ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಶಾಸಕಾಂಗ ಸಭೆಯ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭಾಷಣ
ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಶ್ರಮಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದು ಎಲ್ಲ ಶಾಸಕರ ಕರ್ತವ್ಯ: ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು
14 JUL 2023 1:16PM by PIB Bengaluru
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಇಂದು (ಜುಲೈ 14, 2023) ಜೈಪುರದಲ್ಲಿ ರಾಜಸ್ಥಾನ ವಿಧಾನಸಭೆಯ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು.
ನಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದ ಆದರ್ಶಗಳ ಮೇಲೆ ಸಂವಿಧಾನದ ತತ್ವಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ನ್ಯಾಯ, ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ, ಸಮಾನತೆ ಮತ್ತು ಭ್ರಾತೃತ್ವದ ಈ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಆದರ್ಶಗಳು ಎಲ್ಲಾ ಶಾಸಕರಿಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ತತ್ವಗಳಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ನಾಗರಿಕತೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜಸ್ಥಾನವು ಅತ್ಯಂತ ಬಲವಾದ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಸ್ವಾಭಿಮಾನಕ್ಕಾಗಿ ಹೋರಾಡುವ ಮನೋಭಾವ ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಜನರಲ್ಲಿ ಆಳವಾಗಿ ಬೇರೂರಿದೆ. ಇದು ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಭವ್ಯ ಇತಿಹಾಸದ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ. ಬುಡಕಟ್ಟು ಸೇರಿದಂತೆ ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಎಲ್ಲಾ ಸಮುದಾಯಗಳ ಜನರು ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಉದಾಹರಣೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಹೇಳಿದರು.
ಜನರ ಸೌಮ್ಯ ಸ್ವಭಾವ ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಕಲಾಕೃತಿಗಳು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಜನರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತವೆ. ಜೈಸಲ್ಮೇರ್ನ ಮರುಭೂಮಿಯಿಂದ ಮೌಂಟ್ ಅಬುವರೆಗೆ, ಉದಯಪುರದ ಸರೋವರಗಳು ಮತ್ತು ರಣಥಂಬೋರ್ನ ಶ್ರೀಮಂತ ಅರಣ್ಯ ಸಂಪತ್ತು, ಪ್ರಕೃತಿಯ ಹೊಳಪಿನ ಛಾಯೆಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತವೆ. ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಉದ್ಯಮಶೀಲ ಜನರು ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರದ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಭಾವ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಂಸತ್ತಿನ ಉಭಯ ಸದನಗಳ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ರಾಜಸ್ಥಾನ ಜನಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ವಹಿಸುತ್ತಿರುವುದು ರಾಜಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಸಂಗತಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಸಮಾನತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಆಡಳಿತ ಈ ನೆಲದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಚೀನ ಕಾಲದಿಂದಲೂ ಇದೆ. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ನಂತರ, ಶ್ರೀ ಮೋಹನ್ಲಾಲ್ ಸುಖದಿಯಾ ಅವರಿಂದ ಹಿಡಿದು ಶ್ರೀ ಭೈರೋನ್ ಸಿಂಗ್ ಶೇಖಾವತ್ ವರೆಗೆ ಜನ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಈ ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದು ಎಲ್ಲ ಶಾಸಕರ ಕರ್ತವ್ಯ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಭಾಷಣವನ್ನು ಓದಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ…

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA ADDRESSES MEMBERS OF RAJASTHAN LEGISLATIVE ASSEMBLY
IT IS THE DUTY OF ALL THE LEGISLATORS TO STRIVE FOR INCLUSIVE DEVELOPMENT AND WORK IN PUBLIC INTEREST: PRESIDENT MURMU
14 JUL 2023 1:16PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu addressed the members of Rajasthan Legislative Assembly at Jaipur today (July 14, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that the principles of the Constitution have been set on the ideals of our freedom struggle. These constitutional ideals of justice, liberty, equality and fraternity should be the guiding principles for all legislators.
The President said that Rajasthan has very strong traditions in every aspect of civilization and culture. The spirit of fighting for self-respect is deeply ingrained in the people of Rajasthan. It has been the basis of the glorious history of Rajasthan. She stated that people of all communities of Rajasthan including tribes have presented unique examples of patriotism.
The President said that people's charming nature and the artifacts of Rajasthan attract people from all over the world. From the desert of Jaisalmer to Mount Abu, lakes of Udaipur and forests of Ranthambore present a lustrous shade of nature. She also noted that the enterprising people of Rajasthan have made an impressive mark in various fields of commerce and trade in India and abroad.
The President said that it is a matter of pride for Rajasthan that both the Houses of the current Parliament are being presided over by former members of Rajasthan Legislative Assembly.
The President said that the polity based on equality and democratic sentiments has existed on this land since ancient times. After independence, public representatives from Shri Mohanlal Sukhadia to Shri Bhairon Singh Shekhawat provided effective leadership in implementing inclusive and welfare schemes in the state. She stressed that it is the duty of all the legislators to strengthen this tradition of inclusive development and work in public interest.
Please click here to see the President's Speech -