பிரதமர் அலுவலகம்
2023 சர்வதேச யோகா தினத்தின்போது பிரதமர் வெளியிட்ட காணொளிச் செய்தியின் தமிழாக்கம்
21 JUN 2023 7:15AM by PIB Chennai
வணக்கம்!
சர்வதேச யோகா தினத்தை முன்னிட்டு நாட்டு மக்கள் அனைவருக்கும் நல்வாழ்த்துகள்! இந்த ஆண்டு பல்வேறு பணிகளின் காரணமாக தற்போது நான் அமெரிக்காவில் இருக்கிறேன். எனவே காணொளிச் செய்தியின் வாயிலாக உங்களுடன் இணைகிறேன்.
நண்பர்களே,
ஐக்கிய நாடுகளின் தலைமையகத்தில் இந்திய நேரப்படி இன்று மாலை 5:30 மணி அளவில் நடைபெற உள்ள யோகா நிகழ்ச்சியில் நான் கலந்து கொள்ளவிருக்கிறேன். இந்தியாவின் அழைப்பை ஏற்று இதுவரை இல்லாத அளவில் 180க்கும் மேற்பட்ட நாடுகள் திரண்டிருப்பது, வரலாற்று முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது. கடந்த 2014-ஆம் ஆண்டு ஐ.நா பொதுச் சபையில் சர்வதேச யோகா தினம் குறித்து முன்மொழியப்பட்ட போது ஏராளமான நாடுகள் ஆதரவளித்தன. அப்போது முதல், சர்வதேச யோகா தினம் வாயிலாக யோகா என்பது உலகளாவிய இயக்கமாகவும், சர்வதேச உணர்ச்சியின் வெளிப்பாடாகவும் மாறியுள்ளது.
நண்பர்களே,
‘யோகாவின் பெருங்கடல் வளையம்' என்ற முன்முயற்சியால் இந்த ஆண்டு யோகா தின விழாக்கள் கூடுதல் சிறப்பு பெறுகின்றன. யோகாவின் தார்ப்பரியம் மற்றும் பெருங்கடலின் நீட்சிக்கு இடையேயான பரஸ்பர தொடர்பின் அடிப்படையில் இந்த சிந்தனை அமைந்துள்ளது. நீர் வளங்களைப் பயன்படுத்தி நமது ராணுவ வீரர்கள் யோக பாரத்மாலா மற்றும் யோக சாகர்மாலாவை உருவாக்கினார்கள். அதேபோல ஆர்டிக் முதல் அண்டார்டிகா வரையிலான இந்தியாவின் இரண்டு ஆராய்ச்சித் தளங்கள் அமைந்துள்ள பூமியின் இரண்டு துருவங்கள் கூட யோகாவினால் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. நாடு மற்றும் உலகம் முழுவதிலும் இருந்து கோடிக்கணக்கான மக்கள் இந்த தனித்தன்மை வாய்ந்த கொண்டாட்டங்களில் பெருமளவு கலந்து கொண்டிருப்பது, யோகாவின் புகழை எடுத்துரைக்கிறது.
சகோதர, சகோதரிகளே,
யோகா நம்மை இணைப்பதாக துறவிகள் கூறியுள்ளனர். ஒட்டுமொத்த உலகமும் ஒரே குடும்பம் என்ற கருத்தின் விரிவாக்கம் தான் யோகா பற்றிய விழிப்புணர்வு. யோகா குறித்த பிரச்சாரம் என்பது, ‘வசுதைவ குடும்பகம்’ என்ற உணர்வை எடுத்துரைக்கிறது. அதனால்தான் இந்தியா தலைமையிலான ஜி20 அமைப்புக்கு ‘ஒரு பூமி, ஒரு குடும்பம், ஒரு எதிர்காலம்’ என்ற கருப்பொருள் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. ‘வசுதைவ குடும்பகத்திற்காக யோகா’ என்ற கருப்பொருளில் உலகம் முழுவதும் கோடிக்கணக்கான மக்கள் ஒன்றிணைந்து யோகா பயிற்சியை மேற்கொள்கிறார்கள்.
ஆரோக்கியமான மற்றும் ஆற்றல் வாய்ந்த சமூகத்தை உருவாக்கும் யோகாவில், கூட்டு சக்தி அதிகமாக உள்ளது. தூய்மை இந்தியா திட்டம் முதல் ஸ்டார்ட் அப் இந்தியா பிரச்சாரம் வரையும், தற்சார்பு இந்தியாவைக் கட்டமைப்பது முதல் கலாச்சார இந்தியாவைப் புதுப்பிப்பது வரையும், அதிவிரைவான வேகத்தில் இன்று நாடு இயங்குகிறது; இதில் இளைஞர்கள் தான் ஆற்றல் சக்தியாக செயல்படுகிறார்கள். ஒன்றிணைக்கும், ஏற்றுக் கொள்ளும் மற்றும் அரவணைக்கும் பாரம்பரியங்களை இந்தியாவின் கலாச்சாரம் மற்றும் சமூக கட்டமைப்பு, அதன் ஆன்மீக உணர்வு மற்றும் கோட்பாடுகள் மற்றும் அதன் தத்துவம் மற்றும் தொலைநோக்குப் பார்வை ஆகியவை எப்போதும் வளர்த்து வந்துள்ளன. இதுபோன்ற உணர்வுகளை வலுப்படுத்தி, சக உயிரினம் மீதான அன்பின் அடிப்படையில் ஒற்றுமை உணர்வை ஏற்படுத்தும் உள்ளுணர்வுடன் நம்மை இணைத்து, உள்ளார்ந்த பார்வையை யோகா விரிவுபடுத்துகிறது. எனவே, யோகா மூலமாக நமது முரண்பாடுகள், தடைகள், எதிர்ப்புகளை நாம் நீக்க வேண்டும் ‘ஒரே பாரதம், உன்னத பாரதம்’ என்ற உணர்வை உலகிற்கு எடுத்துக்காட்டாக நாம் முன் வைக்க வேண்டும்.
சகோதர, சகோதரிகளே,
ஒருவர் தமது பணிகளை மிகுந்த அர்ப்பணிப்புடன் செய்யும்போது யோகா முழுமை பெறுகிறது. யோகாவின் மூலம் தன்னலமற்ற செயலை நாம் அறிகிறோம், கர்மா முதல் கர்மயோகா வரையிலான பயணத்தை நாம் முடிவு செய்கிறோம். நமது உடல் வலிமையும், மன வளர்ச்சியும் தான் வளர்ந்த இந்தியாவின் அடித்தளமாக விளங்கும். இந்த உறுதிப்பாடுடன் உங்கள் அனைவருக்கும் மீண்டும் ஒருமுறை நல்வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நன்றி!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s video message during International Day of Yoga 2023
21 JUN 2023 7:15AM by PIB Delhi
Namaskar!
Greetings to all the citizens of the country on International Day of Yoga! Every year, I participate in some or the other event amongst all of you on the occasion of Yoga Day. It is especially delightful to engage in yoga with all of you, and those moments are truly memorable. However, this time, I am currently in the United States due to various responsibilities. Therefore, I am connecting with all of you through this video message.
Friends,
Let me also inform you that although I may not be able to practice yoga with you, I am not running away from the yoga programs. Today I will be participating in a yoga program at the United Nations Headquarters around 5:30 PM according to Indian time. The gathering of more than 180 countries together in response to India's call is historic and unprecedented. You may recall that when the proposal for International Day of Yoga was presented in the United Nations General Assembly in 2014, a record number of countries supported it. Since then, by means of International Day of Yoga, yoga has become a global movement, a symbol of global spirit.
Friends,
This year, the programs of Yoga Day have been made even more special by the ‘Ocean Ring of Yoga’ initiative. The idea behind the ‘Ocean Ring of Yoga’ is based on the mutual relationship between the philosophy of yoga and the vastness of the oceans. Our soldiers have also created a ‘Yoga Bharatmala’ and ‘Yoga Sagarmala’ with our water bodies. Similarly, India's two research bases, from the Arctic to Antarctica, are also connected to yoga. The participation of millions of people from India and around the world in this unique celebration of yoga highlights the promotion and recognition of yoga's essence.
Brothers and sisters,
Our sages have defined yoga as 'युज्यते एतद् इति योगः', which means ‘that which unites is yoga.’ Therefore, the expansion of yoga is an extension of the idea that encompasses the entire world as one family. The expansion of yoga signifies the expansion of the concept of ‘Vasudhaiva Kutumbakam’, (the world as one family). That's why this year the theme of the G-20 Summit, being held under India’s presidency, is ‘One Earth, One Family, One Future.’ And today, millions of people around the world are practicing yoga together with the theme of ‘Yoga for Vasudhaiva Kutumbakam’.
Friends,
It is mentioned in scriptures regarding yoga and its benefits: व्यायामात् लभते स्वास्थ्यम्, दीर्घ आयुष्यम् बलम् सुखम्!, which translates to ‘one attains health, longevity and strength through yoga.’ Many of us who have regularly engaged with yoga in recent years have experienced the energy of yoga. We all understand the importance of better health on an individual level. We have also witnessed that when we are protected from health crises, our families are saved from many troubles. Yoga creates a healthy and capable society, with its collective energy being manifold. In recent years, from resolutions like Swachh Bharat to campaigns like Start-up India, from building ‘AatmaNirbhar Bharat’ (self-reliant India) to rebuilding cultural India, a huge contribution in the extraordinary speed seen in the country and its youth, is of this energy. Today, the mindset of the country has changed, and as a result, people and lives have transformed.
Friends,
Whether it is India's culture or social structure, India's spirituality or ideals, India's philosophy or vision, we have always nurtured the traditions of unity, assimilation, and acceptance. We have welcomed new ideas and protected them. We have enriched diversity and celebrated it. Yoga strengthens every such sentiment with great intensity. Yoga expands our inner vision. Yoga connects us to that consciousness which makes us realize the unity of all living beings, which provides the foundation of love beyond just existence. Therefore, we must eliminate our internal conflicts through yoga. Through yoga, we must overcome our obstacles and resistances. We must present the spirit of ‘Ek Bharat, Shreshtha Bharat’ as an example before the world.
Brothers and sisters,
It is said about yoga, 'योगः कर्मसु कौशलम्', meaning proficiency in action is yoga. This mantra holds great importance for all of us during the ‘Amrit Kaal’ of independence. When we become dedicated to our duties, we attain the accomplishment of yoga. Through yoga, we understand selfless action, and we embark on the journey from karma to karma yoga. I believe that we will not only improve our health but also manifest these resolutions within ourselves through yoga. Our physical strength, mental expansion, consciousness, and collective energy will become the foundation of a developed India. With this resolution, I extend my heartfelt wishes to all of you on International Day of Yoga once again!
Thanks!