પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી કુમારઘાટ ખાતે ઉલ્ટા રથયાત્રા દરમિયાન થયેલી દુર્ઘટનાથી વ્યથિત
પીડિતો માટે PMNRF તરફથી એક્સ-ગ્રેશિયાની જાહેરાત કરી
28 JUN 2023 9:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ત્રિપુરાના કુમારઘાટ ખાતે ઉલ્ટા રથયાત્રા દરમિયાન દુર્ઘટનામાં થયેલી જાનહાનિ પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કર્યો છે. શ્રી મોદીએ પીડિતો માટે પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય રાહત ભંડોળ (PMNRF)માંથી એક્સ-ગ્રેશિયાની જાહેરાત કરી છે.
PMO ટ્વીટ્સના થ્રેડમાં, પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ કહ્યું;
“કુમારઘાટ ખાતે ઉલ્ટા રથયાત્રા દરમિયાન થયેલી દુર્ઘટના દુઃખદ છે. આ દુર્ઘટનામાં જેમણે પોતાના પ્રિયજનોને ગુમાવ્યા છે તેમના પ્રત્યે સંવેદના. ઘાયલો જલ્દી સાજા થાય. સ્થાનિક વહીવટીતંત્ર અસરગ્રસ્તોને તમામ શક્ય સહાય પૂરી પાડી રહ્યું છે: PM @narendramodi”
“ત્રિપુરાની દુર્ઘટનામાં PMNRF તરફથી રૂ. 2 લાખ એક્સ-ગ્રેશિયા દરેક મૃતકના નજીકના સંબંધીઓને આપવામાં આવશે અને ઘાયલોને રૂ. 50,000 આપવામાં આવશે: PM @narendramodi”

Prime Minister's Office
PM anguished by the mishap during the Ulta Rath Yatra at Kumarghat
Announces ex-gratia from PMNRF for the victims
28 JUN 2023 9:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the loss of lives in the mishap during the Ulta Rath Yatra at Kumarghat, Tripura. Shri Modi has announced an ex-gratia from Prime Minister's National Relief Fund (PMNRF) for the victims.
In a thread of PMO tweets, the Prime Minister said;
“The mishap during the Ulta Rath Yatra at Kumarghat is saddening. Condolences to those who have lost their loved ones in this mishap. May the injured recover soon. The local administration is providing all possible assistance to those affected: PM @narendramodi”
“Rs. 2 lakh ex-gratia from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 would be given to those injured in the mishap in Tripura: PM @narendramodi”