జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
నకిలీ వెబ్‌సైట్ గురించి సమాచారం
26 JUN 2023 8:37PM by PIB Hyderabad
జాతీయ నీటి పారుదల & జల వనరుల బోర్డు కింద సించ్‌పాల్‌ పరిపాలన అధికారి, సించ్‌పాల్ సూపర్‌వైజర్ కోసం నియామకాల ప్రకటన ఇచ్చిన https://niwrb-gov.org అనే నకిలీ వెబ్‌సైట్, కేంద్ర జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పని చేసే జల వనరులు, నదుల అభివృద్ధి & గంగ పునరుజ్జీవన విభాగం దృష్టికి వచ్చింది.
పైన చెప్పిన వెబ్‌సైట్ నకిలీదని, జాతీయ నీటి పారుదల & జల వనరుల బోర్డు పేరుతో ఉన్న ఏ సంస్థ తమ విభాగానికి సంబంధించినది కాదని జల వనరులు, నదుల అభివృద్ధి & గంగ పునరుజ్జీవన విభాగం స్పష్టం చేసింది.
నకిలీ వెబ్‌సైట్‌పై చర్యలు తీసుకోవాలంటూ ఈ నెల 22న సైబర్ క్రైమ్ ఆన్‌లైన్ పోర్టల్‌లో ఫిర్యాదు చేసింది. దీంతోపాటు, నకిలీ వెబ్‌సైట్‌ను స్తంభింపజేయడం, వెబ్‌సైట్ యజమానులపై చర్యలు తీసుకోవడం కోసం 'ఇండియన్ కంప్యూటర్ ఎమర్జెన్సీ రెస్పాన్స్ టీమ్'ను (కెర్ట్‌-ఇన్‌) జల వనరులు, నదుల అభివృద్ధి & గంగ పునరుజ్జీవన విభాగం అభ్యర్థించింది.

Ministry of Jal Shakti
Information about fake website
26 JUN 2023 8:37PM by PIB Delhi
A fake website, https://niwrb-gov.org, which claims to be recruiting for the positions of Administration Officer, Sinchpal, and Sinchpal Supervisor under the National Irrigation and Water Resources Board has come to notice of Department of Water Resources, River Development, and Ganga Rejuvenation (DoWR, RD &GR), Ministry of Jal Shakti.
DoWR, RD &GR, Ministry of Jal Shakti hereby clarifies that the aforesaid website is fake and no organization titled National Irrigation and Water Resources Board is related to this Department.
DoWR, RD &GR, Ministry of Jal Shakti has lodged a complaint regarding the aforesaid fake website at Cybercrime Online portal on 22.06.2023 for further appropriate action. Also, Indian Computer Emergency Response Team (CERT-In) has been requested by this Department for blocking the fake website and taking appropriate action against the website's owners.