Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Gary E. Dickerson, CEO, Applied Materials
22 JUN 2023 6:56AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr. Gary E. Dickerson, President and CEO of Applied Materials in Washington DC.
Prime Minister invited Applied Materials for contributing in strengthening the semiconductor ecosystem in India. Prime Minister also invited Applied Materials for development of process technology and advanced packaging capabilities in India.
Prime Minister and Mr. Dickerson discussed potential of Applied Materials’ collaboration with academic institutions in India to create skilled workforce.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അപ്ലൈഡ് മെറ്റീരിയൽസ് സിഇഒ ഗാരി ഇ ഡിക്കേഴ്സണുമായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
22 JUN 2023 6:56AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി വാഷിംഗ്ടൺ ഡിസിയിൽ അപ്ലൈഡ് മെറ്റീരിയലിന്റെ പ്രസിഡന്റും സിഇഒയുമായ ശ്രീ ഗാരി ഇ ഡിക്കേഴ്സണുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
ഇന്ത്യയിലെ സെമികണ്ടക്ടർ ആവാസവ്യവസ്ഥയെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിൽ സംഭാവന നൽകുന്നതിന് അപ്ലൈഡ് മെറ്റീരിയലുകളെ പ്രധാനമന്ത്രി ക്ഷണിച്ചു. ഇന്ത്യയിലെ പ്രോസസ് ടെക്‌നോളജിയും നൂതന പാക്കേജിംഗ് കഴിവുകളും വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് അപ്ലൈഡ് മെറ്റീരിയലുകളും പ്രധാനമന്ത്രി ക്ഷണിച്ചു.
വൈദഗ്ധ്യമുള്ള തൊഴിലാളികളെ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യയിലെ അക്കാദമിക് സ്ഥാപനങ്ങളുമായി അപ്ലൈഡ് മെറ്റീരിയൽസിന്റെ സഹകരണത്തിന്റെ സാധ്യതകളെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രിയും ഡിക്കേഴ്സണും ചർച്ച നടത്തി.