમાં તેનું અનુકરણ કરવામાં આવ્યું છે. આ અનોખા સહયોગ દ્વારા, અમારો ઉદ્દેશ્ય સર્વસમાવેશક ઉદ્યોગસાહસિકતાને પ્રમોટ કરતી વખતે આ ભારતીય નવીનતાને પ્રકાશિત કરવાનો છે, સરહદ પાર ભાગીદારીની સંભાવનાને અનલૉક કરીને અને ટકાઉ અને પ્રમોટ કરવાનો છે. નવીન ઉકેલો બાકીના વિશ્વ માટે એક ઉદાહરણ સ્થાપિત કરે છે."
સ્ટાર્ટઅપ20- જાગૃતિ યાત્રા 2023 વિશે વધુ માહિતી માટે, કૃપા કરીને www.jagritiyatra.comની મુલાકાત લો અથવા G20@jagritiyatra.com અથવા +91 90285 53189 પર સંપર્ક કરો.