ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ, ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಮೂರು ದಿನಗಳ ಮುಂಬೈ ಪ್ರವಾಸ ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದು, ಈ ಸಂದರ್ಭ ಶ್ರೀಮತಿ ವಂದನಾ ಗುಪ್ತೆ ಮತ್ತು ಡಾ. ಸಂಧ್ಯಾ ಪುರೇಚಾ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಉತ್ತಮ ಸೇವೆ, ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಮೀಸಲಾದ ಸರ್ಕಾರದ 9 ವರ್ಷಗಳ ಆಡಳಿತಾವಧಿಯು ಅತ್ಯಂತ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ: ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್
20 JUN 2023 7:04PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಮುಂಬೈ ಪ್ರವಾಸ ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗಣ್ಯರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದರು. ಮುಂಬೈಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮರಾಠಿ ಮತ್ತು ಹಿಂದಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ರಂಗಭೂಮಿ ಖ್ಯಾತ ನಟಿ ಶ್ರೀಮತಿ ವಂದನಾ ಗುಪ್ತೆ ಮತ್ತು ಸಂಗೀತ ನಾಟಕ ಅಕಾಡೆಮಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷೆ ಡಾ. ಸಂಧ್ಯಾ ಪುರೇಚಾ ಅವರನ್ನು ಅವರ ನಿವಾಸಗಳಲ್ಲಿ ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಸಚಿವರು ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಮಾಡಿರುವ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಕಾರ್ಯಗಳ ಕುರಿತು ಈ ವೇಳೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಉತ್ತಮ ಸೇವೆ, ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಮೀಸಲಾಗಿರುವ ಸರ್ಕಾರದ 9 ವರ್ಷಗಳ ಆಡಳಿತವು ಅತ್ಯಂತ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಹಿರಿಯ ನಟಿ ಶ್ರೀಮತಿ ವಂದನಾ ಗುಪ್ತೆ ಅವರನ್ನು ಅವರ ನಿವಾಸದಲ್ಲಿ ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಸಚಿವರು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಕಿರು ಹೊತ್ತಗೆಯನ್ನು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದರು.
ಭೇಟಿಯ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀಮತಿ ವಂದನಾ ಗುಪ್ತೆ, ' ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರ ಭೇಟಿಯಿಂದ ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಗೌರವ ಎನಿಸಿದೆ. ರಂಗಭೂಮಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವವರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ವಿವಿಧ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಕುರಿತು ನಾವು ಚರ್ಚಿಸಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರದಂತೆ ರಂಗಭೂಮಿಯನ್ನು ಸಹ ಉದ್ಯಮವಾಗಿ ಘೋಷಿಸಬೇಕು. ಇದರಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ತಮ್ಮ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಬಹುದು. ಈ ಕುರಿತು ಸಚಿವರಲ್ಲಿ ನಾನು ವಿನಂತಿ ಮಾಡಿದ್ದೇನೆ. ಕಳೆದ ಒಂಬತ್ತು ವರ್ಷಗಳ ಸರ್ಕಾರದ ಸಾಧನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಚರ್ಚಿಸಿದ್ದೇವೆ’ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
(ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆಗಳ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಶ್ರೀ. ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಹಿರಿಯ ನಟಿ ಶ್ರೀಮತಿ ವಂದನಾ ಗುಪ್ತೆ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು)
ಶ್ರೀ. ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು W20, ಮತ್ತು ಸಂಗೀತ ನಾಟಕ ಅಕಾಡೆಮಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ನೃತ್ಯ ಗುರು ಡಾ. ಸಂಧ್ಯಾ ಪುರೇಚಾ ಅವರ ನಿವಾಸಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಕಿರುಪುಸ್ತಕವನ್ನು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದರು. ಭೇಟಿಯ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಡಾ. ಸಂಧ್ಯಾ ಪುರೇಚ, ಡಬ್ಲ್ಯು 20 ಸಂವಹನದ ಕುರಿತು ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದ್ದೇನೆ. ಸಂಗೀತ ನಾಟಕ ಅಕಾಡೆಮಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ಭಾರತೀಯ ಕಲೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಯುವಕರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಕುರಿತು ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ತಾವು ಅನುವಾದ ಮಾಡಿರುವ ಐದನೇ ವೇದವೆಂದೇ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ನಾಟ್ಯಶಾಸ್ತ್ರ ಪುಸ್ತಕವನ್ನು ಡಾ. ಸಂಧ್ಯಾ ಪುರೇಚಾ ಅವರು ಸಚಿವರಿಗೆ ನೀಡಿದರು.
(ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆಗಳ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಶ್ರೀ. ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಹಿರಿಯ ನೃತ್ಯ ಗುರು ಡಾ. ಸಂಧ್ಯಾ ಪುರೇಚಾ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು)

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister for Information & Broadcasting and Youth Affairs & Sports Anurag Singh Thakur calls on Ms. Vandana Gupte and Dr. Sandhya Purecha during three day visit to Mumbai
9-year tenure of the Government, dedicated to service, good governance and the welfare of the poor, has been very successful : Anurag Singh Thakur
20 JUN 2023 7:04PM by PIB Mumbai
Mumbai, June 20, 2023
Union Minister for Information & Broadcasting and Youth Affairs & Sports Shri. Anurag Singh Thakur is currently on a three-day visit to Mumbai. On the third day of his visit to Mumbai, today, Shri Thakur interacted with well-known Marathi and Hindi film and theatre actress Ms. Vandana Gupte and Sangeet Natak Akademi Chair Dr. Sandhya Purecha at their residences. During the meeting, the Minister spoke about the unprecedented work done by the Government in the last 9 years under the leadership of Prime Minister Shri. Narendra Modi. The 9-year tenure of the Government, dedicated to service, good governance and the welfare of the poor, has been very successful said the Minister.
On visiting veteran actress Ms. Vandana Gupte at her residence, Minister gifted her a booklet elucidating the works done by the Central Government. Speaking about the visit, Ms. Vandana Gupte said 'It was a wonderful surpise and I am happy and honoured by the visit of the Union Minister. We discussed various issued faced by the those working in the field of theatre and I put forth the request that just like the film industry, theatre also be declared as an industry so persons working can demand for rights. During his visit we also discussed the achievements of the Government in the last nine years.'
(Union Minister for Information & Broadcasting and Youth Affairs & Sports, Shri. Anurag Singh Thakur meeting veteran actress Ms. Vandana Gupte)
Shri. Anurag Singh Thakur also visited W20 President and Chair Sangeet Natak Akademi, Award-winning Dance guru Dr. Sandhya Purecha’s residence and gifted her a booklet describing the works done by the Central Government. Speaking about the visit, Dr. Sandhya Purecha said that she discussed the advocacy on the W20 communique with the Minister. Additionally since she is the Chair of Sangeet Natak Akademi, the two also discussed the involvement of youth in subjects associated with Indian Art and Culture. The Dance Guru also had an opportunity to give the Minister her translation of the book Natyashastra which is also known as the fifth Veda.
(Union Minister for Information & Broadcasting and Youth Affairs & Sports, Shri. Anurag Singh Thakur meeting veteran Dance Guru and Chair, Sangeet Natak Akademi Dr. Sandhya Purecha)