ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
త‌మ 61వ వ్య‌వ‌స్థాప‌క దినోత్స‌వాన్ని జ‌రుపుకున్న ఎంఒఐఎల్‌;
ఎంఒఐఎల్‌ను సంద‌ర్శించిన ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి
23 JUN 2023 1:28PM by PIB Hyderabad
త‌న 61వ వ్య‌వ‌స్థాప‌క దినోత్స‌వాన్ని 22 జూన్ 2023న జ‌రుపుకొని ఎంఒఐఎల్ ఒక ముఖ్య‌మైన మైలురాయిని సాధించింది. మ‌హ‌త్వ‌పూర్ణ‌మైన ఈ సంద‌ర్భానికి భార‌త ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ నాగేంద్ర‌నాథ్ సిన్హా ముఖ్య అతిథిగా హాజ‌ర‌య్యారు. ఈ సంద‌ర్భంగా మాట్లాడుతూ, ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి ఎంఒఐఎల్ అభినందించి, ఉత్ప‌త్తిని పెంచ‌వ‌ల‌సిందిగా ఉద్బోధించారు.
గ‌త కొద్ది నెల‌ల్లో కంపెనీ ఉల్లాస‌, ఉత్సాహ‌భ‌రిత‌మైన ప‌నితీరును ప‌ట్టి చూపుతూ, ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 24లో రికార్డు ప‌నితీరును న‌మోదు చేయ‌గ‌ల‌మ‌నే విశ్వాసాన్ని ఎంఒఐఎల్ సిఎండి శ్రీ ఎ.కె. స‌క్సేనా వ్య‌క్తం చేశారు. ఈ సంద‌ర్భంగా, కార్య‌క్ర‌మానికి హాజ‌రైన ప్ర‌ముఖులు ప‌లు ప‌త్రిక‌ల‌ను, మాన్యువ‌ళ్ళ‌ను విడుద‌ల చేశారు.
ప్ర‌ముఖ ప్ర‌ద‌ర్శ‌కులు శ్రీ ప‌వ‌న్‌దీప్ రంజ‌న్ & అరుణిత కంజిలాల్ ( ఇండియ‌న్ ఐడ‌ల్ 12 విజేత‌లు)తో భారీ సంగీత కార్య‌క్ర‌మాన్ని, స్టాండ‌ప్ హాస్య‌న‌టుడు శ్రీ గౌర‌వ్ వ‌ర్మ‌తో కార్య‌క్ర‌మాల‌ను నిర్వ‌హించారు. కంపెనీ వ్యాప్తంగా సాంస్కృతిక కార్య‌క్ర‌మాల‌ను నిర్వ‌హించిన క్ర‌మంలో, వివిధ మైన్ల‌కు చెందిన విజేత బృందాలు ఈ సంద‌ర్భంగా త‌మ ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లు ఇచ్చారు.
, ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 24లో మొత్తం 60,000ల మొక్క‌ల‌ను నాట‌డం, ర‌క్త‌దాన శిబిరాలు, వైద్య & హృద్రోగ నిర్ధార‌ణ‌కు శిబిరాలు, ఎంఒఐఎల్ గ‌నుల వ్యాప్తంగా సాంస్కృతిక కార్య‌క్ర‌మాలు స‌హా ప‌లు కార్య‌క్ర‌మాల‌ను 61వ వ్య‌వ‌స్థాప‌క దినోత్స‌వంలో భాగంగా నిర్వ‌హించారు.

Ministry of Steel
MOIL celebrates its 61st Foundation Day; Secretary, Ministry of Steel visits MOIL
23 JUN 2023 1:28PM by PIB Delhi
MOIL marked a significant milestone as it celebrated its 61st foundation day on 22nd June 2023. The momentous occasion was graced by Shri Nagendra Nath Sinha, Secretary, Govt. of India, Ministry of Steel as the Chief Guest.
Speaking on the occasion, Secretary, Ministry of Steel, congratulated MOIL on this occasion and exhorted them to enhance production.
Shri A.K Saxena, CMD, MOIL highlighted the upbeat performance of the company in the last few months and expressed confidence for the record performance for FY’24. On this occasion, several magazines and manuals were also released by dignitaries.
A gala musical function was organised on this occasion with the star performers being Shri Pawandeep Ranjan & Arunita Kanjilal (Indian Idol 12 winners) and Shri Gaurav Sharma, stand-up comedian. Cultural events across the company were organised and the winning teams of different mines also performed on this occasion.
As part of its 61st foundation day, a series of events are being organised by the company which includes a plantation drive of 60,000 plants in FY’ 24, blood donation camps, medicine & cardiac diagnostic camps, and cultural programs across all the mines in MOIL.