பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா- தான்ஸானியா கூட்டுப் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்புக் குழுவின் 2-வது கூட்டம் அருஷாவில் நடைபெற்றது
29 JUN 2023 4:40PM by PIB Chennai
இந்தியா- தான்ஸானியா கூட்டுப் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்புக் குழுவின் 2-வது கூட்டம், அருஷாவில் 2023 ஜூன் 28 மற்றும் 29ம் தேதிகளில் நடைபெற்றது. இக்கூட்டத்தில் இந்தியப் பாதுகாப்புத்துறை இணைச்செயலாளர் திரு. அமிதாப் பிரசாத் தலைமையிலான இந்தியக் குழு கலந்துகொண்டது. இந்தியக் குழுவில், பாதுகாப்பு அமைச்சகம் மற்றும் ஆயுதப்படையைச் சேர்ந்த உயர் அதிகாரிகள் இடம்பெற்றிருந்தனர். தான்ஸானியாவிற்கான இந்தியத் தூதர் திரு. பினை எஸ். பிரதானும் இந்தக் கூட்டத்தில் கலந்துகொண்டார்.
இந்தியப் பெருங்கடல் பகுதியில், பாதுகாப்பை வலுப்படுத்துவதில் இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவது குறித்து இதில் ஆலோசிக்கப்பட்டது. இந்தியப் பாதுகாப்புத் துறையின் ராணுவ உபகரண உற்பத்தி முதல் ஏற்றுமதி வரையிலான பல்வேறு அம்சக்ஙள் குறித்து இந்தியக் குழுவினர் எடுத்துரைத்தனர். பாதுகாப்புத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்கான 5 ஆண்டு கால செயல்திட்டத்திற்கு இரு தரப்பிலும் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்த செயல்திட்டத்தில், இருதரப்பு ராணுவப் பயிற்சி, கடல்சார் பாதுகாப்பை பலப்படுத்துதல், உள்கட்டமைப்பு, பாதுகாப்பு உபகரணங்கள், தொழில்நுட்பம் ஆகியவற்றில் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துதல் உள்ளிட்டவை இடம்பெற்றுள்ளன.
இந்தக் கூட்டத்தின் ஒருபகுதியாக, இந்தியப் பாதுகாப்பு பொதுத்துறை நிறுவன பிரதிநிதிகள், தான்ஸானியா தரப்பினருடன் சிறப்பு ஆலோசனை மேற்கொண்டனர்.
இந்தக் கூட்டுப் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்புக் குழுக் கூட்டத்தில் இந்தியக் குழு பங்கேற்றது, இந்தியா-தான்ஸானியா இடையேயான பாதுகாப்பு நல்லுறவை மேலும் வலுப்படுத்தும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Ministry of Defence
2nd meeting of India-Tanzania Joint Defence Cooperation Committee held in Arusha
29 JUN 2023 4:40PM by PIB Delhi
The second edition of Joint Defence Cooperation Committee (JDCC) meeting between India and Tanzania was held in Arusha on June 28 & 29, 2023. The Indian delegation, led by Joint Secretary Shri Amitabh Prasad, included senior officials from Ministry of Defence and the Armed Forces. The High Commissioner of India to Tanzania Shri Binay S Pradhan also attended the meeting.
During the meeting, the two sides discussed a wide range of opportunities for collaboration with a view to enhancing security in the Indian Ocean Region. The Indian delegation highlighted the growing prowess of the Indian Defence manufacturing to export to friendly countries. A five-year roadmap for defence cooperation was also agreed to between the two sides, which covers initiatives ranging from customised training & capacity building to maritime cooperation, infrastructure building and collaboration in defence equipment and technology.
Representatives from Defence PSUs also accompanied the Indian delegation. They held extensive meetings with the stakeholders from the Tanzanian Forces on the sidelines of the JDCC meeting.
India shares close, warm and friendly relations with Tanzania which is bolstered by robust capacity building and avenues for development partnership. The visit of the Indian delegation for the JDCC meeting is expected to further strengthen defence relations with Tanzania.