రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
రాజస్థాన్‌లోని ప్రతాప్‌గఢ్‌లో రూ.5600 కోట్ల విలువైన 11 జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులకు ప్రారంభోత్సవాలు, శంకుస్థాపనలు చేసిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
04 JUL 2023 3:08PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా &జాతీయ రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ, రాజస్థాన్‌లోని ప్రతాప్‌గఢ్‌లో రూ.5600 కోట్ల రూపాయల విలువైన 11 జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపనలు చేశారు.
రాజస్థాన్‌లో, మొత్తం 219 కి.మీ. పొడవుతో, రూ.3,775 కోట్ల వ్యయంతో నిర్మించిన నాలుగు జాతీయ రహదారుల ప్రాజెక్టులను నితిన్‌ గడ్కరీ ఇవాళ ప్రారంభించారు. 48వ నంబర్‌ జాతీయ రహదారిపై కిషన్‌గఢ్-గులాబ్‌పుర సెక్షన్‌లో నిర్మించిన 6 వరుసల రహదారి, అజ్మీర్ & భిల్వారా జిల్లాల ఆర్థిక, సామాజిక వృద్ధిలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. గులాబ్‌పుర-చిత్తోర్‌గఢ్ సెక్షన్‌లో నిర్మించిన 6 వరుసల జాతీయ రహదారి, భిల్వారా & చిత్తోర్‌గఢ్ జిల్లాల్లోని ఉదయపూర్, జైపూర్, కోట ప్రాంతాల అనుసంధానాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తుంది. ఫతేనగర్ వద్ద, 162ఏ జాతీయ రహదారిపై నిర్మించిన 4 వరుసల ఆర్‌వోబీ, రైల్వే క్రాసింగ్ వద్ద వాహన రద్దీ సమస్యను పరిష్కరిస్తుంది.
సీఆర్‌ఐఎఫ్‌ కింద, మంద్రాయల్‌లో చంబల్ నదిపై నిర్మించిన హైలెవల్ వంతెనను కూడా కేంద్ర మంత్రి ఇవాళ ప్రారంభించారు. ఈ నిర్మాణంతో, రాజస్థాన్‌లోని మంద్రాయల్‌, కరౌలి, మధ్యప్రదేశ్‌లోని సబల్‌గఢ్ ప్రాంతాలు అనుసంధానం అవుతాయి.
రూ.1850 కోట్ల నిర్మాణ వ్యయంతో, మొత్తం 221 కి.మీ. పొడవుతో నిర్మించే 7 ప్రాజెక్టులకు కూడా శ్రీ నితిన్‌ గడ్కరీ శంకుస్థాపన చేశారు. వీటి నిర్మాణం పూర్తయితే, ప్రముఖ ఆధ్యాత్మిక ప్రదేశం నాథద్వారా-ఉదయపూర్ విమానాశ్రయం మధ్య నేరుగా రాకపోకలకు ఉపయోగపడతాయి. ప్రతాప్‌గఢ్‌ బైపాస్‌ నిర్మాణం వల్ల నగరంపై ట్రాఫిక్‌ ఒత్తిడి తగ్గుతుంది. రాస్ నుంచి బియోరా వరకు రహదారి నిర్మాణంతో భిల్వారా వైపు వాహనాలు అవాంతరాలు లేకుండా, సులభంగా వెళ్లగలుతాయి. దుంగార్‌పూర్, ఉదయ్‌పూర్, బాన్‌స్వారా ప్రాంతాల గిరిజన ప్రాంతాలకు కూడా వాహన రాకపోకలు మెరుగుపడతాయి. సంగవారా, గర్హిలో బైపాస్‌ల నిర్మాణంతో దుంగార్‌పూర్-బన్‌స్వారా మధ్య దూరం 10 కి.మీ. తగ్గుతుంది. ఈ ప్రాజెక్టులో భాగంగా వన్యప్రాణుల రక్షణ కోసం కూడా నిర్మాణాలు చేపడతారు. బివార్-గోమతి రహదారిలోని తోడ్‌ఘర్ వన్యప్రాణి సంరక్షణ కేంద్రంలో 13 జంతు అండర్‌పాస్‌లు నిర్మించనున్నారు.
సీఆర్‌ఎఫ్‌ కింద, రాజస్థాన్‌లో రూ.2250 కోట్ల వ్యయంతో 74 కొత్త ప్రాజెక్టుల నిర్మాణానికి కూడా కేంద్ర మంత్రి గడ్కరీ ఈ కార్యక్రమంలో ఆమోదం తెలిపారు. ఈ ప్రాజెక్టుల పనులు త్వరలో ప్రారంభం అవుతాయి.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stone of 11 NH projects worth Rs 5600 Crore in Pratapgarh, Rajasthan.
04 JUL 2023 3:08PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari inaugurated and laid the foundation stone of 11 NH projects worth Rs 5600 Crore in Pratapgarh, Rajasthan.
Four national highway projects with a total length of 219 km and costing Rs 3,775 crore were inaugurated today in Rajasthan. This 6-laning project from Kishangarh to Gulbapura section on National Highway 48 will accelerate the economic and social development of Ajmer and Bhilwara districts. The 6-laning of Gulabpura to Chittorgarh section will strengthen the mutual connectivity of Udaipur, Jaipur and Kota regions of Bhilwara and Chittorgarh districts. The construction of 4-lane ROB on National Highway 162A at Fatehnagar will solve the problem of traffic jam at railway crossing.
Construction of high level bridge on Chambal river in Mandrayal under CRIF was inaugurated today. With the construction of this bridge connectivity will be maintained between Mandrayal, Karauli in Rajasthan and Sabalgarh in Madhya Pradesh.
Foundation stone of 7 projects costing Rs 1850 crore and total length of 221 km was also laid today. These projects will provide direct connectivity from the famous religious place Nathdwara to Udaipur airport. The construction of Pratapgarh bypass will reduce the traffic pressure inside the city. With the construction of the road from Raas to Biaora, the vehicles going towards Bhilwara will be facilitated. Tribal areas of Dungarpur, Udaipur and Banswara region will get better connectivity. With the construction of bypass in Sangwara and Garhi, the distance of Dungarpur-Banswara will be reduced by 10 km. Thirteen animal underpasses will be constructed in Todgarh Wildlife Sanctuary on the Beawar-Gomti road for protection of wildlife .
In Rajasthan, approval of 74 projects under CRF at a cost of 2250 crores was also announced during this program. The work on these projects will start soon.