രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
കേഡറ്റുകൾക്കായി ഏകജാലക NCC സമഗ്ര സോഫ്റ്റ്‌വെയർ രക്ഷാമന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് പുറത്തിറക്കി
07 JUL 2023 2:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി :കൊച്ചി , ജൂലൈ 07, 2023
ഡിജിറ്റലൈസേഷൻ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന്റെയും ഡിജിറ്റൽ ഇന്ത്യ മിഷനുമായി സമന്വയിപ്പിക്കുന്നതിന്റെയും ഭാഗമായി, ഒരു ഏകജാലക NCC സമഗ്ര സോഫ്റ്റ്‌വെയർ രക്ഷാ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് 2023 ജൂലൈ 07 ന് ന്യൂഡൽഹിയിൽ ഉദ്‌ഘാടനം ചെയ്തു. ഭാസ്‌കരാചാര്യ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ സ്‌പേസ് ആപ്ലിക്കേഷൻസ് ആൻഡ് ജിയോ ഇൻഫോർമാറ്റിക്‌സിന്റെ (BISAG) പങ്കാളിത്തത്തോടെ വികസിപ്പിച്ച ഏകജാലക NCC സമഗ്ര സോഫ്റ്റ്‌വെയർ, 'എൻട്രി ടു എക്‌സിറ്റ് മോഡലിൽ' കേഡറ്റുകൾക്കായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്‌തിരിക്കുന്ന ഒരു ഏകജാലക സംവേദനാത്മക സോഫ്റ്റ്‌വെയറാണ്.
"വൺസ്‌ എ കേഡറ്റ് ഓൾവെയ്‌സ് എ കേഡറ്റ്" എന്ന പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ ദർശനത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി തയ്യാറാക്കിയിരിക്കുന്ന ഒരു സോഫ്‌റ്റ്‌വെയർ ആണിത്. NCC കേഡറ്റായി എൻറോൾ ചെയ്യുന്ന ഘട്ടം മുതൽ പൂർവ്വ കേഡറ്റായി മാറുന്നത് വരെയുള്ള മുഴുവൻ പ്രക്രിയയും ഡിജിറ്റലൈസ് ചെയ്യും. സർട്ടിഫിക്കറ്റുകളുടെ തടസ്സരഹിത വിതരണം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും NCC കേഡറ്റുകളുടെ അഖിലേന്ത്യ ഡാറ്റാബേസ് സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനും ഇത് സഹായകമാകും.
ഈ പരിപാടിയിൽ, സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ (SBI) "പഹ്‌ലി ഉഡാൻ" പദ്ധതിയ്ക്ക് കീഴിൽ എല്ലാ NCC കേഡറ്റുകൾക്കും ഡെബിറ്റ് കാർഡ്, ചെക്ക്ബുക്ക്, പാസ്ബുക്ക് സൗകര്യം ഉള്ള സീറോ ബാലൻസ് അക്കൗണ്ടുകൾ തുറക്കുന്നതിന് NCC യും സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയും (SBI) രക്ഷാ മന്ത്രിയുടെ സാന്നിധ്യത്തിൽ ധാരണാപത്രം (MoU) ഒപ്പുവച്ചു. ഈ ധാരണാപത്രത്തിലൂടെ പ്രതി വർഷം 5 ലക്ഷം കേഡറ്റുകൾക്ക് പ്രയോജനം ലഭിക്കും.
പരിശീലനം പൂർത്തിയാകുന്നതുവരെ അല്ലെങ്കിൽ 18 വയസ്സ് തികയുന്നത് വരെ അക്കൗണ്ട് പ്രവർത്തനക്ഷമമായിരിക്കും. ഇതിലൂടെ കേഡറ്റുകളെ ദേശീയ ബാങ്കിംഗ് സംവിധാനത്തിലേക്ക് ബന്ധിപ്പിക്കുക മാത്രമല്ല, സർക്കാർ പദ്ധതി പ്രകാരമുള്ള ഫണ്ടുകൾ അവരുടെ അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് നേരിട്ട് കൈമാറുന്നതിനുള്ള (DBT -Direct Benefit Transfer) ഒരു പ്ലാറ്റ്ഫോമും സജ്ജമാകും.
കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ DBT സംരംഭത്തിന് കീഴിൽ, രാജ്യരക്ഷ മന്ത്രാലയം യൂണിഫോം വിതരണ പ്രക്രിയ സുതാര്യവും തടസ്സരഹിതവുമാക്കി പരിഷ്കരിച്ചു. NCC കേഡറ്റുകളുടെ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് യൂണിഫോം അലവൻസ് നേരിട്ട് കൈമാറാൻ ഇത് സഹായിക്കുന്നു. ഇതോടെ നിലവിലുള്ള കേന്ദ്ര സംഭരണ, വിതരണ പ്രക്രിയ ആധുനീകരിക്കപ്പെടും. യൂണിഫോം തയ്യാറാക്കുന്നതിനുള്ള അലവൻസ് ഇപ്പോൾ രാജ്യത്തിന്റെ വിദൂര ഭാഗങ്ങളിലുമുള്ള കേഡറ്റുകളുടെ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് നേരിട്ടെത്തും.
തദവസരത്തിൽ സംസാരിക്കവേ, NIC, DBT എന്നിവ മുഖേന NCC യെ ഡിജിറ്റലൈസ് ചെയ്യാനുള്ള ശ്രമങ്ങൾക്ക് NCC, BISAG, SBI ഉദ്യോഗസ്ഥരെ രക്ഷാ മന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. ഈ നടപടികളിലൂടെ രാജ്യവ്യാപകമായി NCC യുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിവരങ്ങൾ വേഗത്തിൽ ലഭ്യമാകുമെന്നും നിലവിലെയും ഭാവിയിലെയും കേഡറ്റുകൾക്ക് പ്രയോജനം ചെയ്യുമെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി ശ്രീ ഗിരിധർ അരാമനെ, DGNCC ലെഫ്റ്റനന്റ് ജനറൽ ഗുർബീർപാൽ സിംഗ് AVSM VSM, മന്ത്രാലയത്തിലെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ,NCC, BISAG, SBI ഉദ്യോഗസ്ഥർ തുടങ്ങിയവരും പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുത്തു.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Rajnath Singh launches a single window NCC Integrated Software for Cadets
NCC signs MoU with SBI to open zero balance accounts of all Cadets
Uniform Allowance of Cadets to go directly to their bank accounts
07 JUL 2023 2:44PM by PIB Delhi
In a major step towards promoting digitisation and in sync with Digital India mission, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh launched an NCC Integrated Software in New Delhi on 07 July 2023. The NCC Integrated Software, developed in partnership with Bhaskaracharya Institute for Space Applications and Geo Informatics (BISAG), is a single window interactive software for Cadets, designed on the ‘Entry to Exit Model’.
The NCC Integrated Software is based on the Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of “Once a Cadet always a cadet”, and will digitalize the entire process from the stage of enrolment as a cadet in NCC till exit registration as alumni. This will enable seamless issue of certificates, creation of an all India database of NCC cadets at the time of their employment.
During this event, the NCC and State Bank of India (SBI) also signed a Memorandum of Understanding (MoU) in the presence of Raksha Mantri to open zero balance accounts of all NCC Cadets with debit card, chequebook & passbook facility under SBI’s “Pahli Udaan” scheme. About 5 lakh cadets will be benefitted by this MoU every year.
The account will remain functional till completion of training or attaining 18 years of age whichever is later. This will not only introduce the cadets to the national banking system but also provide them with a ready platform to avail benefit of other govt schemes through DBT (Direct Benefit Transfer) of funds into their accounts.
Under the DBT initiative of the Government, the Ministry of Defence has reformed the physical uniform distribution process to make it more transparent and seamless, allowing direct bank transfer of uniform allowance in the bank accounts of the NCC cadets. It will replace the existing central procurement and distribution process. Uniform allowance towards provisioning of NCC uniforms will now be transferred into these bank accounts of cadets covering the remotest parts of the country.
Speaking on this occasion, Raksha Mantri complimented Officials of NCC, BISAG & SBI for their efforts in digitization of NCC by introducing NIC and DBT. He further asserted that these steps will certainly provide quick access to information related to NCC across the country and benefit both present and future determined cadets.
Defence Secretary Shri Giridhar Aramane, DGNCC Lt Gen Gurbirpal Singh AVSM VSM along with senior officials of the ministry, NCC, BISAG and SBI were present during the event.
US1N.JPG)
TT79.JPG)
XMTE.JPG)