संरक्षण मंत्रालय
आत्मनिर्भर भारतः संरक्षण मंत्रालय आणि हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड(एचएएल) यांच्यात भारतीय तटरक्षक दलासाठी नवीन सुधारणा केलेल्या दोन डॉर्निअर विमान खरेदीचा 458 कोटी रुपयांचा करार
07 JUL 2023 4:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 जुलै 2023
संरक्षण मंत्रालय आणि हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड (एचएएल) यांच्यात आज नवी दिल्ली येथे भारतीय तटरक्षक दलासाठी संबंधित अभियांत्रिकी पाठबळाच्या पॅकेजसहित दोन सुधारित डॉर्निअर विमान खरेदीचा एकंदर 458.87 कोटी रुपयांचा करार करण्यात आला. बाय इंडियन श्रेणी अंतर्गत ही विमाने खरेदी केली जाणार आहेत.
या विमानांमध्ये काचेचा वैमानिक कक्ष, सागरी गस्ती रडार, इलेक्ट्रो ऑप्टिक इन्फ्रारेड उपकरण, मिशन मॅनेजमेंट प्रणाली इ. सारखी अनेक अत्याधुनिक उपकरणे बसवण्यात येणार आहेत. या उपकरणांच्या समावेशामुळे भारतीय तटरक्षक दलाच्या कार्यकक्षेत असलेल्या सागरी क्षेत्राच्या हवाई टेहळणीला आणखी मदत मिळणार आहे.
हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेडच्या (वाहतूक विमान विभाग) कानपूर येथील कारखान्यात स्वदेशी बनावटीने डॉर्निअर विमाने तयार केली जात आहेत आणि सरकारच्या मेक इन इंडिया उपक्रमाला अनुसरून संरक्षण क्षेत्रातील आत्मनिर्भरता साध्य करण्यात ती लक्षणीय योगदान देतील.

Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: MoD & HAL sign Rs 458 crore contract for two upgraded Dornier Aircraft for Indian Coast Guard
07 JUL 2023 3:59PM by PIB Delhi
Ministry of Defence signed, in New Delhi on July 07, 2023, a contract with Hindustan Aeronautics Limited (HAL) for procurement of two Dornier Aircraft for Indian Coast Guard (ICG) along with associated Engineering Support package at an overall cost of Rs 458.87 crore. The aircraft will be procured under the Buy (Indian) Category.
The aircraft will be fitted with a number of advanced equipment viz., Glass Cockpit, Maritime Patrol Radar, Electro Optic Infra-Red device, Mission Management System etc. The addition will further bolster the aerial surveillance capability of maritime areas of responsibilities of the ICG.
The Dornier aircraft are being indigenously manufactured at HAL (Transport Aircraft Division), Kanpur and will significantly contribute in achieving Aatmanirbharta in defence, in consonance with the ‘Make in India’ initiative of the Government.