पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांची अप्लाइड मटेरियल्सचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी (सीईओ) गॅरी ई. डिकरसन यांच्याशी भेट
22 JUN 2023 6:56AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी वॉशिंग्टन डीसी येथे अप्लाइड मटेरियल्सचे अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी (सीईओ) गॅरी ई. डिकरसन यांची भेट घेतली.
भारतातील सेमीकंडक्टर परिसंस्था बळकट करण्यासाठी योगदान देण्याकरता अप्लाइड मटेरियल्सला
पंतप्रधानांनी आमंत्रित केले. भारतातील प्रक्रिया तंत्रज्ञान आणि प्रगत पॅकेजिंग क्षमतांच्या विकासासाठीही अप्लाइड मटेरियल्सला पंतप्रधानांनी आमंत्रित केले.
पंतप्रधान आणि डिकरसन यांनी कुशल मनुष्यबळ निर्माण करण्यासाठी भारतातील शैक्षणिक संस्थांसोबत अप्लाइड मटेरियल्सच्या सहकार्याच्या संभाव्यतेवर चर्चा केली.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Gary E. Dickerson, CEO, Applied Materials
22 JUN 2023 6:56AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr. Gary E. Dickerson, President and CEO of Applied Materials in Washington DC.
Prime Minister invited Applied Materials for contributing in strengthening the semiconductor ecosystem in India. Prime Minister also invited Applied Materials for development of process technology and advanced packaging capabilities in India.
Prime Minister and Mr. Dickerson discussed potential of Applied Materials’ collaboration with academic institutions in India to create skilled workforce.