Ministry of Jal Shakti
Information about fake website
26 JUN 2023 8:37PM by PIB Delhi
A fake website, https://niwrb-gov.org, which claims to be recruiting for the positions of Administration Officer, Sinchpal, and Sinchpal Supervisor under the National Irrigation and Water Resources Board has come to notice of Department of Water Resources, River Development, and Ganga Rejuvenation (DoWR, RD &GR), Ministry of Jal Shakti.
DoWR, RD &GR, Ministry of Jal Shakti hereby clarifies that the aforesaid website is fake and no organization titled National Irrigation and Water Resources Board is related to this Department.
DoWR, RD &GR, Ministry of Jal Shakti has lodged a complaint regarding the aforesaid fake website at Cybercrime Online portal on 22.06.2023 for further appropriate action. Also, Indian Computer Emergency Response Team (CERT-In) has been requested by this Department for blocking the fake website and taking appropriate action against the website's owners.

जलशक्ती मंत्रालय
बनावट संकेतस्थळ असल्याचे उघड करणारी माहिती
26 JUN 2023 10:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 जून 2023
https://niwrb-gov.org ही एक बनावट वेबसाइट (संकेतस्थळ) असून, या संकेतस्थळावरून राष्ट्रीय पाटबंधारे आणि जलसंपदा मंडळाच्या अंतर्गत प्रशासन अधिकारी, सिंचपाल आणि सिंचपाल पर्यवेक्षक या पदांसाठी भरती करत असल्याचा दावा करण्यात आल्याचे जल शक्ती मंत्रालयाच्या जलसंपदा, नदी विकास आणि गंगा पुनरुत्थान (DoWR, RD &GR) विभागाच्या निदर्शनास आले आहे.
जल शक्ती मंत्रालयाचा जलसंपदा, नदी विकास आणि गंगा पुनरुत्थान (DoWR, RD &GR) विभाग स्पष्ट करत आहे की उपरोक्त वेबसाइट बनावट आहे आणि राष्ट्रीय सिंचन आणि जल संसाधन मंडळ नावाची कोणतीही संस्था या विभागाशी संबंधित नाही.
जल शक्ती मंत्रालयाच्या जलसंपदा, नदी विकास आणि गंगा पुनरुत्थान (DoWR, RD &GR) विभागाने 22.06.2023 रोजी सायबर गुन्हे ऑनलाइन पोर्टलवर उपरोक्त बनावट वेबसाइटबाबत पुढील योग्य कारवाईसाठी तक्रार दाखल केली आहे. तसेच,या विभागाने भारतीय कॉम्प्युटर इमर्जन्सी रिस्पॉन्स टीमला (CERT-In) बनावट वेबसाइट ब्लॉक करण्याची आणि वेबसाइटच्या मालकांवर योग्य कारवाई करण्याची विनंती केली आहे.