પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની એપ્લાઇડ મટિરિયલ્સના સીઇઓ ગેરી ઇ. ડિકરસન સાથે મુલાકાત
22 JUN 2023 6:56AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વોશિંગ્ટન ડીસીમાં એપ્લાઇડ મટિરિયલ્સના પ્રમુખ અને સીઇઓ શ્રી ગેરી ઇ. ડિકરસન સાથે મુલાકાત કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવામાં યોગદાન આપવા માટે એપ્લાઇડ મટિરિયલ્સને આમંત્રણ આપ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં પ્રોસેસ ટેક્નોલોજી અને અદ્યતન પેકેજિંગ ક્ષમતાઓના વિકાસ માટે એપ્લાઇડ મટિરિયલ્સને પણ આમંત્રણ આપ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રી અને શ્રી ડિકરસને કુશળ કાર્યબળ બનાવવા માટે ભારતમાં શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ સાથે એપ્લાઇડ મટિરિયલ્સના સહયોગની સંભાવનાની ચર્ચા કરી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Gary E. Dickerson, CEO, Applied Materials
22 JUN 2023 6:56AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr. Gary E. Dickerson, President and CEO of Applied Materials in Washington DC.
Prime Minister invited Applied Materials for contributing in strengthening the semiconductor ecosystem in India. Prime Minister also invited Applied Materials for development of process technology and advanced packaging capabilities in India.
Prime Minister and Mr. Dickerson discussed potential of Applied Materials’ collaboration with academic institutions in India to create skilled workforce.