Ministry of Defence
Raksha Mantri Rajnath Singh launches a single window NCC Integrated Software for Cadets
NCC signs MoU with SBI to open zero balance accounts of all Cadets
Uniform Allowance of Cadets to go directly to their bank accounts
07 JUL 2023 2:44PM by PIB Delhi
In a major step towards promoting digitisation and in sync with Digital India mission, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh launched an NCC Integrated Software in New Delhi on 07 July 2023. The NCC Integrated Software, developed in partnership with Bhaskaracharya Institute for Space Applications and Geo Informatics (BISAG), is a single window interactive software for Cadets, designed on the ‘Entry to Exit Model’.
The NCC Integrated Software is based on the Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of “Once a Cadet always a cadet”, and will digitalize the entire process from the stage of enrolment as a cadet in NCC till exit registration as alumni. This will enable seamless issue of certificates, creation of an all India database of NCC cadets at the time of their employment.
During this event, the NCC and State Bank of India (SBI) also signed a Memorandum of Understanding (MoU) in the presence of Raksha Mantri to open zero balance accounts of all NCC Cadets with debit card, chequebook & passbook facility under SBI’s “Pahli Udaan” scheme. About 5 lakh cadets will be benefitted by this MoU every year.
The account will remain functional till completion of training or attaining 18 years of age whichever is later. This will not only introduce the cadets to the national banking system but also provide them with a ready platform to avail benefit of other govt schemes through DBT (Direct Benefit Transfer) of funds into their accounts.
Under the DBT initiative of the Government, the Ministry of Defence has reformed the physical uniform distribution process to make it more transparent and seamless, allowing direct bank transfer of uniform allowance in the bank accounts of the NCC cadets. It will replace the existing central procurement and distribution process. Uniform allowance towards provisioning of NCC uniforms will now be transferred into these bank accounts of cadets covering the remotest parts of the country.
Speaking on this occasion, Raksha Mantri complimented Officials of NCC, BISAG & SBI for their efforts in digitization of NCC by introducing NIC and DBT. He further asserted that these steps will certainly provide quick access to information related to NCC across the country and benefit both present and future determined cadets.
Defence Secretary Shri Giridhar Aramane, DGNCC Lt Gen Gurbirpal Singh AVSM VSM along with senior officials of the ministry, NCC, BISAG and SBI were present during the event.
US1N.JPG)
TT79.JPG)
XMTE.JPG)

రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
క్యాడెట్‌ల కోసం సింగిల్ విండో ఎన్‌సిసి ఇంటిగ్రేటెడ్ సాఫ్ట్‌వేర్‌ను ప్రారంభించిన రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్
క్యాడెట్‌లకు జీరో బ్యాలెన్స్ ఖాతాలను తెరవడానికి ఎస్‌బిఐతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకున్న ఎన్‌సిసి
క్యాడెట్‌ల బ్యాంకు ఖాతాలకు నేరుగా యూనిఫాం అలవెన్స్
07 JUL 2023 2:44PM by PIB Hyderabad
డిజిటలైజేషన్‌ను ప్రోత్సహించడం మరియు డిజిటల్ ఇండియా మిషన్‌తో సమకాలీకరించడంలో భాగంగా రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ 07 జూలై 2023న న్యూ ఢిల్లీలో ఎన్‌సిసి ఇంటిగ్రేటెడ్ సాఫ్ట్‌వేర్‌ను ప్రారంభించారు.ఎన్‌సిసి ఇంటిగ్రేటెడ్ సాఫ్ట్‌వేర్, భాస్కరాచార్య ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ స్పేస్ అప్లికేషన్స్ మరియు జియో ఇన్ఫర్మేటిక్స్ (బిఐఎస్‌ఏజి) భాగస్వామ్యంతో అభివృద్ధి చేయబడింది. క్యాడెట్‌ల కోసం ఇది ఒక సింగిల్ విండో ఇంటరాక్టివ్ సాఫ్ట్‌వేర్. 'ఎంట్రీ టు ఎగ్జిట్ మోడల్'పై ఇది రూపొందించబడింది.
ఎన్‌సిసి ఇంటిగ్రేటెడ్ సాఫ్ట్‌వేర్ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ "ఒకసారి క్యాడెట్ ఎల్లప్పుడూ క్యాడెట్" అనే ఆలోచనపై ఆధారపడింది మరియు ఎన్‌సిసిలో క్యాడెట్‌గా నమోదు చేసుకున్న దశ నుండి పూర్వ విద్యార్థులుగా నమోదు చేసుకునే వరకు మొత్తం ప్రక్రియను డిజిటల్‌గా మారుస్తుంది. ఇది సర్టిఫికేట్‌లను సజావుగా జారీ చేయడం, ఎన్‌సిసి క్యాడెట్‌ల ఉద్యోగ సమయంలో వారి ఆల్ ఇండియా డేటాబేస్‌ను రూపొందించడం వంటివి చేస్తుంది.
ఈ సందర్భంగా ఎన్‌సిసి మరియు స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎస్‌బిఐ)లు ఎస్‌బిఐ యొక్క "పహ్లి ఉడాన్ పథకం" క్రింద డెబిట్ కార్డ్, చెక్‌బుక్ & పాస్‌బుక్ సౌకర్యంతో అందరు ఎన్‌సిసి క్యాడెట్‌లు జీరో బ్యాలెన్స్ ఖాతాలను తెరవడానికి రక్షణ మంత్రి సమక్షంలో అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయు)పై కూడా సంతకం చేశాయి. ఈ ఎంఓయూ ద్వారా ప్రతి సంవత్సరం దాదాపు 5 లక్షల మంది క్యాడెట్‌లు లబ్ధి పొందనున్నారు.
శిక్షణ పూర్తయ్యే వరకు లేదా 18 ఏళ్ల వయస్సు వచ్చే వరకు ఖాతా పనిచేస్తూనే ఉంటుంది. ఇది జాతీయ బ్యాంకింగ్ వ్యవస్థకు క్యాడెట్‌లను పరిచయం చేయడమే కాకుండా వారి ఖాతాల్లోకి నిధులను డబిటి (డైరెక్ట్ బెనిఫిట్ ట్రాన్స్‌ఫర్) ద్వారా ఇతర ప్రభుత్వ పథకాల ప్రయోజనాన్ని పొందేందుకు సిద్ధంగా ఉన్న వేదికను కూడా అందిస్తుంది.
ప్రభుత్వం డిబిటి చొరవ కింద రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ భౌతిక యూనిఫాం పంపిణీ ప్రక్రియను మరింత పారదర్శకంగా మరియు అతుకులు లేకుండా చేయడానికి సంస్కరించింది. ఎన్‌సిసి క్యాడెట్‌ల బ్యాంక్ ఖాతాలలో యూనిఫాం భత్యాన్ని నేరుగా బ్యాంక్ బదిలీ చేయడానికి ఇది అవకాశం కల్పిస్తుంది. ఇది ప్రస్తుతం ఉన్న కేంద్ర సేకరణ మరియు పంపిణీ ప్రక్రియను భర్తీ చేస్తుంది. దేశంలోని మారుమూల ప్రాంతాలను కవర్ చేసే క్యాడెట్‌ల బ్యాంక్ ఖాతాలకు ఇప్పుడు ఎన్‌సిసి యూనిఫారమ్‌లను అందించడానికి యూనిఫాం అలవెన్స్ బదిలీ చేయబడుతుంది.
ఈ సందర్భంగా రక్షణ మంత్రి మాట్లాడుతూ ఎన్‌ఐసి మరియు డిబిటిని ప్రవేశపెట్టడం ద్వారా ఎన్‌సిసిని డిజిటలైజేషన్ చేయడంలో ఎన్‌సిసి, బిఐఎస్‌ఏజి&ఎస్‌బిఐ అధికారులు చేస్తున్న కృషిని అభినందించారు. ఈ చర్యలు ఖచ్చితంగా దేశవ్యాప్తంగా ఎన్‌సిసికి సంబంధించిన సమాచారాన్ని త్వరితగతిన అందజేస్తాయని మరియు ప్రస్తుత మరియు భవిష్యత్తులో నిర్ణయించబడిన క్యాడెట్‌లకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తాయని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
ఈ కార్యక్రమంలో రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ గిరిధర్ అరమనే,డిజిఎన్‌సిసి లెఫ్టినెంట్ జనరల్ గుర్బీర్‌పాల్ సింగ్ ఏవిఎస్‌ఎం విఎస్‌ఎం, మంత్రిత్వ శాఖ, ఎన్‌సిసి, బిఐఎన్‌ఏజి మరియు ఎస్‌బిఐ సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.
US1N.JPG)
TT79.JPG)
XMTE.JPG)