ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಜುಲೈ 10 ಮತ್ತು 11 ರಂದು ಸಂದರ್ಶಕರ ಸಮಾವೇಶ 2023 ನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನ
​​​​​​​ಸಮಾವೇಶದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಂದರ್ಶಕರ ಪ್ರಶಸ್ತಿ 2021 ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿರುವ ಭಾರತದ ಸನ್ಮಾನ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
08 JUL 2023 7:48PM by PIB Bengaluru
ಜುಲೈ 10 ಮತ್ತು 11, 2023 ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನವು ಸಂದರ್ಶಕರ ಸಮಾವೇಶ 2023 ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. 162 ಕೇಂದ್ರೀಯ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಸಂದರ್ಶಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಜುಲೈ 10, 2023 ರಂದು, ಭಾರತದ ಸನ್ಮಾನ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಉದ್ಘಾಟನಾ ಭಾಷಣವನ್ನು ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಕೂಡ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಜುಲೈ 11, 2023 ರಂದು, ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಶಿಕ್ಷಣ: ಉತ್ತಮ ಜಗತ್ತಿನ ನಿರ್ಮಾಣ ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಮೇಲೆ ಸಮಾವೇಶ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿದೆ. ಅಮೃತ್ ಕಾಲ್‌ ನ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯಾ ರೂಪು ರೇಷೆಗಳಾದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಕರಣದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮತ್ತು G-20; ಸಂಶೋಧನಾ ಕೊಡುಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಾನ್ಯತೆಗಳು; ವೈವಿಧ್ಯತೆ, ಸಮಾನತೆ, ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಕ್ಷೇಮಾಭಿವೃದ್ಧಿಯಂತಹ NEP-2020 ರ ಸಾಕ್ಷಾತ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವಂತಹ ಉಪ-ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಐದು ವಿಭಿನ್ನ ತಂಡಗಳು ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಲಿವೆ;. ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ, ಚರ್ಚೆಯ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ಸನ್ಮಾನ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರ ಮುಂದೆ ಮಂಡಿಸಲಾಗುವುದು. ಸನ್ಮಾನ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಸಮಾರೋಪ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಜುಲೈ 10, 2023 ರಂದು, ಸಂದರ್ಶಕರ ಸಮಾವೇಶ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ಮೊದಲು, ಸನ್ಮಾನ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು 'ನಾವೀನ್ಯತೆ', 'ಸಂಶೋಧನೆ' ಮತ್ತು 'ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ' ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ 2021 ರ ಸಂದರ್ಶಕರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸಿಲಿಕಾನ್ ಫೈಬರ್ ಶೀಟ್ ಬಳಸಿ ರೆಸಿಸ್ಟಿವ್ ಪ್ಲೇಟ್ ಚೇಂಬರ್ ಡಿಟೆಕ್ಟರ್‌ ನ ಚಾರ್ಜ್ ಪಿಕ್-ಅಪ್ ಪ್ಯಾನೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದಕ್ಕೆ ದಕ್ಷಿಣ ಬಿಹಾರದ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಫಿಸಿಕಲ್ ಮತ್ತು ಕೆಮಿಕಲ್ ಸೈನ್ಸಸ್‌ನ ಪ್ರೊ. ವೆಂಕ್ಟೇಶ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರಿಗೆ ‘ವಿಷ್ಕಾರಕ್ಕಾಗಿ’ ಸಂದರ್ಶಕರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಸಾಫ್ಟ್ ಮ್ಯಾಟರ್ ಮತ್ತು ಲಿಕ್ವಿಡ್ ಕ್ರಿಸ್ಟಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದ ಹೈದರಾಬಾದ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸ್ಕೂಲ್‌ ಆಫ್ ಫಿಸಿಕ್ಸ್ ನ ಪ್ರೊ. ಸೂರಜಿತ್ ಧಾರಾ ಅವರಿಗೆ ‘ಭೌತಿಕ ವಿಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ’ ವಿಭಾಗದಡಿ ಸಂದರ್ಶಕರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ
ಪೂರ್ವ ಹಿಮಾಲಯ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯ ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಅರಣ್ಯಗಳ ಅಪಾಯದ ಸ್ಥಿತಿಯ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮತ್ತು RET (ಅಪರೂಪದ, ಅಳಿವಿನಂಚಿನಲ್ಲಿರುವ ಮತ್ತು ಬೆದರಿಕೆ) ಸಸ್ಯ ಪ್ರಭೇದಗಳ ಪುನರುತ್ಪಾದನೆ ಹಾಗೂ ಅರಣ್ಯ ಜೀವವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಕುರಿತು ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಗಳಿಗಾಗಿ ಸಾಗರ್‌ನ ಡಾ ಹರಿಸಿಂಗ್ ಗೌರ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಪ್ರೊ. ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಲತೀಫ್ ಖಾನ್ ಅವರಿಗೆ 'ಜೈವಿಕ ವಿಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ'ಗಾಗಿ ಸಂದರ್ಶಕರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಫೆರೋಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಥಿನ್ ಫಿಲ್ಮಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಫ್ರೀಕ್ವೆನ್ಸಿ ಟ್ಯೂನಬಲ್ ಮೈಕ್ರೋವೇವ್ ಸಾಧನಗಳಲ್ಲಿ ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಗಳಿಗಾಗಿ ಹೈದರಾಬಾದ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಫಿಸಿಕ್ಸ್ ಪ್ರೊ. ಕೆ.ಸಿ. ಜೇಮ್ಸ್ ರಾಜು ಅವರಿಗೆ ‘ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ’ಗಾಗಿ ಸಂದರ್ಶಕರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಆಣ್ವಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ವಸ್ತುಗಳ ಫೋಟೊ ಎಕ್ಸೈಟೇಶನ್ ಮೇಲೆ ರೂಪುಗೊಂಡ ಅಲ್ಪಾವಧಿಯ ರಾಸಾಯನಿಕ ಪ್ರಭೇದಗಳ ಸ್ಪೆಕ್ಟ್ರೋಸ್ಕೋಪಿ ಮತ್ತು ಡೈನಾಮಿಕ್ಸ್ ಕುರಿತ ಸಂಶೋಧನಾ ಕೊಡುಗೆಗಳಿಗಾಗಿ ಹೈದರಾಬಾದ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಕೆಮಿಸ್ಟ್ರಿ ಪ್ರೊ. ಅನುನೈ ಸಮಂತಾ ಅವರಿಗೆ ಭೌತಿಕ ವಿಜ್ಞಾನದ ಸಂಶೋಧನೆಗಾಗಿ 2020 ರ 6ನೇ ಸಂದರ್ಶಕರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಸನ್ಮಾನ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ

President's Secretariat
RASHTRAPATI BHAVAN TO HOST VISITOR’S CONFERENCE 2023 ON JULY 10 AND 11
THE PRESIDENT OF INDIA TO CONFER VISITOR’S AWARDS 2021 DURING THE CONFERENCE
08 JUL 2023 7:48PM by PIB Delhi
Rashtrapati Bhavan will host the Visitor’s Conference 2023 on July 10 and 11, 2023. The President of India is the Visitor of 162 Central Institutions of Higher Learning.
On July 10, 2023, the President of India, Smt Droupadi Murmu will deliver her inaugural address. Union Minister of Education and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Dharmendra Pradhan will also address the Conference.
On July 11, 2023, the Conference will deliberate on the Theme - Education for Sustainable Development: Building a better world. Five different groups will brainstorm on sub-themes such as Contributions to the realization of NEP-2020; Internationalization efforts and G-20; Research contributions and recognitions; Diversity, equality, inclusivity and wellness; Plans and action items for Amrit Kaal. In the concluding session, outcome of deliberations will be presented before the President. President Droupadi Murmu will address the concluding session.
On July 10, 2023, before the commencement of Visitor’s Conference, President Murmu will present the Visitor’s Awards 2021 in the categories of ‘Innovation’, ‘Research’, and ‘Technology Development’.
The Visitor’s Award for ‘Innovation’ will be conferred on Prof. Venktesh Singh from the School of Physical and Chemical Sciences, Central University of South Bihar for developing indigenous Charge Pick-up Panels for Resistive Plate Chamber Detector using Silicon Fiber Sheet.
The Visitor’s Award for ‘Research in Physical Sciences’ will be presented to Prof. Surajit Dhara from the School of Physics, University of Hyderabad for his work in soft matter and liquid crystals.
Prof. Mohammed Latif Khan from Dr Harisingh Gour Vishwavidyalaya, Sagar will receive the Visitor’s Award for ‘Research in Biological Sciences’ for his contributions in understanding of forest biodiversity, regeneration of RET (Rare, Endangered and Threatened) plant species and threat status assessments of forests in the Eastern Himalayas and Central India.
The Visitor’s Award for ‘Technology Development’ will be conferred on Prof. KC James Raju from the School of Physics, University of Hyderabad for his contributions in frequency tunable microwave devices using ferroelectric thin films.
The President will also present the 6th Visitor’s Award, 2020 for Research (Physical Sciences) to Prof. Anunay Samanta, School of Chemistry, University of Hyderabad for his research contributions to the spectroscopy and dynamics of short-lived chemical species formed on photo-excitation of molecular systems and materials.