குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
2023, ஜூன் 27 அன்று 'உத்யாமி பாரத் - எம்எஸ்எம்இ தினம்' விஞ்ஞான் பவனில் கொண்டாடப்பட உள்ளது
24 JUN 2023 10:57AM by PIB Chennai
சர்வதேச எம்எஸ்எம்இ தினத்தையொட்டி, எம்எஸ்எம்இ அமைச்சகம் 2023 ஜூன் 27 அன்று புது தில்லி விஞ்ஞான் பவனில் ‘உத்யமி பாரத் (தொழில் முயற்சி இந்தியா) - எம்எஸ்எம்இ தினத்தைக்’ கொண்டாடுகிறது. இந்த நிகழ்ச்சியில் மத்திய எம்எஸ்எம்இ அமைச்சர் திரு நாராயண் ரானே தலைமை விருந்தினராகவும், மத்திய இணை அமைச்சர் (எம்எஸ்எம்இ) திரு பானு பிரதாப் சிங் வர்மா கெளரவ விருந்தினராகவும் கலந்து கொள்கின்றனர்.
இந்த நிகழ்ச்சியின்போது, எம்எஸ்எம்இக்களின் வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்காக சாம்பியன்ஸ் 2.0 இணையப்பக்கம், தொகுப்புத் திட்டங்கள் மற்றும் தொழில்நுட்ப மையங்களின் ஜியோ-டேகிங்கிற்கான செல்பேசி செயலி போன்ற பல்வேறு முன்முயற்சிகளை எம்எஸ்எம்இ அமைச்சகம் தொடங்கும். மேலும், இந்நிகழ்ச்சியின் போது 'எம்எஸ்எம்இ ஐடியா ஹேக்கத்தான் 2.0' க்கான முடிவுகள் அறிவிக்கப்படும் மற்றும் பெண் தொழில்முனைவோருக்கான 'எம்எஸ்எம்இ ஐடியா ஹேக்கத்தான் 3.0' தொடங்கப்படும். இவைதவிர, குறையற்றதாக, சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்ததாக தங்கம் மற்றும் வெள்ளி சான்றளிக்கப்பட்ட எம்எஸ்எம்இக்களுக்கு சான்றிதழ் விநியோகம், டிஜிட்டல் முறையில் ரூ. 400 கோடி பணப்பரிமாற்றம், பிரதமரின் வேலை உருவாக்கத் திட்டத்தின்கீழ் 10,075 பயனாளிகளுக்கு உத்தரவாதத் தொகைக்கான மானியம் வழங்குதல் ஆகியவையும் இந்த நிகழ்ச்சியில் அடங்கும். மத்திய அரசின் பல்வேறு அமைப்புகளிடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களும் இந்நிகழ்ச்சியில் கையெழுத்தாகும்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
‘UDYAMI BHARAT – MSME DAY’ to be celebrated at Vigyan Bhawan on 27th JUNE, 2023
24 JUN 2023 10:57AM by PIB Delhi
On the occasion of International MSME Day, Ministry of MSME is celebrating ‘Udyami Bharat-MSME Day’ on 27th June, 2023 at Vigyan Bhawan, New Delhi. Union Minister for MSME, Shri Narayan Rane, will be the Chief Guest and Union Minister of State (MSME), Shri Bhanu Pratap Singh Verma will be the Guest of Honour in this programme.
During this programme, Ministry of MSME will launch various initiatives for growth and development of MSMEs such as CHAMPIONS 2.0 Portal and Mobile App for Geo-tagging of Cluster Projects and Technology Centers. During the programme results for 'MSME Idea Hackathon 2.0' will be declared and 'MSME Idea Hackathon 3.0' for Women Entrepreneurs will be launched. Further, this programme will include certificate distribution to Gold and Silver ZED certified MSMEs, and digital transfer of Rs. 400 crore, Margin Money subsidy to 10,075 PMEGP beneficiaries. This programme shall also include signing of MoUs among various organizations of Govt. of India.
The objective of the Ministry through its schemes and initiatives is to improve business environment for MSMEs, encourage innovation and development of new products and services, promote regional development and reduce regional disparities, create market opportunities in both domestic and global market and also to encourage MSMEs to adopt sustainable practices. The Ministry emphasizes on creating employment opportunities and enhancing productivity and competitiveness of MSMEs across the country.